BẾN TRE

Phước Kiển JSC: Đồng hành phát triển đô thị xanh Bến Tre

15:26:42 | 24/6/2010

Ngày 21/3/2009, tại Khách sạn Hàm Luông, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Phước Kiển (Phuoc Kien JSC) tổ chức ký Hợp đồng với các đối tác chiến lược: Công ty APAVE Việt Nam & Đông Nam Á, Công ty cổ phần Xây dựng & Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (Hòa Bình Corp).

Phóng viên Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc điều hành Công ty Phước Kiển về các dự án này.

Vừa qua tại thị xã Bến Tre, Công ty Phước Kiển đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với các đối tác thực hiện chuỗi dự án tại Bến Tre. Xin ông cho biết một số thông tin về sự hợp tác này?

Giữa tháng 3/2009, chúng tôi đã tổ chức ký hợp đồng hợp đồng hợp tác chiến lược với các đối tác để thực hiện chuỗi các dự án của Phước Kiển tại Bến Tre. Chúng tôi đã tiến hành ký kết với Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình làm nhà thầu chính thi công xây dựng, Công ty Apave Việt Nam và Đông Nam Á làm nhiệm vụ quản lý và điều hành toàn bộ việc thực dự án. Đặc biệt là Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Bến Tre làm đối tác trong san lấp mặt bằng và cung cấp nguyên vật liệu.

Cụ thể các dự án mà Phước Kiển sẽ đầu tư tại Bến Tre là những dự án nào, thưa ông?

Chúng tôi đang tiến hành cho việc đầu tư 3 dự án tại Bến Tre, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 triệu USD.

Dự án đầu tư xây dựng Khu phức hợp dân cư sinh thái và nghỉ dưỡng An Phú tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre (Dự án Mekong). Dự án này được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Tấn Khổng ký duyệt trong Công văn số 1039/UBND-TMXDCB ngày 19/3/2008 với quy mô 100ha.

Dự án đầu tư xây dựng Khu thương mại – dịch vụ - du lịch An Phú tại xã An Khánh huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre (Dự án Rạch Miễu). Dự án được chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thái Xây ký phê duyệt trong công văn số 4367/UBND-TMXDCB ngày 28/10/2008 với quy mô 100ha.

Dự án đầu tư xây dựng Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị đại lộ Đông – Tây, thị xã Bến Tre. Dự án được chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thái Xây chấp thuận chủ trương trong công văn số 151/UBND-TMXDCB ngày 14/1/2009, thực hiện thí điểm trước đoạn từ đường tránh Quốc lộ 60 đến đường Nguyễn Huệ, chiều rộng tính từ tim đại lộ Đông - Tây ra mỗi bên 200 mét.

Mục tiêu và ý nghĩa của các dự án này được Phước Kiển đặt ra như thế nào, thưa ông?

Bến Tre hiện được xếp hạng 7/64 tỉnh thành về chỉ số PCI và là tỉnh có môi trường đầu tư tốt. Trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh, Bến Tre xác lập một môi trường đầu tư khá ổn định cũng như ban hành các chính sách khuyến khích nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư. Theo các nhà đầu tư, nền kinh tế Bến Tre ngày càng năng động. Trong những năm tới, Bến Tre sẽ trở thành địa phương có vị thế quan trọng để các nhà đầu tư tiếp tục mở rộng, đầu tư.

Khi tiến hành đầu tư các dự án trên, chúng tôi hướng đến mục tiêu góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khai thác và phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là tiềm năng về du lịch, đưa Bến Tre sớm trở thành “Đô thị du lịch – Cộng đồng văn minh”, qua đó nâng cao vị thế của Bến Tre trong giai đoạn mới.

Có nhiều tỉnh khác tiềm năng và lợi thế hơn Bến Tre. Vậy tại sao Phước Kiển lại chọn Bến Tre với hầu hết các dự án của công ty, thưa ông?

Theo chúng tôi, Bến Tre có lợi thế cạnh tranh rất lớn so với nhiều tỉnh trong khu vực. Hơn nữa, về cơ bản Bến Tre hội tụ đủ 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Về thiên thời, nền kinh tế đang suy thoái hiện nay là thời cơ tốt để Phước Kiển đầu tư xúc tiến các dự án tại Bến Tre.Về địa lợi, Bến Tre là vùng đất được thiên nhiêu ưu đãi và hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển mà du lịch là một lợi thế. Trung tâm tỉnh lỵ chỉ cách Tp.HCM 86km và kề bên khu vực kinh tế động lực phía Nam, gồm các tỉnh có nền kinh tế năng động. Đặc biệt, hiện nay đã có cầu Rạch Miễu, Quốc Lộ 60 nối các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu... Về nhân hòa, lãnh đạo Bến Tre luôn sẵn sàng tiếp đón cũng như hỗ trợ các nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện dự án. Chính quyền và người dân Bến luôn có sự đồng thuận.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó, các dự án phải đủ tầm, đạt đẳng cấp quốc tế về chuyên môn. Vì vậy Phước Kiển đã chọn các đối tác chiến lược là APAVE và Hòa Bình Corp.

Xin cảm ơn ông!

Quốc Hưng