QUẢNG NAM

Công ty Cổ phần Cảng Mỹ Tho: Kỳ vọng từ dự án Cảng Du thuyền

9:53:27 AM | 20/5/2020

Bà Lương Thị Diễm Trang được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu cùng lúc nhiều doanh nghiệp lớn tại Tiền Giang.Vừa qua hai doanh nghiệp do bà đứng tên là Công ty Cổ phần (CTCP) Cảng Mỹ Tho và Công ty TNHH Ngọc An Nguyên đã trúng thầu dự án Cảng Du thuyền. Dự án này mang nhiều kỳ vọng sẽ phát huy điểm mạnh về vị trí cạnh sông Tiền, hứa hẹn sẽ tạo ra một làn gió mới cho ngành du lịch tỉnh Tiền Giang.

Đề cao chất lượng và dịch vụ

Đi vào hoạt động từ năm 2008, CTCP Cảng Mỹ Tho đã từng bước tạo dựng danh tiếng trong hàng loạt ngành nghề, chủ yếu trong kinh doanh khai thác cảng; vận tải hàng hóa bằng ô tô và vận tải hàng hóa đường thủy nội địa; kinh doanh bất động sản... Phải kể đến thành công lớn nhất của đơn vị là vận hành Cảng Mỹ Tho - một trong những cảng biển ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thuộc nhóm 6 của hệ thống cảng biển Việt Nam, được cấp phép tiếp nhận các tàu khách 5 sao khai thác tuyến du lịch trên sông Mêkông. Từ vài chiếc tàu khách 5 sao thường xuyên ra vào cảng, đến nay mỗi năm, lượng khách quốc tế qua đây để trải nghiệm tuyến du lịch trên sông Mêkông đạt trên 20.000 lượt/năm. Riêng trong năm 2018, Cảng đã đón khoảng 22.000 lượt khách quốc tế với 230 chuyến tàu.

Bà Trang cho biết: “Cảng Mỹ Tho đã xây dựng được thương hiệu từ uy tín, niềm tin đối với khách hàng. Chúng tôi luôn đề cao chất lượng cũng như thái độ phục vụ; luôn tạo cảm giác an tâm, hài lòng cho khách hàng. Hiện tại, Cảng Mỹ Tho đang tiếp nhận lượng tàu khách chuyên tuyến Việt Nam – Campuchia nhiều nhất trong khu vực ĐBSCL, là cảng biển khu vực Miền Tây Nam bộ có dịch vụ đại lý tàu biển, cung ứng nhiên liệu và lượng khách hàng tàu khách du lịch nước ngoài ổn định và phát triển nhất thời gian qua”.

Trên đà phát triển, Cảng Mỹ Tho đã và đang liên tục đầu tư thêm trang thiết bị, mở rộng hệ thống cầu cảng, đa dạng hóa ngành nghề, tiếp cận nhiều thành phần kinh tế để phù hợp với nhu cầu xã hội. Trong công cuộc này, bà Trang nhấn mạnh: “Chất lượng dịch vụ và giá thành chính là hai tiêu chí quan trọng nhất mà Cảng Mỹ Tho tập trung hướng đến”. Minh chứng cụ thể cho hướng đi đúng đắn này là trong vòng 3 năm gần đây năng suất giải phóng hàng hóa trong ngày của Cảng đã tăng gần 3 lần. Hiện đơn vị đang tập trung nguồn lực mạnh mẽ về hạ tầng kỹ thuật để đẩy mạnh phát triển lĩnh vực trung chuyển hàng hóa container theo phương thức vận tải thủy. Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững, Cảng Mỹ Tho sẽ hợp tác với các đơn vị làm dịch vụ logistic tạo thành một chuỗi cung ứng khép kín từ khâu xuất nhập hàng hóa cho đến kho bãi. Đây sẽ là “điểm cộng” quan trọng giúp khách hàng, đặc biệt là các nhà máy trong khu vực giảm bớt thời gian cũng như công sức cho việc theo dõi, giám sát nhiều dịch vụ riêng lẻ, góp phần tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm.

Bến tàu du lịch hiện đại, đẳng cấp đúng nghĩa

Tháng 7/2019 vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang đã phê duyệt Quyết định CTCP Cảng Mỹ Tho cùng đối tác là Công ty TNHH Ngọc An Nguyên sẽ là nhà đầu tư trong Dự án Cảng Du thuyền tại địa phương. Dự án này có tổng mức đầu tư 665 tỷ đồng, được thực hiện trên địa bàn phường 4, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; có quy mô gồm phần đất kết hợp khu công viên bờ sông, diện tích xây dựng trên mặt nước 8.210 m2, chiều dài tuyến sống 325m. Cảng Du thuyền có công suất 4.000 khách/ngày, 4 tàu khách chuyên tuyến Mỹ Tho - Campuchia/ngày, 10 tàu cao tốc nhận khách khác cùng thời điểm và ghe nhỏ. Công năng của dự án là xây dựng cảng neo đậu phương tiện, tàu khách, tàu du lịch, du thuyền, nhà hàng nổi, lên xuống khách tham quan, vui chơi giải trí trên sông Tiền.

Bà Trang chia sẻ: “TP.Mỹ Tho có nhiều lợi thế để phát triển ngành “công nghiệp không khói” khi nằm cạnh sông Tiền với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, hữu tình của miền sông nước ĐBSCL. Hiện tại các phương tiện ghé tham quan Mỹ Tho và trung chuyển đi các nơi trong khu vực ngày càng nhiều đã gây nên áp lực khiến Cảng Mỹ Tho trở nên quá tải và không đủ hạ tầng cầu bến để tiếp nhận; vì vậy Dự án Cảng Du thuyền tại Mỹ Tho là cần thiết. Dự án sẽ không chỉ hoàn thiện cơ sở hạ tầng hệ thống cầu cảng, nhà ga, dịch vụ hậu cần đồng bộ với mục tiêu phát triển tỉnh Tiền Giang mà còn đảm bảo vẻ mỹ quan, góp phần chỉnh trang đô thị phù hợp quy hoạch phát triển của TP.Mỹ Tho. Đồng thời qua đó sẽ thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà, phát huy thế mạnh vận chuyển đường thủy, từng bước hòa nhập xu thế phát triển chung của khu vực, góp phần giới thiệu sản phẩm, bản sắc văn hóa dân tộc của Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Nguồn:  Vietnam Business Forum