HÀ NAM

Agribank chi nhánh Hà Nam II: Khẳng định vai trò, vị thế trên thị trường

13:06:28 | 21/8/2020

Thời gian qua, mặc dù môi trường kinh doanh gặp nhiều khó khăn, song toàn thể cán bộ, nhân viên Agribank chi nhánh Hà Nam II đã đoàn kết, nỗ lực trong nhiệm vụ kinh doanh của Chi nhánh, luôn hoàn thành kế hoạch được giao. Với phương châm “Mang phồn thịnh đến khách hàng”, cùng với các chính sách, chiến lược về khách hàng, uy tín của Chi nhánh trong ngành được nâng cao, đời sống cán bộ, công nhân viên được cải thiện góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế tỉnh Hà Nam.

Agribank chi nhánh Hà Nam II được thành lập từ ngày 1/4/2019. Theo đó, Agribank chi nhánh Hà Nam II là chi nhánh loại I, hạng I, trực thuộc Agribank. Agribank chi nhánh Hà Nam II hiện nay quản lý các chi nhánh Thanh Liêm, Bình Lục, Đồng Văn và phòng giao dịch Phố Cà, Non (Thanh Liêm), Tiêu Động, Ngọc Lũ (Bình Lục), KCN Đồng Văn (Đồng Văn). Việc nâng cấp, đổi tên, điều chỉnh phạm vi hoạt động, thành lập Agribank chi nhánh Hà Nam II nằm trong phương án tái cơ cấu Agribank và tổ chức sắp xếp lại mạng lưới hoạt động hướng tới đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Agribank trong thời kỳ mới.

Agribank chi nhánh Hà Nam II được đánh giá là một trong những ngân hàng hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh, những năm qua Chi nhánh đã làm tốt công tác huy động vốn và đầu tư tín dụng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam, từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu Agribank, nâng cao thị phần hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ngoài những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn, Chi nhánh cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Agribank, phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể cán bộ, nhân viên, xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp.

Ông Bùi Văn Ngọc - Giám đốc Agribank chi nhánh Hà Nam II chia sẻ: “Chi nhánh có một đội ngũ cán bộ, nhân viên trẻ, nhiệt huyết với công việc và được đào tạo bài bản. Trong định hướng phát triển của Chi nhánh luôn xây dựng văn hóa Agribank nói chung và Chi nhánh Hà Nam II nói riêng lên hàng đầu, Agribank chi nhánh Hà Nam II như một ngôi nhà chung, là nơi mọi người đoàn kết và nỗ lực cống hiến xây dựng ngôi nhà ngày một phát triển”.

Với hệ thống sản phẩm dịch vụ ngân hàng đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Chi nhánh đã cung cấp các sản phẩm dịch vụ ưu việt cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Agribank chi nhánh Hà Nam II sẽ tiếp tục nỗ lực, nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân cùng phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp cũng như phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Hà Nam. Năm 2020 là năm mà Chi nhánh phải đối mặt với không ít khó khăn từ dịch bệnh Covid – 19, dịch tả lợn châu Phi…  song với những biện pháp chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo, cùng sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ cán bộ nhân viên của toàn Chi nhánh, các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch được giao: tổng nguồn vốn huy động đạt hơn 6.600 tỷ đồng tăng hơn 1.200 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt hơn 4.700 tỷ đồng tăng 370 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Bám sát định hướng phát triển của tỉnh và sự chỉ đạo của Agribank, Chi nhánh đã chủ động, sáng tạo triển khai một loạt các giải pháp đồng bộ, hiệu quả về huy động vốn, đầu tư tín dụng, mở rộng và phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng… Đặc biệt với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, chủ động trong kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính, Agribank chi nhánh Hà Nam II đã tập trung vào các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì và phát triển thị trường thông qua việc đẩy mạnh cung ứng các sản phẩm dịch vụ hiện đại, tiện ích, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đặc biệt, Chi nhánh luôn tiên phong đi đầu thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách về tiền tệ, tín dụng của NHNN trên địa bàn, nhất là những chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các khách hàng vay vốn. Không ngừng đầu tư trang thiết bị hiện đại gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất, tạo thế và lực cạnh tranh, thu hút ngày càng đông khách hàng đến với Agribank chi nhánh Hà Nam II.

Agribank chi nhánh Hà Nam II đã, đang và sẽ tiếp tục thể hiện vai trò tích cực trong tư vấn, kêu gọi đầu tư, cung ứng vốn tín dụng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam trên cơ sở khai thác thế mạnh của tỉnh. Chi nhánh cũng rất tích cực đi đầu trong việc thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, tích cực tham gia các chương trình từ thiện, ủng hộ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người có công, đồng bào lũ lụt... do các đoàn thể và chính quyền các cấp phát động nhằm mục tiêu chia sẻ khó khăn và nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Những kết quả trên đã góp phần khẳng định uy tín của Agribank trên thị trường, được các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, đưa thương hiệu Agribank vốn đã gần gũi, thân quen càng trở nên gắn bó mật thiết hơn, tin yêu hơn với người dân Hà Nam. Đây chính là tiền đề, là động lực quan trọng để Agribank chi nhánh Hà Nam II tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong thời gian tới, xây dựng và phát triển đơn vị lớn mạnh toàn diện, phục vụ đắc lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam.

Nguồn: Vietnam Business Forum