THÁI NGUYÊN

Lên ý tưởng cho những công trình

12:32:47 | 3/5/2012

Công ty Tư vấn kiến trúc Thái Nguyên hoạt động trên lĩnh vực tư vấn xây dựng được thành lập tháng 3/2001 dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và UBND tỉnh Thái Nguyên. Là đơn vị thuộc Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, với đội ngũ trên 60 kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành xây dựng, với năng lực và kinh nghiệm của mình, Công ty luôn là địa chỉ tin cậy và sự hài lòng của các nhà quản lý, của các chủ đầu tư và các khách hàng trong lĩnh vực tư vấn xây dựng.

Giám đốc Nguyễn Văn Cường

Từ khi thành lập, Công ty hoạt động theo luật quy định, có cơ cấu tổ chức bền vững với các cơ cấu xưởng, phòng ban, các bộ phận phục vụ sản xuất, các đoàn thể đảm bảo quyền lợi của người lao động, đảm bảo môi trường tốt cho kiến trúc sư sáng tác và thu nhập chính đáng bằng con đường làm nghề. Từ chỗ hoạt động theo mô hình trung tâm với biên chế chỉ có 5 người đến nay nhân lực Công ty đã phát triển lên tới gần 100 người, trong đó lực lượng kiến trúc sư sáng tác trên 10 người, kỹ sư chuyên ngành xây dựng có trên 30 người, được cơ cấu ở 2 phòng, 5 xưởng thiết kế cùng đội khảo sát và các bộ phận phục vụ khác. Nguồn lực con người được Công ty xác định là trọng tâm trong chiến lược phát triển của mình. Do đặc thù của lĩnh vực hoạt động cho nên ban lãnh đạo Công ty, đứng đầu là Giám đốc Nguyễn Văn Cường luôn tích cực tạo môi trường làm việc tốt nhất cho anh em cán bộ, biến Công ty thành nơi thể hiện tài năng, đam mê của họ. Những con người tâm huyết cùng sự đồng lòng, hợp tác, năng động, linh hoạt chính là yếu tố cơ bản để Công ty phát triển.

Cùng với việc phát triển nhân lực, cơ sở vật chất của đơn vị từ chỗ đi thuê địa điểm, đến nay Công ty đã có 2 văn phòng được đầu tư xây dựng khang trang tại thành phố Thái Nguyên cùng với hệ thống trang thiết bị, phần mềm đồng bộ, nhằm làm ra các sản phẩm tư vấn ở chất lượng cao nhất.

Với những đóng góp, nỗ lực của mình trong thời gian qua, Công ty đã nhận được những phần thưởng, ghi nhận của xã hội và các ban, ngành cũng như hiệp hội. Những giải thưởng đáng kể nhất là: Giải nhất thi phương án Nhà làm việc Đại học Thái Nguyên năm 2005; Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2008 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tặng cho các tác phẩm công trình; Văn phòng Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên; Huy chương vàng chất lượng cao của Bộ Xây dựng cho sản phẩm tư vấn; các bằng khen của Bộ Xây dựng; UBND tỉnh Thái Nguyên qua các năm 2005-2009…

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục phát triển nhân lực, chú trọng đến chất lượng nhân lực, đặc biệt kiến trúc sư ở khâu tạo lập ý tưởng vì đây là khâu then chốt khẳng định thương hiệu Công ty phát triển theo hướng bền vững. Ngoài ra, lãnh đạo Công ty cũng quan tâm đến việc mở rộng địa bàn hoạt động của Công ty ra các tỉnh lân cận. Về công tác tổ chức cán bộ, Công ty luôn điều chỉnh, kiện toàn, cải thiện phương thức quản lý và hình thức hạch toán để thu hút được nhân lực, chú trọng chất lượng sáng tác với phương châm hoạt động được quán triệt đối với khách hàng: “Nhanh – Đúng – Tốt – Đẹp và Tiết kiệm nhất” và đối với Công ty: “Chất lượng tư vấn là nền tảng sự phát triển bền vững”.

Tân Cương