QUẢNG TRỊ

Vietcombank Quảng Trị: Từng bước khẳng định uy tín và vị thế thương hiệu

07:56:45 | 14/12/2021

Được thành lập từ năm 2010, trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Vietcombank Quảng Trị đã có những bước trưởng thành vững mạnh.

Chi nhánh có tổng số gần 100 cán bộ nhân viên (CBNV), 5 Phòng giao dịch và 20 ATM trải dài khắp tại thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các huyện Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh, cùng hệ thống máy POS tại 169 đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ. Với tinh thần trách nhiệm cao, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành và quyết tâm vượt khó của toàn thể CBNV, kết thúc quý 3 năm 2021, Vietcombank Quảng Trị đạt 4.700 tỷ đồng dư nợ tín dụng, huy động vốn đạt 3.200 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 100 tỷ đồng, phục vụ hơn 66.000 khách hàng (KH), trong đó có 1.522 doanh nghiệp ở đa dạng các lĩnh vực: thương mại, sản xuất, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp…

Với lợi thế của một ngân hàng sở hữu hạ tầng kỹ thuật hiện đại với việc chuyển đổi thành công hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) vào đầu năm 2020, Vietcombank có nhiều lợi thế trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Không gian giao dịch công nghệ số cùng các dịch vụ ngân hàng số đa tiện ích cung cấp cho KH cá nhân, doanh nghiệp như: VCB Digibank, VCB Pay, VCB - iB@nking, VCB CashUp... đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút đông đảo KH bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo KH. Gần đây nhất, Vietcombank ra mắt Dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibiz dành cho KH doanh nghiệp SME, giúp doanh nghiệp có thể giao dịch một cách tiện lợi, nhanh chóng 24/7, mọi lúc, mọi nơi. Kế thừa các tiện ích đó của hệ thống Vietcombank, Vietcombank Quảng Trị cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề hiện đại hóa, áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của mình, coi đây là khâu đột phá để mang đến cho KH sự hài lòng về chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ nhanh chóng, tiện ích. Vietcombank Quảng Trị cũng là ngân hàng tiên phong cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến và giải pháp thu hộ phí, lệ phí, giá dịch vụ công tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị, góp phần vào công cuộc cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh nhà.

Xác định Quảng Trị là tỉnh nhiều tiềm năng, nguồn lực trong lĩnh vực đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại và du lịch, bằng kinh nghiệm đầu tư với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế, Vietcombank nói chung và Vietcombank Quảng Trị nói riêng đã và đang đồng hành với tỉnh Quảng Trị trong tiến trình xúc tiến, quảng bá kêu gọi đầu tư; hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong định hướng xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh.

Với vị thế của ngân hàng số 1 Việt Nam, là chi nhánh đóng tại địa phương, Vietcombank Quảng Trị cũng đã tích cực đồng hành cùng tỉnh nhà, đáp ứng tốt nhu cầu vốn trong khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương tại các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, thương mại, khu công nghiệp,… thông qua việc cung ứng nguồn vốn với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp và cá nhân, tạo điều kiện thuận lợi cho KH tiếp cận nguồn vốn và các dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là tập trung giải ngân cho 5 lĩnh vực ưu tiên.

Từ năm 2020 đến nay, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, của Ban lãnh đạo Vietcombank, Vietcombank Quảng Trị đã liên tục triển khai 7 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai. Ngoài các đợt giảm lãi suất, Vietcombank Quảng Trị cũng đã thực hiện giảm phí, cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho KH.

Bên cạnh việc triển khai hoạt động kinh doanh với những thành công ấn tượng, Vietcombank Quảng Trị luôn chú trọng xây dựng chuẩn mực, quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp của cán bộ thông qua việc tuyên truyền, phát động lan tỏa việc học tập và vận dụng theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong công tác an sinh xã hội (ASXH) trên địa bàn tỉnh, Vietcombank đã tài trợ nhiều công trình có ý nghĩa thiết thực với cộng đồng như: Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Tắt Trường Sơn (11 tỷ đồng), Trạm y tế xã Hải Vĩnh (2,5 tỷ đồng), Trạm y tế xã Hải Thành (2,45 tỷ đồng), Các hoạt động hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho bệnh viện tỉnh Quảng Trị (2 đợt trị giá hơn 400 triệu đồng) và rất nhiều công trình về ASXH khác,…

Với định hướng phát triển trở thành ngân hàng xanh vì cộng đồng, Vietcombank Quảng Trị cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và tỉnh Quảng Trị, có đóng góp xứng đáng vào sự phát KT-XH của tỉnh, để sớm đưa Quảng Trị trở thành một trong những tỉnh phát triển của khu vực miền Trung và của cả nước.

Nguồn: Vietnam Business Forum