NAM ĐỊNH

“Nam Định luôn là quê hương thứ hai của chúng tôi”

7:23:28 AM | 15/4/2020

Sau gần 4 năm gắn bó với tỉnh Nam Định, ông Sung Heum Park - Tổng Giám đốc cũng như ban lãnh đạo Công ty TNHH Việt Pan - Pacific đã cảm thấy đây là một quyết định đúng đắn. Nam Định với chất lượng nguồn nhân lực tốt cộng hưởng với môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi đã giúp cho nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc từng bước gặt hái nhiều thành công. Việt Pan – Pacific đã và đang đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế –xã hội địa phương. Phóng viên Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Sung Heum Park xoay quanh những hoạt động của Công ty và cảm nhận của ông về môi trường đầu tư tại Nam Định. Hà San thực hiện.

Ông có thể chia sẻ những kết quả sau 4 năm đầu tư vào Nam Định?

Công ty TNHH Việt Pan – Pacific Nam Định là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam từ năm 2016 với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 7,2 triệu USD hoạt động trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu, khách hàng chính là thị trường tiềm năng nhưng khó tính là Mỹ. Sau giai đoạn đầu tư ban đầu, với những thuận lợi từ các chính sách cũng như nguồn nhân lực của tỉnh Nam Định, cùng với đó là nhu cầu ngày càng cao của thị trường, chúng tôi đã quyết định mở rộng xưởng sản xuất, nâng tổng vốn đầu tư lên 21 triệu USD.

Doanh thu của Công ty hàng năm đều tăng mạnh, năm 2018 tăng 76% so với năm 2017. Năm 2019 vừa qua dù nhiều khó khăn nhưng Công ty vẫn duy trì mức tăng trưởng 10%. 

Như vậy, so với xuất phát điểm ban đầu, Việt Pan - Pacific Nam Định đã có những bước tiến khá vững chắc. Vậy đâu là cốt lõi cho thành công đó, thưa ông?

Việt Pan – Pacific Nam Định là thành viên của tập đoàn hàng đầu về thời trang, may mặc của Hàn Quốc là Pan – Pacific. Do đó Công ty được thừa hưởng quá trình phát triển khá lâu dài và đã tạo được những nền tảng hết sức vững chắc về kỹ thuật, công nghệ và con người. Đó là một lợi thế lớn và là hành trang để chúng tôi gặt hái thành công tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Sau những thành công đã đạt được, Việt Pan – Pacific Nam Định có định hướng gì trong thời gian tới?

Định hướng đầu tiên của chúng tôi là tối đa hóa nội địa các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, bằng kỹ thuật sản xuất hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Việt Pan – Pacific Nam Định đặc biệt khắt khe trong vấn đề kiểm soát chất lượng. Chúng tôi luôn lấy tiêu chí: 3 điều tốt 1 điều hợp lý “Chất lượng tốt, Phục vụ tốt, Uy tín tốt và Giá cả hợp lý” và “ kỹ thuật cao – giá trị cao – an toàn cao” để thỏa mãn nhu cầu khách hàng làm mục tiêu phấn đấu và là cơ sở để phát triển thương hiệu, gia tăng thị phần. Luôn luôn hướng đến tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại và nhận thức được rằng chỉ có chất lượng mới mang lại thành công. 

Mục tiêu của chúng tôi chính là xây dựng Việt Pan – Pacific Nam Định trở thành đơn vị hàng đầu của Tập đoàn Pan – Pacific tại Việt Nam. 

Định hướng tiếp theo là bên cạnh việc tập trung đầu tư, phát triển kinh tế, đưa Việt Pan-Pacific Nam Định trở thành công ty may mặc lớn mạnh tại Việt Nam cũng như trong Tập đoàn Pan-Pacific, chúng tôi cũng hết sức quan tâm tới vấn đề môi trường: từ lúc đầu là cơ bản tuân thủ các quy định của luật bảo vệ môi trường tới phát triển bền vững trên toàn hệ thống nhà máy Việt Pan-Pacific Nam Định. Chúng tôi định hướng phát triển bền vững thông qua việc: xây dựng mô hình nhà máy xanh (green factory) cũng như các chương trình tiết kiệm năng lượng trong quá trình nhà máy hoạt động bằng việc tái sử dụng nguồn nước mưa hoặc áp dụng các Chỉ số Higg - một tiêu chuẩn tự đánh giá của ngành may mặc để đảm bảo tính bền vững của môi trường và xã hội không chỉ trong toàn bộ hệ thống nhà máy của Việt Pan-Pacific Nam Định mà còn để góp phần chung tay cùng huyện Nam Trực – địa phận nơi Công ty hoạt động nói riêng và nước Việt Nam nói chung cùng bảo vệ và phát triển môi trường xanh toàn cầu

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, được biết Việt Pan – Pacific Nam Định cũng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, ông có thể chia sẻ thêm về điều này? 

Ngay khi vào Việt Nam, Việt Pan Pacific Nam Định đã xem bản thân như là công dân Nam Định, coi Việt Nam là quê hương để cùng chung tay phát triển cũng như chia sẻ với người dân nơi đây. Vì vậy, ngoài việc chăm lo tốt cho người lao động trong Công ty, quan tâm hỗ trợ anh em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, Việt Pan Pacific Nam Định thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội từ thiện. Chúng tôi đã và đang cùng các địa phương lân cận đầu tư xây dựng các phòng máy tính cho các trường cấp I,II,… để các cháu có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin từ sớm, vì một tương lai tốt đẹp và lớn mạnh của thế hệ trẻ Việt Nam.

Là một trong những nhà đầu tư tại Nam Định và đã gặt hái thành công, ông đánh giá như thế nào về môi trường đầu tư tại đây?

Nam Định có lợi thế rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Nam Định rất tốt. Chính quyền rất thân thiện và quan tâm đến doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động chúng tôi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các sở, ban ngành của tỉnh. Cá nhân tôi đánh giá rất cao về môi trường đầu tư kinh doanh tại Nam Định hiện nay. Với môi trường đầu tư hiện nay, Nam Định hứa hẹn sẽ còn thu hút các nhà đầu tư nhiều hơn nữa, đặc biệt các doanh nghiệp FDI.

Trân trọng cảm ơn ông! 

Nguồn: Vietnam Business Forum