SÓC TRĂNG

Hiến kế giúp Sóc Trăng ngày càng thu hút nhà đầu tư

10:21:32 | 17/3/2020

Theo thời gian, Sóc Trăng ngày càng trở nên thu hút hơn trong mắt các nhà đầu tư bởi sự cầu thị, thân thiện, cởi mở cùng nỗ lực cải cách, đổi mới không ngừng. Với tâm nguyện được gắn bó lâu dài, nhiều doanh nghiệp đã "hiến kế" giúp Sóc Trăng tiếp tục giữ gìn và làm đẹp thêm hình ảnh này.

Ông Nguyễn Khắc Phùng - Giám đốc VNPT tỉnh Sóc Trăng

Để gia tăng sức hút môi trường đầu tư, thiết nghĩ tỉnh Sóc Trăng cần đẩy nhanh việc cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là các thủ tục về cho thuê đất. Mặc dù trong lĩnh vực tiếp cận đất đai tỉnh có xếp hạng chỉ số thành phần khá cao song việc tiếp cận đất đai còn mất nhiều thời gian, doanh nghiệp phải tự tìm kiếm địa điểm, thương lượng và mất nhiều thời gian ở khâu lập thủ tục giao và cho thuê đất.

Trong thời gian tới, Sóc Trăng cần tập trung hơn nữa trong việc đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất kinh doanh nhằm thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt các kết cấu hạ tầng có công nghệ cao.

Ông Đặng Văn Ngọ - Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Sóc Trăng (Soctrangwaco)

Với chính sách trải thảm đỏ mời gọi đầu tư, thời gian qua Sóc Trăng đã thu hút được nhiều dự án đăng ký đầu tư và triển khai trên địa bàn tỉnh góp phần nâng cao giá trị kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ các nhà đầu tư giải quyết khó khăn từ lúc bắt đầu triển khai dự án cho đến khi đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.Với nỗ lực này, kỳ vọng trong thời gian tới sức hút môi trường đầu tư Sóc Trăng sẽ còn gia tăng mạnh mẽ hơn nữa. 

Ngoài ra để nâng cao Chỉ số PCI, tỉnh cần chú trọng đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông giúp giao lưu, trao đổi hàng hóa thuận lợị; khuyến khích phát triển các lĩnh vực ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo thêm giá trị gia tăng, tận dụng lợi thế và tiềm năng của tỉnh. Đồng thời tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh để nâng cao nguồn lực địa phương

Ông Trần Chí Luận - Giám đốc Ngân hàng Vietcombank

Để thu hút được các dự án đầu tư có chất lượng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, trong quá trình thu hút đầu tư tỉnh Sóc Trăng ưu tiên kêu gọi những dự án giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển các chuỗi giá trị sản phẩm, đóng góp cho ngân sách của tỉnh và không gây tổn hại môi trường. Đối với tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư, tỉnh ưu tiên lựa chọn các nhà đầu tư có kinh nghiệm, có năng lực tài chính, có quyết tâm triển khai dự án và sẵn sàng chia sẻ lợi ích với xã hội.

Từ sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Phát động khởi nghiệp năm 2018, với sự trọng thị và chân thành trong vận động đầu tư của cả hệ thống chính trị đã góp phần xây dựng được hình ảnh một Sóc Trăng thân thiện, cởi mở, giàu tiềm năng phát triển, ngày càng trở nên đáng tin cậy và có sức hút trong mắt các nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế. Để tiếp tục giữ gìn và làm đẹp thêm hình ảnh này, thời gian tới Sóc Trăng cần triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đầu tư của Trung ương và chính sách hỗ trợ riêng của tỉnh. Tăng cường hơn nữa việc gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các sở ngành và UBND cấp huyện trong giải quyết thủ tục đăng ký và thực hiện dự án đầu tư nhằm nâng cao chất lượng công tác hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ đăng ký đầu tư và triển khai các dự án.

Ông Nguyễn Thu Thảo - Giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 tỉnh Sóc Trăng

Thời gian qua môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Sóc Trăng chuyển biến rất tốt, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. Đặc biệt các dự án được cấp chủ trương, cấp phép nhanh chóng triển khai thực hiện để phục vụ cho vùng dự án, phục vụ bà con nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển tiềm năng kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao Chỉ số PCI, thời gian tới Sóc Trăng cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2 (2016 -2020); đồng thời triển khai động bộ các giải pháp góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.