Thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Bình Phước đã thường xuyên tổ chức thực hiện hoạt động quảng bá xúc tiến đầu tư. Cụ thể, Trung tâm đã xây dựng tài liệu, hình ảnh, dự án kêu gọi đầu tư để phục vụ hoạt động xúc tiến đầu tư hàng năm của tỉnh.

Phối hợp với VCCI TPHCM và Dự án PRISED tổ chức hội thảo “Cơ hội cho Nhà đầu tư” ngày 02/01/2007 nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước và đã thu hút khoảng 180 nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Phối hợp với Hội DN Trẻ tổ chức hội thảo “Cơ hội cho nhà đầu tư” vào tháng 2/2008 đã thu hút hơn 200 DN tham gia. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong tỉnh làm đầu mối tham gia Hội chợ đầu tư Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tổ chức ngày 30-31/10/2007 tại TP.HCM đã thu hút hơn 600 DN và các nhà đầu tư tiềm năng, cơ quan Thông tấn báo chí, các cơ quan ban ngành, Đại sứ quán các nước quan tâm tham quan gian hàng của tỉnh. Cung cấp tài liệu cho gần 100 DN khi tham gia hội chợ tại Đài Loan ngày 23-30/09/2008. Phối hợp Sở Công thương, Trung tâm khuyến công, Hội nông dân, Hội doanh nghiệp trẻ và Đài PTTH tham gia Tuần lễ Quốc gia DNNVV 2008 từ ngày 17-21/11/2008. Gửi tài liệu quảng bá xúc tiến đầu tư cho các đơn vị có hoạt động xúc tiến đầu tư khi có đoàn tham gia đầu tư nước ngoài.
Cùng với đó, Trung tâm còn phối hợp với VCCI - TPHCM, Cục đầu tư nước ngoài thuộc Bộ KH & ĐT tổ chức thường xuyên khóa đào tạo “Khởi sự kinh doanh, tăng cường khả năng kinh doanh, các khóa chuyên đề về thuế, tín dụng ngân hàng, xuất nhập khẩu…” và đã thu hút được khoảng 500 DN tham gia mỗi năm. Phối hợp với Đài PTTH tỉnh, VCCI - HCM thực hiện chương trình hộp thư tư vấn chính sách (9-30/12/2008) nhằm tăng cường hoạt động đối thoại giữa DN và chính quyền địa phương để giải quyết các vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn thường xuyên cho DN trong việc ĐKKD, cấp phép đầu tư. Cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến môi trường đầu tư tỉnh Bình Phước cho hơn 800 DN trong và ngoài nước mỗi năm. Ngoài ra, rà soát thường xuyên các chính sách hỗ trợ DN trên địa bàn tỉnh để tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung, thay thế các chính sách mới phù hợp với tình hình địa phương. Xây dựng các danh mục kêu gọi, ưu đãi đầu tư của tỉnh hàng năm.
Hiện, tỉnh Bình Phước có vị trí xa cảng, sân bay. Môi trường đầu tư của tỉnh tuy có nhiều chuyển biến nhưng chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh còn ở mức thấp (năm 2007 có tăng so với năm 2006 từ 52 lên thứ 49, năm 2008 tăng 17 bậc, thứ 32 nhưng vẫn ở nhóm trung bình). Theo ông Thái Minh Hùng – Giám đốc Trung tâm XTĐT Bình Phước, để thu hút nhiều hơn nữa các DN đầu tư vào địa phương, tỉnh cần tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật đặc biệt là giao thông và cấp nước cho các đô thị, các KCN, bằng các nguồn vốn Ngân sách Nhà nước, kêu gọi đầu tư giao thông, cấp nước bằng các hình thức BOT, BT, BOO… (Đối với các đường từ Đồng Xoài – Cây Chanh, Minh Hưng – Đồng Nơ, Lộc Tấn – Bù Đốp, đường qua Khu liên hợp Đồng Phú – Bình Dương, các dự án cấp nước Chơn Thành, Đồng Phú). Đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư hạ tầng các KCN, rà soát các dự án không đảm bảo tiến độ, không đủ năng lực tài chính để xử lý theo qui định. Kêu gọi đầu tư hoàn chỉnh trường nghề của tỉnh và đẩy nhanh thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, giải trí… đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo. Tăng cường công tác Quảng bá xúc tiến đầu tư, tiếp tục cải cách các thủ tục hành chính về đầu tư. Trên cơ sở xây dựng và thực hiện tốt chương trình hành động nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2009.
Hương Trà
từ ngày 18 – 19/12/2025
VCCI
từ 11/11/2025 đến 30/11/2025
VCCI