QUẢNG NINH

Những thắng lợi ở Than Quang Hanh

2:58:46 PM | 2/2/2012

4 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động; 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 17 tập thể & cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 87 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Công Thương; 57 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ Bộ công thương; 71 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ Tập đoàn Vinacomin; 308 cá nhân được tặng Huy hiệu: “Thợ mỏ vẻ vang”… đó là những con số biết nói mà CBCNV Công ty TNHH MTV Than Quang Hanh tự hào nhận được.

Xuất phát điểm từ một đơn vị khó khăn

Chính thức đi vào hoạt động từ 5/2003, tiền thân là Công ty Địa chất và khai thác khoáng sản. Ngay từ khi thành lập, Than Quang Hanh đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn từ một cơ sở khai thác còn mới, yếu về cơ sở kỹ thuật, trình độ tay nghề của công nhân non kém... Nhận rõ những yếu điểm của mình, Ban lãnh đạo đã nhanh chóng xây dựng những kế hoạch hợp lý để phát triển điểm lợi thế, khắc phục và hạn chế mức tối thiểu những mặt còn thiếu sót, mạnh dạn đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại tiên tiến vào sản xuất, mở rộng nâng công suất mỏ, đào tạo nhân lực. Với những chính sách tích cực, công ty dần đi vào hoạt động ổn định. Đến năm 2006 công ty đã sản xuất được trên 1 triệu tấn than (đây là một thành tích mà nhiều đơn vị trong ngành than có thâm niên trên 30 năm mới đạt được). Đời sống cán bộ CNV công ty đi vào ổn định. Uy tín thương hiệu Than Quang Hanh từng ngày được củng cố trong Ngành và ở địa phương.

Năm 2008-2011 lạm phát tăng, lãi suất ngân hàng cao ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, than sản xuất không bán ra được. Một mặt, công ty nhận sự hỗ trợ từ phía Tập đoàn Vinacomin. Mặt khác chủ động trong công tác SXKD, quản trị chi phí nên công ty luôn đảm bảo được các cân đối lớn, vượt qua khủng hoảng và duy trì sản xuất ổn định, tăng trưởng. Áp dụng cơ chế chính sách trả lương theo năng suất và chất lượng, xây dựng hệ số giãn cách giữa các chức danh, ngành nghề. Bằng uy tín và thương hiệu của mình, công ty xây dựng những đối tác ngân hàng tin cậy để đầu tư phục vụ sản xuất.

Sau 8 năm bắt tay vào sản xuất kinh doanh, vượt qua bao khó khăn, thách thức, Công ty đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Năm 2003 chỉ có 1.800 cán bộ công nhân, sản lượng khai thác than nguyên khai 242.391 tấn/năm, tổng doanh thu năm 97 tỷ 384 triệu đồng, thu nhập bình quân 1.500.000VNĐ/người/tháng thì đến năm 2011 số CBCNV đã trên 3.600 người, sản lượng than nguyên khai sản xuất đạt xấp xỉ 1.200 tấn/năm. Doanh thu từ năm 2009 trở lại đây đạt từ 1.100 tỷ đến 1.300 tỷ đồng/năm, lợi nhuận trên 20 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 7.500.000 đồng/người/tháng.

Quan tâm đến hệ thống cơ sở hạ tầng

Điều kiện sản xuất luôn được cải thiện, công ty đầu tư công nghệ thiết bị điện hiện đại vào sản xuất như: Cơ giới hóa lò chợ bằng 100% giá thủy lực di động, cột thủy lực đơn xà khớp, hệ thống vận tải liên tục khép kín từ gương lò các mức -175, -110, -50…lên thẳng nhà sàng trung tâm để tổ chức chế biến tiêu thụ. Công nghệ đào lò được đầu tư hiện đại như máy đào lò Combai, máy khoan tamrok, máy xúc đổ bên, máy cào đá… Hiện nay công ty đang triển khai dự án đầu tư xuống mức -175 mỏ than Ngã Hai để nâng công suất mỏ lên 1,5 triệu tấn/năm kéo dài tuổi thọ của mỏ trên 40 năm nữa và tiếp tục đầu tư đến mức -350 để sản xuất khi hết mức -175 như vậy là tuổi thọ của mỏ Quang Hanh từ 70 đến 80 năm nữa trong khi nhiều đơn vị khai thác than hầm lò đang báo động do hết diện sản xuất.

Bên cạnh đầu tư cho sản xuất,Công ty quan tâm đến điều kiện sinh hoạt một cách đầy đủ cho cán bộ công nhân viên như: đầu tư hệ thống sân thi đấu thể thao, khu tập thể công nhân, khu liên hoàn tắm giặt sấy, khuôn viên vườn hoa cây cảnh, hệ thống đường mỏ được bê tông hóa từ quốc lộ 18 vào mỏ nối ra đường 86. Cuối năm 2010 công ty đã khởi công xây dựng khu tập thể cao tầng tại km9 Phường Quang Hanh để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho công nhân phấn đấu năm 2013 sẽ đưa 100% số thợ mỏ ra khu tập thể mới.

Yếu tố con người là then chốt

Công ty luôn chăm lo đến đời sống anh em công nhân, có các chính sách thúc đẩy phát triển toàn diện cá nhân. Đầu tư có chiều sâu, có chương trình đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp trình độ cao gồm đội ngũ kỹ sư mới ra trường trong thực tế sản xuất, có chế độ làm việc, sinh hoạt, đãi ngộ cho họ riêng, để anh em nỗ lực học tập rèn luyện cống hiến cho công ty các năm tiếp theo… Ngoài ra, công ty đã phối hợp với trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm Vinacomin ký hợp đồng lao động đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho khai thác hầm lò. Kinh phí đào tạo do công ty trả 100%, mỗi khóa học cho chi phí cho một học viên trên 40 triệu đồng. Đồng thời công ty thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho CBCN về truyền thống của thợ mỏ, giai cấp công nhân, giúp công nhân nâng cao ý thức trong đời sống và làm việc, có tinh thần trách nhiệm vì mọi người, cống hiến tài năng sức lực cho công ty. Những thắng lợi mà Than Quang Hanh đã đạt được trong gần 9 năm qua đánh giá sự phát triển bền vững của Công ty trong thời kỳ hội nhập.

Trần Trang- Minh Hải