NAM ĐỊNH

Ngành Lao động Thương binh Xã hội Nam Định: Tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

2:17:49 PM | 18/8/2016

Nằm ở vị trí trung tâm của vùng Nam đồng bằng sông Hồng, bao gồm các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình. Nam Định có vị trí quan trọng và thuận lợi của vùng tam giác phát triển kinh tế Bắc Bộ, nơi tiếp giáp với nhiều đầu mối giao thông trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, Nam Định cũng nằm trong khu vực ảnh hưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Duyên hải Bắc Bộ, giữ vị thế quan trọng trong trục hành lang phát triển kinh tế ven biển dọc theo vùng Duyên hải Bắc Bộ. Chính vì vậy, các định hướng về phát triển nguông nhân lực chất lượng cao góp phần khẳng vị thế và vai trò của thành phố Nam Định đối với chùm đô thị động lực phía Nam đồng bằng sông Hồng.


Nổi tiếng với truyền thống hiếu học, khoa bảng, Nam Định còn là mảnh đất chôn rau cắt rốn của nhiều bậc hiển nho tài đức, đóng góp tích cực cho đất nước trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc. Để duy trì, phát huy bề dày chất lượng giáo dục toàn diện, Nam Định đã tập trung quy hoạch, đầu tư xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất nhiều trường học ở các cấp học. Chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng cao, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt “gõ cửa” từng nhà tạo động lực để duy trì và phát triển nguồn nhân lực dồi dào.


Được đánh giá là một trong 10 trung tâm đào tạo có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp lớn nhất cả nước, hiện Nam Định có: 4 trường đại học, 5 trường cao đẳng, 11 trường trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề, thu hút được hơn 50.000 học sinh, sinh viên trong cả nước nghiên cứu và học tập. Ủy ban nhân dân tỉnh đang từng bước hoàn thành quy hoạch và xây dựng khu đại học và giáo dục chuyên nghiệp tập trung tại phía nam thành phố; tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ nâng cấp, mở rộng, phát triển các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; tập trung đầu tư và thu hút đội ngũ chuyên gia giỏi về khoa học - công nghệ để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.


Hiện nay Nam Định có khoảng 1.079.000 người ở độ tuổi lao động, trong đó tỷ lệ làm việc trong các ngành kinh tế khoảng 95%. Bình quân hàng năm số người trong độ tuổi lao động tăng khoảng 6.700 người/năm. Hàng năm giải quyết việc làm cho hơn 31.000 lao động. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp dao động từ 15.000 đến 18.000 lao động/năm. Đặc biệt là các ngành dệt, may thu hút nguồn lao động rất lớn, sau đó là các ngành cơ khí, dịch vụ vận tải. Tình đến năm 2015, lực lượng lao động qua đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đạt 40,8% so với tổng lực lượng lao động đang làm việc  trong nền kinh tế. Dự kiến năm 2016 tỷ lệ này đạt 41,8%. Tỷ lệ lao động có việc làm sau khi học nghề đạt trên 80% và trên 70% có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tào. Riêng về chất lượng nguồn nhân lực nông thôn, Nam Định đã triển khai đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đến nay cả tỉnh đã đào tạo 34.667 người với tổng kinh phí 78.377 triệu đồng (trong đó nghề nông nghiệp là 8.776 người, nghề phi nông nghiệp là 25.891 người), tỷ lệ lao động nông thôn sau học nghề luôn đạt trên 80%.


Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của một nền kinh tế. Chính vì vậy, Nam Định đã khảo sát, đánh giá chính xác về chất lượng, số lượng và cơ cấu ngành nghề, đặc biệt quan tâm đến tình trạng thiếu hụt nhân lực có kỹ năng và tay nghề cao từ đó thực hiện chính sách đào tạo đón đầu các ngành nghề cần thiết trong tương lai; quy hoạch mạng lưới các cơ sở đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo; xây dựng mạng lưới các cơ sở nghiên cứu khoa học công nghệ phù hợp với mục tiêu trọng điểm của phát triển kinh tế - xã hội vùng.


Song song với việc phát triển, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, Nam Định cũng đang xây dựng chính sách sử dụng nguồn nhân lực hợp lý; thu hút được đội ngũ chuyên gia tuyển dụng giàu kinh nghiệm để tuyển chọn những người phù hợp với công việc, lấy hiệu quả công việc làm thước đo, đồng thời công khai minh bạch thủ tục, tiêu chuẩn, điều kiện làm việc, sự đãi ngộ và quy trình tuyển chọn nhằm thu hút được đội ngũ cán bộ có tay nghề, kỹ năng giỏi phục vụ cho sản xuất.