HÀ NỘI

Công ty ASGI: Thúc đẩy đầu tư hạ tầng, phát triển công nghiệp tại huyện Sóc Sơn

11:40:43 | 25/3/2024

Để cụ thể hóa mục tiêu nâng cao tỉ trọng công nghiệp, huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) đã tăng cường thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng công nghiệp, đặc biệt là các cụm công nghiệp (CCN) theo tiêu chí xanh, thân thiện, công nghệ cao,… Trong đó, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN CN2 (viết tắt là CCN CN2) tại xã Mai Đình do Công ty TNHH Hạ tầng và Phát triển khu công nghiệp ASG (ASGI) làm chủ đầu tư đang bám sát yêu cầu này.

Phát huy thế mạnh nhà đầu tư

ASGI được thành lập năm 2019, là công ty con trực thuộc Tập đoàn ASG - doanh nghiệp lớn, chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ logistics, hoạt động tại các khu công nghiệp (KCN) hàng đầu Việt Nam như: KCN Yên Phong (Bắc Ninh), KCN Yên Bình (Thái Nguyên), khu công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh,…

ASGI ra đời nhằm cụ thể hóa chiến lược của Tập đoàn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh kết cấu hạ tầng công nghiệp và đầu tư, kinh doanh hạ tầng logistics. Theo đó, Công ty được thừa hưởng kinh nghiệm, năng lực quản trị, tài chính cũng như mạng lưới kinh doanh và hệ thống đối tác mà Tập đoàn đã tạo dựng suốt quá trình phát triển, đặc biệt là hoạt động cung cấp dịch vụ cho những thương hiệu hàng đầu  thế giới về sản xuất công nghệ cao và giao nhận quốc tế như: Samsung, Foxconn, DHL, KGL,…

ASGI với định hướng, mục tiêu dài hạn là nhà phát triển hạ tầng công nghiệp chuyên nghiệp, bền vững, sẽ trở thành đối tác tin cậy, uy tín của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường.

“Không chỉ góp phần hoàn thiện chuỗi dịch vụ của Tập đoàn, ASGI còn đặt mục tiêu tạo nhiều việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, chung sức xây dựng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, ông Trương Minh Hoàng, Tổng Giám đốc ASGI nhấn mạnh.

Đảm bảo hiệu quả dự án

Dự án CCN CN2 (xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn) có diện tích khoảng 50ha, được UBND TP.Hà Nội phê duyệt theo Quyết định số 2794/QĐ-UBND ngày 26/6/2020, giao Công ty ASGI làm chủ đầu tư. Đây là CCN đa ngành, sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế huyện Sóc Sơn nói riêng và Thành phố nói chung. Đồng thời, nâng cao tỷ trọng công nghiệp, phát triển hệ sinh thái theo hướng xanh, sạch, có hàm lượng công nghệ cao.

“Trong quá trình tìm hiểu đầu tư và triển khai thực hiện dự án CCN CN2, chúng tôi luôn được các cấp chính quyền TP.Hà Nội quan tâm, hỗ trợ, nhất là tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, giải quyết các thủ tục hành chính. Có thể nói, những năm qua, môi trường đầu tư của huyện Sóc Sơn nói riêng, TP. Hà Nội nói chung tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Đó là những điều kiện thuận lợi cho ASGI triển khai hiệu quả dự án, sớm đóng góp vào sự phát triển bền vững của địa phương”.
Ông Trương Minh Hoàng, Tổng Giám đốc ASGI

CCN CN2 đóng thuế trực tiếp cho ngân sách nhà nước và gián tiếp thông qua thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động cho thuê lại đất để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Xét về khả năng liên kết vùng, CCN CN2 có nhiều lợi thế khi cách sân bay Nội Bài 5km, trung tâm Hà Nội 30km, Bắc Ninh 32km, Thái Nguyên 48km.

Với định hướng xanh, sạch, tiết kiệm năng lượng, không gây ô nhiễm môi trường và ứng dụng công nghệ cao, hệ thống hạ tầng của dự án được đầu tư đồng bộ từ hệ thống giao thông, cấp điện, cấp thoát nước đến hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung; bố trí địa điểm tập kết rác thải, chất thải công nghiệp.

Về định hướng thu hút đầu tư, CCN CN2 sẽ phát huy những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, cũng như kỳ vọng về khả năng cho thuê và sử dụng đất, khi nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn là rất lớn. Dự án sẽ thu hút các ngành sản xuất công nghệ cao, công nghệ xanh, thân thiện môi trường, logistics,…và các ngành nghề sản xuất, kinh doanh khác phù hợp với Quy hoạch phát triển CCN trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2020, xét đến 2030 tại Quyết định số 1292/QĐ-UBND ngày 14/3/2018.

Trong đó, ưu tiên các ngành công nghiệp sạch, trực tiếp hỗ trợ, gắn kết với các ngành sản xuất, dịch vụ tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Ưu tiên lựa chọn doanh nghiệp sử dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn môi trường như các ngành: Sản xuất điện tử, công nghệ cao, khu nhà xưởng sản xuất, chế tạo, phụ trợ hàng không, khu dịch vụ logistics,…

Ngọc Tùng (Vietnam Business Forum)