BÌNH THUẬN

Bệnh viện YHCT Bình Thuận: Hết lòng vì bệnh nhân

15:24:20 | 25/7/2014

Vượt qua những khó khăn đặc thù khi hoạt động trong ngành y tế, với tinh thần không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, thái độ tận tâm phục vụ người bệnh của đội ngũ y bác sỹ, chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Bình Thuận ngày càng được nâng cao, trở thành một trong những đơn vị khám chữa bệnh có chất lượng hàng đầu tại Bình Thuận.

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, thế mạnh đồng thời cũng là niềm tự hào của Bệnh viện YHCT Bình Thuận chính là đội ngũ y bác sĩ có năng lực chuyên môn giỏi, hết lòng vì bệnh nhân, luôn quán triệt phương châm mà Ban lãnh đạo Bệnh viện đã đề ra "Lương y như từ mẫu". Với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, Bệnh viện mở rộng điều trị các bệnh, nhất là điều trị có hiệu quả bệnh nhân sau tai biến mạch máu não, liệt nửa người do tai nạn nghề nghiệp, tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, các bệnh về cơ, xương, khớp, trĩ, chàm... 5 tháng đầu năm 2014, Bệnh viện YHCT Bình Thuận đã tổ chức khám cho 11.098/3.667 lượt bệnh nhân, đạt 302,6% kế hoạch; ngày sử dụng giường bệnh được đảm bảo. Việc thực hiện BHYT, khám - chữa bệnh cho đối tượng chính sách, người già, trẻ em, phụ nữ được Bệnh viện đặc biệt quan tâm...

Nhằm tạo sự thuận tiện cho bệnh nhân đến khám và điều trị cũng như trong công tác quản lý, bước đầu Bệnh viện đã áp dụng phần mềm quản lý bệnh viện cho một số khoa, phòng (khoa khám bệnh, phòng kế toán,…); điện tử hóa các giấy tờ lưu trữ hồ sơ bệnh án; cải tiến quy trình đón tiếp và phục vụ người bệnh…; qua đó rút ngắn thời gian khám và điều trị, giảm tải chi phí cho bệnh nhân.

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân cũng như để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, Bệnh viện YHCT Bình Thuận đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương xây dựng một bệnh viện mới quy mô 300 giường bệnh, sẽ đi vào hoạt động vào quý II/2014. Bệnh viện được xây dựng theo hướng bệnh viện mở, hiện đại kết hợp giữa YHCT và vật lí trị liệu, nghỉ dưỡng và điều trị với nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. Đây còn là cách để thu hút du khách, nhất là khách quốc tế có nhu cầu vừa nghỉ dưỡng vừa điều trị bệnh.

Hoàng Lâm