NINH BÌNH

Trần Thị Thúy: Nữ doanh nhân đầy bản lĩnh

15:52:33 | 13/7/2023

Qua bao thế hệ, phụ nữ Việt Nam luôn làm tốt vai trò không thể thiếu với gia đình, xã hội. Trong đạn lửa, người phụ nữ tự hào với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam được gắn với những phẩm chất vô cùng đáng quý: “Năng động, Sáng tạo, Trung hậu, Đảm đang”, “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. Là một trong những nữ doanh nhân thời đại mới, nữ doanh nhân Trần Thị Thúy đã cho thấy bản lĩnh, trí tuệ của phụ nữ Việt Nam: Giữ lửa cho gia đình ấm êm, hòa thuận; góp sức để dựng xây đất nước phồn vinh. Hơn 30 năm bà đã nỗ lực chèo lái con thuyền Long Thúy Đằng trải qua nhiều thử thách, gặt hái những trái ngọt trên thương trường.


Nữ doanh nhân Trần Thị Thúy

Năng lượng chính là đam mê và khát vọng

“Năng lượng tích cực mà tôi có được chỉ đơn giản là xuất phát từ sự đam mê và khát khao được làm việc, được cống hiến” - đây là lời chia sẻ của nữ doanh nhân Trần Thị Thúy, Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại, Du lịch Long Thúy Đằng. Được biết đến là một trong những “nữ tướng” tiêu biểu của mảnh đất Ninh Bình, bà chính là hình mẫu cho tấm gương về tinh thần tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm của người phụ nữ hiện đại.

Được nhận xét là một người có nhiều năng lượng, “truyền lửa không bao giờ hết lửa”, với nữ doanh nhân thực sự không có bí quyết gì to tát mà chỉ đơn giản là xuất phát từ sự đam mê và khát khao được làm việc, cống hiến, là những đỉnh cao bà tự đặt ra cho mình để vượt qua, rồi lại tiếp tục chinh phục đỉnh cao khác.

“Khát vọng và sứ mệnh của những doanh nghiệp như chúng tôi là đóng góp để xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu mạnh”, nữ doanh nhân Trần Thị Thúy khẳng định.

So với người phụ nữ xưa, phụ nữ ngày nay ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí cùng sự ảnh hưởng của mình trong gia đình và xã hội. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những người phụ nữ hiện đại ít lưu giữ được các giá trị truyền thống. Quan điểm về nữ công gia chánh hiện nay cũng đã không còn giống với trước. Bởi trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ không còn phụ thuộc, thụ động mà cùng kề vai, chung sức với nam giới lo toan kinh tế, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Với nữ doanh nhân Trần Thị Thúy, dù là phụ nữ truyền thống hay hiện đại thì vẫn luôn cần cân bằng giữa công việc và gia đình, để những giá trị của gia đình được gìn giữ và phát huy qua các thế hệ. Và làm việc nhà, chăm sóc gia đình, nấu cơm cho chồng con, phụ các con chăm sóc các cháu,… cũng là một cách để lấy lại cân bằng.

“Đối với tôi, việc trở thành một doanh nhân nữ là một niềm tự hào vô cùng lớn. Niềm tự hào khi chúng ta không chỉ là người phụ nữ của gia đình mà còn là niềm cảm hứng và là người truyền lửa cho cán bộ nhân viên cũng như nhiều bạn trẻ. Tôi tự hào khi những nỗ lực của mình đã giúp Long Thúy Đằng có một chỗ đứng nhất định tại Ninh Bình nói riêng và các tỉnh bạn nói chung”, bà Trần Thị Thúy khẳng định.

Hướng đến mô hình doanh nghiệp bền vững

Trong kinh doanh, triết lý của nữ doanh nhân Trần Thị Thúy là phải luôn đặt lợi ích của  xã hội và người tiêu dùng song song với lợi ích của doanh nghiệp, luôn coi trọng chữ “TÍN” trong kinh doanh. Ngoài ra, một yếu tố vô cùng quan trọng trong sự thành công của Long Thúy Đằng chính là văn hóa doanh nghiệp. Bà đặc biệt quan tâm về bình đẳng giới và sự đa dạng trong vấn đề sử dụng lao động, luôn coi mỗi nhân viên là một thành viên trong đại gia đình, quan tâm, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân viên để có thay đổi, điều chỉnh phù hợp. Điều này giúp môi trường làm việc trong Công ty không chỉ mang tính chuyên nghiệp hiện đại, mà còn có cảm giác thân quen như gia đình.

Nhiều năm qua, với phương châm “con người chính là trung tâm và cũng là đích của mục tiêu hướng tới”, nữ doanh nhân Trần Thị Thúy đã không ngừng xây dựng một nền tảng vững chắc từ chính sách thù lao, phúc lợi, cơ hội được đào tạo, trao quyền, đến yếu tố thương hiệu và bản sắc văn hóa doanh nghiệp,… nhằm phát triển tối đa nguồn nhân lực. Và trên tất cả, “công thức” niềm tin song hành cùng văn hóa doanh nghiệp được bà vận dụng, phát triển một cách hiệu quả nhằm kích thích mỗi cá nhân phát huy tối đa tiềm năng của mình trên cơ sở thấu hiểu, tự giác, tự nguyện và cống hiến hết mình cho gia đình và xã hội.

Đặc biệt, bằng tầm nhìn và khả năng của mình, bà đã giúp đỡ, hỗ trợ nhiều người xây dựng nên những mô hình kinh doanh tương tự. Qua đó, không chỉ giúp nhiều người có công ăn việc làm ổn định mà còn giúp những người có chí tiến thủ tạo nên sự nghiệp của mình.

Việc nghĩa là niềm vui, từ thiện là hạnh phúc

Không chỉ nổi tiếng là người đứng đầu một doanh nghiệp thành đạt, doanh nhân Trần Thị Thúy còn được nhiều người biết đến, kính trọng, yêu mến bởi tấm lòng của nữ doanh nhân đối với xã hội, địa phương, nhất là với người nông dân, công nhân và những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài việc đặt lợi ích của người tiêu dùng lên cao nhất, chung tay bình ổn thị trường, giảm giá sản phẩm, bà còn được biết đến bởi tấm lòng nhân hậu với những hoàn cảnh nghèo khó, không may trong cuộc sống.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.