ĐỒNG NAI

Viettel Đồng Nai: Góp phần nâng cao giá trị thương hiệu Viettel

16:21:00 | 16/6/2010

Chi nhánh kinh doanh Viettel tại Đồng Nai được thành lập từ tháng 06/2002, là một chi nhánh lớn, năng động và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Viettel, thương hiệu hàng đầu.

Ngày 1/6/1989, Tổng Công ty điện tử thiết bị Thông tin – tiền thân của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội đã được Chính phủ ký Quyết định thành lập. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội đã có những thành tích đáng ghi nhận, nhất là từ năm 2000 – thời điểm đánh dấu việc Viettel chính thức gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ viễn thông.

Tính đến hết năm 2008, doanh thu của Viettel đã tăng trên 600 lần và lợi nhuận tăng trên 6.000 lần so với năm 2000. Đặc biệt từ năm 2004 đến 2008, trong suốt 4 năm liên tục Viettel luôn đặt mức tăng trưởng doanh thu năm sau tăng gấp 2 lần năm trước. Đến nay, mạng di động của Viettel là mạng có hạ tầng lớn nhất, số thuê bao phát triển nhiều nhất, đã phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Lào và Camphuchia, chiếm 40% thị phần ở Việt Nam. Chính những kết quả đó đã đưa thương hiệu Viettel đứng ở vị trí thứ 83 trong Top 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới.

Năm 2009, Viettel dự kiến sẽ đạt khoảng 55.000 – 60.000 tỷ doanh thu, đạt mức tăng trưởng 80% so với năm 2008. Phấn đấu đến năm 2015 danh thu đạt từ 15 – 17 tỷ USD, trở thành 1 trong 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới.

Vừa qua tổ chức Wireless Intelligence - một tổ chức uy tín về thống kê viễn thông vừa đưa ra các số liệu đánh giá về tình hình viễn thông trên thế giới tính đến hết quý 2/2009.

Theo đó, với gần 28 triệu thuê bao, Viettel được xếp hạng thứ 36 trong tổng số 746 nhà khai thác dịch vụ viễn thông di động trên toàn thế giới. Xét theo khu vực Đông Nam Á, Viettel là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ 4 trong 51 nhà cung cấp dịch vụ của khu vực.

Đầu tháng 9/2009 Ban Tổ chức World Communication Awards 2009 (Giải thưởng Truyền thông Thế giới 2009) vừa công bố danh sách các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lọt vào chung kết trong đó Viettel là đại diện duy nhất cho ngành viễn thông Việt Nam được đề cử. Với triết lý 4 any (anywhere, anytime, anyprice, anybody) làm kim chỉ nam cho hoạt động sản xuất kinh doanh; hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông lớn nhất, số khách hàng nhiều nhất tại Việt Nam; 4 năm liên tục đạt mức tăng trưởng doanh thu năm sau tăng gấp đôi năm trước cùng với việc liên tục tìm hiểu mở rộng thị trường sang một số quốc gia như Campuchia, Lào, … Viettel đã lọt vào danh sách đề cử nhận Giải nhà cung cấp ở thị trường đang phát triển xuất sắc nhất và Nhà cung cấp dịch vụ khu vực xuất sắc nhất.

Nâng cao giá trị thương hiệu Viettel

Trong những năm gần đây, mặc dù thị trường dịch vụ viễn thông cạnh tranh gay gắt, nhưng Viettel tiếp tục đạt được những bước phát triển nhanh và vững chắc, trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam và đang mở rộng sang các lĩnh vực khác theo hướng kinh doanh đa ngành, đa dịch vụ. Năm 2008, Viettel đạt mức doanh thu 2 tỷ USD. Mạng di động Viettel Mobile trở thành mạng di động lớn nhất tại Việt Nam với hơn 30 triệu thuê bao và hơn 15.000 trạm phát sóng. Trong đó, dịch vụ cố định không dây HomePhone và ADSL cũng vươn lên mạnh mẽ.

Riêng tại Đồng Nai, Viettel phát triển trên 800 nghìn thuê bao di động, hơn 40.000 nghìn thuê bao HomePhone, gần 10.000 thuê bao điện thoại cố định có dây và thuê bao Internet. Bên cạnh việc phát triển dịch vụ viễn thông nói chung, Viettel luôn quan tâm tới dịch vụ viễn thông công ích, tạo sự ưu đãi cho khách hàng, trong đó có một bộ phận người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa

Nhằm tạo cơ hội được sử dụng điện thoại cho người nghèo thời gian qua Viettel đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, chương trình tặng máy điện thoại cố định không dây Home Phone cho người nghèo với những chính sách ưu đãi. Chi nhánh Viettel Đồng Nai là một trong những đơn vị thực hiện tốt chủ trương này, góp phần tích cực vào việc phổ cập dịch vụ điện thoại, viễn thông và thông tin liên lạc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Với chủ trương từ Tổng Công ty Viễn thông Quân đội - Viettel, Chi nhánh kinh doanh Viettel Đồng Nai đã phối hợp cùng UBND, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai tổ chức trao tặng hàng trăm máy điện thoại cố định không dây HomePhone cho các hộ gia đình chính sách ở huyện Vĩnh Cửu. Hoạt động nhân văn này đã mang niềm vui và sự phấn khởi của người dân, giúp người dân có điều kiện tiếp cận với dịch vụ viễn thông, chia sẽ thông tin với người thân.

Ông Phạm Trí Dũng – Giám đốc Chi nhánh kinh doanh Viettel Đồng Nai tâm sự: Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh và đảm bảo an ninh quốc phòng, Viettel luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đây là những hoạt động thay cho lời tri ân mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội của cán bộ, công nhân viên Viettel. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng việc giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách không chỉ là trách nhiệm mà còn là một truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc ta. Đồng Nai đã có nhiều hoạt động, đóng góp trong việc thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện khác đã góp phần giúp người nghèo và đồng bào khó khăn ở vùng sâu vùng xa xóa đi khoảng cách địa lý, có điều kiện tiếp tiếp cận và sử dụng dịch vụ viễn thông mà còn góp phần nâng cao giá trị và sự gần gũi của thương hiệu Viettel trong lòng người dân.

Quốc Hưng – Văn Lượng