BẾN TRE

Bệnh viện đa khoa Cù Lao Minh: Củng cố nguồn lực, nâng cao chất lượng dịch vụ

15:40:46 | 24/6/2010

Năm 2000, Bệnh viện đa khoa Cù Lao Minh được xây dựng và chính thức đi vào hoạt động. Sự ra đời của Bệnh viện đã làm nên cuộc cách mạng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực.

Bệnh viện đa khoa cù Lao Minh được khởi công xây dựng năm 2000 với nguồn kinh phí 27,714 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương với thiết kế ban đầu là 200 giường bệnh. Khi mới thành lập, bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, trang thiết bị và đội ngũ còn thiếu và yếu. Mặc dù vậy, đội ngũ cán bộ viên chức và các bác sĩ đã không ngừng nổ lực để vượt qua những khó khăn ban đầu, nâng cao chất lượng điều trị phục vụ cho bệnh nhân trên địa bàn.

Cù Lao Minh là khu vực có địa bàn khá rộng, giao thông cách trở, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Vì vậy, bệnh viện Cù Lao Minh có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho người dân. Mặc dù gặp khó khăn về ngân sách nhưng BV đã có gắng đầu tư một số trang thiết bị như Máy đo điện tim, máy Xquang 500mA, Máy xét nghiệm sinh hóa… Năm 2008, BV tiếp tục mua một số máy móc thiết bị có giá trị cao như: siêu âm màu, đèn mổ, bàn mổ, máy xquang kỹ thuật số…

Về nhân lực, năm 2005, Sở Y tế giao chỉ tiêu 250 giường, năm 2009 giường kế hoạch là 350 giường. Hiện tại, bệnh viện Cù Lao Minh có 309 cán bộ viên chức, tổng số bác sĩ là 52 người, trong đó bác sĩ chuyên khoa II : 01 người, bác sĩ chuyên khoa I: 27 người. Trong thời gian tới, BV đang cần đội ngũ cán bộ đặc biệt là BS sản khoa, cử nhân xét nghiệm, cử nhân sinh hóa, cử nhân chẩn đoán hình ảnh.

Theo bác sĩ Trình Văn Hoàng – Giám đốc bệnh viện: Những thành tựu trên là sự kết tinh từ công sức, trí tuệ và tâm huyết của tất cả cán bộ viên chức. Hiện bệnh viện có trên 100 cán bộ Đảng viên có trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị vững vàng. 5 năm liền BV được cấp trên công nhận là Đảng bộ vững mạnh toàn diện.

Những năm qua, Công đoàn và Đoàn thanh niên Cộng sản HCM đã đi tiên phong trong phong trào vận động quần chúng viên chức lao động và thành niên thi đua, giữ vững vị trí công tác và lập nhiều thành tích cho đơn vị.

Viết Hoài