HÀ GIANG

Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch

11:48:02 AM | 20/11/2017

Nằm trên cung đường du lịch Hà Giang, có Cao Nguyên đá Đồng Văn, với khí hậu quanh năm mát mẻ và giao thông thuận lợi (cách thành phố Hà Giang 1 giờ di chuyển), huyện Quản Bạ đã có những bước đi mang tính chiến lược và sự chuẩn bị đầu tư cho phát triển thương mại - du lịch – dịch vụ tương đối bài bản và quy mô.Cụ thể, huyện tích cực đẩy mạnh liên kết với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh lên khai thác những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, bước đầu đã có những thay đổi rõ rệt mang tính đột phá thông qua hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho các hoạt động thương mại dịch vụ - du lịch trên địa bàn huyện.

Các hoạt động giao thương trao đổi hàng hóa tiếp tục được đẩy mạnh, hệ thống các chợ nông thôn không ngừng được củng cố, mở rộng và phát triển,... chất lượng các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng hóa như: Các sản phẩm từ dược liệu, các nông sản, đặc sản như hồng không hạt, mật ong dược liệu, chè san tuyết, rau an toàn,... đã và đang được xây dựng thương hiệu bán ra thị trường phục vụ thị hiếu của du khách. Đồng thời huyện cũng tập trung khai thác một số loại hình du lịch gắn với phát triển kinh tế địa phương như: Động Lùng Khúy, thôn văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm xã Quan Bạ; danh lam thắng cảnh Núi Đôi, mặt trượt đứt gãy khu vực Núi Đôi, thị trấn Tam Sơn;... thành lập các câu lạc bộ phát triển du lịch cộng đồng, nhân rộng phát triển mô hình du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới…

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư trong lĩnh vực du lịch để phát triển thêm các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới như: xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực hồ sinh thái Nặm Đăm, xã Quản Bạ, điểm du lịch Thạch Sơn Thần xã Quyết Tiến; hệ thống nhà hàng tại đầu cầu mới xã Cán Tỷ; xây dựng nhà xưởng khu sản xuất, trưng bày các sản phẩm HTX dệt lanh xã Cán Tỷ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, phục vụ thị trường.