KHÁNH HOÀ

Nước mắm 584 Nha Trang – Nâng tầm thương hiệu

1:58:44 PM | 28/11/2011

Xứ biển Nha Trang vốn nổi tiếng về nước mắm ngon và sạch, trong đó nổi bật là thương hiệu Nước mắm 584 Nha Trang. Với quy trình sản xuất truyền thống, tuân theo một công thức riêng, nước mắm 584 Nha Trang đặc biệt phù hợp với khẩu vị bữa cơm của gia đình Việt, được người tiêu dùng trên cả nước ưa chuộng.

Ông Đỗ Hữu Việt – Tổng Giám đốc Công ty CP 584 Nha Trang

Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang được thành lập từ năm 1977, chuyên sản xuất các loại nước mắm với hương vị truyền thống đặc trưng của người Á Đông. Sau một thời gian mở rộng quy mô sản xuất, đến năm 2006, doanh nghiệp được cổ phần hóa và trở thành Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang với ngành nghề sản xuất, kinh doanh mặt hàng nước mắm và các loại hải sản khác. Từ sau cột mốc cổ phần, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã có những bước tiến vượt bậc. Ngoài tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty luôn năng động trong việc mở rộng thị trường, đáp ứng mọi đòi hỏi của người tiêu dùng. Đặc biệt, việc tạo ra những dòng sản phẩm nước mắm chất lượng cao bằng phương pháp cổ truyền đã giúp Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang trở thành một trong những thương hiệu nước mắm hàng đầu của Việt Nam. Đến nay sau gần 6 năm cổ phần hóa, Thủy sản 584 Nha Trang luôn duy trì tốc độ tăng trưởng 20%/năm. Trong 9 tháng đầu năm, Công ty đã sản xuất và đưa ra thị trường hơn 2 triệu lít nước mắm, 3 triệu chai các loại được bày bán trong tất cả các siêu thị trên cả nước với doanh số tiêu thụ hơn 40 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách địa phương trên 2 tỷ đồng.

Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng, Nước mắm 584 Nha Trang còn đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, Công ty có hơn 28 sản phẩm nước mắm các loại, từ 12 - 60 độ đạm, được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Qua hơn 34 năm trụ vững trên thương trường, với sự tín nhiệm của người tiêu dùng, Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang cũng đã đón nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý: Danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền (năm 2000 đến năm 2011); Chứng nhận “Thực phẩm Chất lượng và An toàn”; Sản phẩm nước mắm 35 độ đạm được Hội chợ triển lãm Festival Tây Nguyên trao tặng “Cúp vàng”; Chứng nhận “Sản phẩm chất lượng vì sức khoẻ cộng đồng” tại Hội chợ Triển lãm Vì sức khoẻ cộng đồng; Top 200 doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2011…Sản phẩm của Công ty đã có mặt ở 51 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó các sản phẩm chất lượng cao đã được tiêu thụ tại các siêu thị cao cấp.

Ông Đỗ Hữu Việt – Tổng Giám đốc Công ty CP 584 Nha Trang cho biết: Ngoài các yếu tố về kỹ thuật, nhiệt độ, chất nước… nguyên liệu là yếu tố quyết định đến hương vị khác biệt của nước mắm từng vùng. Nước mắm 584 Nha Trang được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá cơm Nha Trang nên có màu vàng rơm óng ánh và hương vị đặc trưng riêng. Quy trình sản xuất của Công ty có những nét khác biệt so với các doanh nghiệp khác; hoàn toàn theo phương pháp truyền thống đó là thủy phân cá theo phương pháp dài ngày, do đó sản phẩm nước mắm ra đời bên cạnh hương vị mặn mòi đặc trưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt, có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Liên tục học hỏi, tìm tòi các phương pháp chế biến tiên tiến ở một số nước bạn để áp dụng, bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng nhãn hiệu nước mắm, Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang đã khẳng định vị thế trên thị trường. Nước mắm 584 Nha Trang đang phấn đấu đến năm 2015 trở thành hãng nước mắm đứng đầu khu vực miền Trung và đến năm 2020 nằm trong tốp những công ty sản xuất nước mắm hàng đầu cả nước. Ông Đỗ Hữu Việt cho biết trong thời gian tới, để nâng cao giá trị gia tăng, lợi nhuận cũng như tiếp tục nâng tầm uy tín thương hiệu, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các loại sản phẩm, Công ty sẽ chú trọng nhiều đến công tác thị trường, quảng bá thương hiệu. Đồng thời đầu tư mở rộng hệ thống phân phối, phấn đấu đến năm 2015 Nước mắm 584 Nha Trang có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Công ty cũng sẽ phát triển quy mô, mở rộng thị trường ra nước ngoài, hướng đến những quốc gia có nhu cầu tiêu thụ lớn, theo đó vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ là công tác trọng tâm của Công ty trước khi bắt đầu xúc tiến ra thị trường quốc tế.

Trường Thành – Phạm Vũ