ĐỒNG THÁP

Huyện Tân Hồng: Rộng cửa chào đón các nhà đầu tư

15:32:46 | 26/8/2014

Vượt qua khó khăn của một huyện biên giới với xuất phát điểm thấp, những năm gần đây Tân Hồng đã tự tin vươn lên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Tháp. Với quyết tâm vào cuộc của lãnh đạo huyện, sự chủ động đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cũng đã phần nào cho thấy Tân Hồng đang trong tâm thế sẵn sàng với những bước chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất, rộng cửa chào đón các nhà đầu tư.

Bên cạnh thuận lợi về điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, lợi thế phải kể đến của huyện Tân Hồng nằm ở chính vị trí đắc địa. Trên địa bàn huyện có cửa khẩu quốc tế Dinh Bà có đường bộ dài 28 km nối từ cửa khẩu đến đường xuyên Á Campuchia; có quốc lộ 30 và quốc lộ N1 đi qua; có 3 đường tỉnh lộ ĐT 842, ĐT 843, ĐT 845. Trên địa bàn huyện có các tuyến đường giao thông thủy đi qua là kênh Hồng Ngự - Vĩnh Hưng (nối liền từ sông Tiền qua thị xã Hồng Ngự qua Tân Hồng đến Long An đi Tp.HCM) và kênh Tân Thành - Lò Gạch, kênh Sa Rài tạo thành hệ thống giao thông thủy thuận tiện cho việc giao lưu, phát triển kinh tế với các huyện phía Nam của tỉnh Đồng Tháp và với các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa của tỉnh Long An.

Đặc biệt, một trong những thế mạnh đang kỳ vọng sẽ tạo ra hấp lực mạnh mẽ thu hút đông đảo nhà đầu tư đến với Tân Hồng nằm ở sự năng động, bén nhạy và tận tâm của lãnh đạo huyện trong việc luôn sẵn sàng đồng hành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và nhiệt tình hỗ trợ nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND huyện, ông Phùng Thanh Hải cho biết trong thời gian qua, để thu hút các nhà đầu tư, huyện Tân Hồng thực hiện chính sách ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính, giảm bớt thủ tục không cần thiết để giảm phiền hà, chi phí và thời gian cho doanh nghiệp. Sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc xác định xây dựng dự án, hoàn chỉnh quy hoạch sử dụng đất; đồng thời tranh thủ tối đa mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, trong đó làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư để bàn giao đất cho các nhà đầu tư đúng tiến độ. Huyện cũng thường xuyên phối hợp với nhà đầu tư thực hiện tốt các cơ chế chính sách, đảm bảo tốt công tác an ninh, chính trị tại địa phương, qua đó tạo niềm tin tuyệt đối nơi các nhà đầu tư đã, đang và sẽ đến với Tân Hồng.

Để khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh địa phương, hiện lãnh đạo huyện Tân Hồng nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung đang kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư vào KKT Cửa khẩu Quốc Tế Dinh Bà. Ông Phùng Thanh Hải cho biết hiện KKT Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà đã được Trung ương, tỉnh Đồng Tháp quan tâm đầu tư xây dựng. Đây là cơ hội để Tân Hồng thúc đẩy phát triển kinh tế biên giới nói riêng và kinh tế xã hội huyện nhà nói chung. Hiện tại huyện đang kết hợp cùng với Ban quản lý KKT Cửa khẩu tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng các cửa khẩu còn lại, hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo mặt bằng đất sạch thu hút nhà đầu tư. Ngoài ra huyện cũng tích cực kêu gọi các nhà đầu tư đến khảo sát và đầu tư vào các khu, CCN trên địa bàn, như Khu dân cư bến xe huyện, Khu thương mại thị trấn Sa Rài, Khu Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà, Khu Trung tâm thương mại Tân Phước, Khu Công nghiệp Tân Thành B và Khu dân cư Sinh lợi NVH huyện…

 Ông Hải khẳng định: "Với tiềm năng đa dạng sẵn có, huyện Tân Hồng hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. Chúng tôi sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư tâm huyết đến đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn, góp phần tạo sức bật phát triển kinh tế-xã hội huyện cũng như tạo lập vị thế của Tân Hồng trong bức tranh kinh tế chung của tỉnh Đồng Tháp. Và chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cũng như ưu đãi, hỗ trợ về mọi mặt để hợp tác lâu dài, bền vững, cùng nhà đầu tư đi đến thành công".