GIA LAI

Doanh nhân Lâm Thị Liễu: Tận tâm, tận lực, cống hiến hết mình

18:16:05 | 14/10/2022

Nhắc đến nữ doanh nhân Lâm Thị Liễu - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Vàng Mỹ Oanh, Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nghiệp thị xã An Khê, ai cũng cảm mến bởi chị vừa giỏi giang, tháo vát trong kinh doanh vừa xông xáo, hết mình trong công tác thiện nguyện. Đi qua hơn nửa đời người, vị nữ doanh nhân ấy luôn cố gắng sống một cuộc sống thật trọn vẹn để mỗi thời khắc mình hiện diện trên thế gian này đều trở nên ý nghĩa và giá trị nhất.

Kinh doanh bằng cái tâm

Khởi đầu là một tiệm vàng nhỏ năm 1989, đến năm 1997, DNTN Vàng Mỹ Oanh chính thức được thành lập. Ra đời trong bối cảnh còn nhiều khó khăn song Mỹ Oanh luôn nỗ lực đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao năng lực hoạt động cũng như liên tục cập nhật mới, đa dạng hóa mẫu mã để đáp ứng hiệu quả nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Đặc biệt trong bất kỳ hoàn cảnh nào, sản phẩm mang thương hiệu Vàng Mỹ Oanh đều luôn đạt chuẩn, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đủ hàm lượng, đúng trọng lượng, góp phần bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Niềm tự hào, đồng thời cũng là lợi thế cạnh tranh của DNTN Vàng Mỹ Oanh còn nằm ở đội ngũ thợ kim hoàn có tay nghề cao cùng đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng thân thiện, cởi mở, luôn làm hài lòng khách hàng bằng sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Đây cũng chính là những viên gạch nền tảng góp phần làm nên uy tín, chất lượng của thương hiệu Vàng Mỹ Oanh, giúp doanh nghiệp ngày càng tiệm cận với khách hàng cũng như vươn đến những thị trường mục tiêu cao hơn.

Ghi dấu ấn với các hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa

Bằng sự tháo vát, bén nhạy trong kinh doanh, luôn lấy chữ tín – chất lượng làm đầu, doanh nhân Lâm Thị Liễu đã đưa tiệm vàng nhỏ ngày nào trở thành thương hiệu Vàng Mỹ Oanh – một địa chỉ mua sắm nữ trang đầy tin cậy của các khách hàng khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai.

Không chỉ năng động, sáng tạo trong kinh doanh, chị Liễu còn được nhiều người biết đến với lối sống đẹp và các hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa, hướng về hạnh phúc cộng đồng. Chọn cho mình triết lý sống "sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình" và bằng sự đồng cảm sâu sắc với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, chị hăng hái tham các hoạt động văn hóa xã hội tại địa phương và luôn đi đầu trong công tác từ thiện (đóng góp cho Quỹ vì người nghèo, Quỹ hiếu học, Quỹ đền ơn đáp nghĩa...) với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần tiếp sức để những số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh công tác thiện nguyện, doanh nhân Lâm Thị Liễu còn đảm nhiệm rất tốt vai trò Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nghiệp Thị xã An Khê, được các thành viên hết sức mến mộ. Dưới sự dẫn dắt, điều hành của chị, CLB đã thực sự trở thành một mái nhà chung đúng nghĩa - nơi các chị em doanh nhân cùng sẻ chia kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong công việc kinh doanh, trong cuộc sống cũng như trong các hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa. Ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi cho công tác thiện nguyện thời gian qua, doanh nhân Lâm Thị Liễu nhiều lần vinh dự được UBND tỉnh Gia Lai và UBND thị xã An Khê biểu dương, khen thưởng.

Doanh nhân Lâm Thị Liễu cho biết chị làm từ thiện xuất phát từ chính cái tâm của mình chứ không vì mục đích quảng bá thương hiệu hay đánh bóng tên tuổi. Từng trải qua cảnh cơ cực, lại đi lên bằng hai bàn tay trắng, chị thấu hiểu sâu sắc cái đói, cái khổ khiến con người ta tuyệt vọng đến mức nào và tự thâm tâm luôn mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé giúp đỡ và sẻ chia với những người có hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, được trao gửi yêu thương đến tất cả mọi người. "Với tôi, làm từ thiện cũng là một kiểu mưu cầu hạnh phúc cá nhân; nếu sống hết lòng vì mọi người, cứ dang rộng đôi tay, mở rộng trái tim và góp từng chút công sức nhỏ bé của mình cho xã hội thì tự sâu thẳm tâm hồn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc khôn cùng. Trên chặng đường sắp tới, tôi nguyện sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển, từ đó có thêm nguồn lực đóng góp cho cộng đồng, hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội, cùng chung tay xoa dịu những đau thương, bất hạnh trong cuộc đời này" - nữ doanh nhân chia sẻ.

H.L (Vietnam Business Forum)