BẮC NINH

Công ty CP Thực phẩm Farina Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

13:38:20 | 11/5/2023

Được thành lập từ năm 2010, Công ty CP Thực phẩm Farina (Farina) là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các nguyên liệu cho ngành bánh kẹo. Hơn 14 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty đã ngày càng phát triển, khẳng định thương hiệu trên thị trường, tạo được niềm tin với các đối tác, khách hàng và từng bước vươn ra thị trường thế giới.


Ông Võ Nhân Hậu, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Farina

Hiện tại Farina chuyên sản xuất nguyên liệu cho ngành Bánh tươi (Bakery) và Bánh kẹo (Confectionary) như: Bột trộn sẵn cho bánh bông lan, chất ổn định (làm cho bánh có cấu trúc, màu sắc đẹp, tăng thời gian bảo quản), các sản phẩm trang trí như mứt trang trí bánh, kem trang trí bánh (topping cream),... và các loại nhân bánh (nhân bánh mỳ, bánh trung thu,…). Trong đó có rất nhiều sản phẩm được ưa chuộng, tạo dấu ấn trong lòng khách hàng như: Athena, Elpina - bột trộn sẵn bánh bông lan; Cona – Bột bánh mỳ Hàn Quốc; Diamond creamy - Kem trang trí bánh; Hola - Nhân bánh trung thu, nhân bánh mỳ, Lava – Nhân trứng chảy,…

Ngay từ khi đi vào hoạt động, ngoài việc đầu tư nhà xưởng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, Công ty còn tập trung đầu tư hệ thống phòng nghiên cứu với đầy đủ các thiết bị dạng pilot (mô hình thiết bị sản xuất), thiết bị phân tích, … và phát triển đội ngũ nhân sự R&D (nghiên cứu phát triển sản phẩm). Ngoài ra, để gia tăng hiệu quả quản trị, Farina đã xây dựng và liên tục cải tiến hệ thống quản lý bao gồm các tiêu chuẩn chất lượng ISO, FSSC (đảm bảo sản phẩm có thể xuất bán tại thị trường châu Âu),…


Nhà máy sản xuất của Farina

Nhờ vậy, Công ty luôn tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. So với các đơn vị cùng ngành, Farina luôn đi đầu về số lượng sản phẩm mới hàng năm và có giỏ sản phẩm đa dạng, phục vụ nhiều nhóm khách hàng cũng như có những sản phẩm đặc thù cho từng đối tượng. 

Đặc biệt, Farina luôn ý thức sản phẩm của Công ty là nguyên liệu đầu vào cho ngành chế biến thực phẩm nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí cần được ưu tiên hàng đầu. Từ đó, Công ty chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chuyên về thực phẩm bằng các chương trình đào tạo kết hợp với các trường đại học, đào tạo riêng tại nhà máy và đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài. Tất cả các điều kiện sản xuất, máy móc thiết bị, nhà xưởng phải luôn đảm bảo vệ sinh. Nguyên liệu phải được kiểm tra đạt tiêu chuẩn mới cho nhập kho. Việc được cấp Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng FSSC cùng với sự tin tưởng sử dụng sản phẩm của khách hàng là các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty có tên tuổi trong nước đã khẳng định uy tín và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Bên cạnh đó, ngay từ khi đi vào hoạt động, Công ty luôn tiên phong tạo ra xu hướng tiêu dùng mới trong ngành thực phẩm; nỗ lực tìm các biện pháp cải tiến sản xuất, sáng tạo, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm để khẳng định thương hiệu. Đồng thời, đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh.


Farina luôn tiên phong nghiên cứu, cung ứng các nguyên liệu tốt nhất cho ngành sản xuất bánh kẹo

Nhờ vậy, Farina đã có những bước phát triển thần tốc, tăng trưởng doanh thu luôn cao hơn trung bình của ngành, cung cấp sản phẩm đến hầu hết các nhà máy, cơ sở sản xuất bánh kẹo, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… khắp cả nước. Khách hàng truyền thống của Farina là các nhà máy bánh kẹo như: Orion Vina, Mondelēz Kinh Do, Bánh kẹo Richy, Hữu Nghị Food, Bánh kẹo Hải Hà, Bánh kẹo Bảo Hưng, Bánh kẹo Tràng An,... các hệ thống siêu thị như Winmart, Aeon, Lotte, Lan Chi,... Ngoài ra còn có các khách sạn tên tuổi như Pullman, Sheraton, Lotte,... và các chuỗi cửa hàng bánh như Nguyễn Sơn Bakery, Anh Hòa Bakery, Thanh Dung Bakery, Moka Bakery, Cẩm Vân Bakery, các hệ thống Thành Phát, Thảo Anh, Huy Hoàng, Paolo, Minh Quang,… và hơn 1.000 khách hàng bakery khác trên toàn quốc.

Ông Võ Nhân Hậu, Giám đốc Công ty cho biết: “Nhiều năm trở lại đây, Farina luôn nằm trong Top 3 doanh nghiệp đứng đầu trong nước về cung cấp nguyên liệu cho ngành bánh kẹo Bakery. Để có được vị thế như hôm nay, chúng tôi luôn tận tâm trong từng nguyên liệu, quy trình sản xuất khép kín và trong dịch vụ khách hàng để mang tới những sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.”

Ngay từ khi thành lập, Farina luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các cấp chính quyền tỉnh Bắc Ninh. Việc nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cấp phép cũng như xử lý các vướng mắc khi đầu tư nhà máy đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Farina, từ đó doanh nghiệp có điều kiện đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương nói riêng và ngành sản xuất bánh kẹo, thực phẩm Việt Nam nói chung” - ông Võ Nhân Hậu chia sẻ về môi trường đầu tư tại Bắc Ninh.

Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục giữ vững thị trường hiện tại đồng thời xây dựng phương hướng để mở rộng thị trường ra nước ngoài; tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm. Nghiên cứu sản xuất những sản phẩm mới độc đáo, đa chủng loại, hợp thị hiếu, bảo đảm chất lượng, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng và cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, thường xuyên đồng hành, lắng nghe, tư vấn, hỗ trợ,... góp phần cùng khách hàng tạo sự phát triển bền vững; không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động thông qua kết quả sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

“Farina đang có kế hoạch xây dựng nhà máy phía Nam và mở rộng ngành nghề cung cấp nguyên liệu cho đồ uống và các ngành nghề thực phẩm khác. Qua đó, đáp ứng đa dạng nhu cầu và sự đổi mới của khách hàng” - ông Võ Nhân Hậu chia sẻ.

Thanh Loan (Vietnam Business Forum)