BẠC LIÊU

Khu đô thị mới Hoàng Phát: Tạo bước đột phá trong phát triển đô thị

06:47:03 | 16/3/2022

Năm 2022 đánh dấu 12 năm Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát đầu tư tại Bạc Liêu sau lời kêu gọi của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai dự án khu dân cư vành đai ngoài (giai đoạn 2), nay là Khu đô thị mới Hoàng Phát.

Ông Hoàng Thanh Long, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Phát

Dù gặp không ít khó khăn về tài chính do ngân hàng hạn chế cho vay bất động sản, thị trường bất động sản tại Bạc Liêu còn thiếu sức hút đối với nhà đầu tư, tuy nhiên được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của tỉnh, Công ty đã vượt qua khó khăn đưa dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát phát triển nhanh cơ sở hạ tầng, quy hoạch đồng bộ, tạo uy tín với các nhà đầu tư và trở thành nơi an cư lý tưởng cho người dân.

Khu đô thị mới Hoàng Phát toạ lạc tại phường 1, thành phố Bạc Liêu, bên cạnh khu trung tâm hành chính công của tỉnh, là khu đô thị kiểu mới được quy hoạch và đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tiện ích. Trên quy mô diện tích 69ha, với tổng vốn đầu tư gần 570 tỷ đồng, dự án gồm các hạng mục: Khu đất ở bố trí các dạng nhà liên kế và biệt thự; Các công trình công cộng nhà trường mầm non, trường cấp 1, 2; Trung tâm sinh hoạt cộng đồng, trụ sở công ty; Khu nhà hàng - khách sạn, khu dịch vụ ẩm thực, vui chơi trẻ em, công viên cây xanh; Khu Công viên giải trí và một trung tâm thể dục thể thao hiện đại với diện tích hơn 8.200m2,..

Khu đô thị mới Hoàng Phát đã tạo được bước đột phá về hạ tầng đô thị trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và tạo sự mở rộng không gian đô thị cho toàn tỉnh. Đồng thời dự án đã giải quyết được rất lớn nhu cầu nhà ở và đất ở hiện nay cho người dân, giúp mọi người an cư lập nghiệp.

Nằm trên địa bàn kinh tế phát triển chưa thật sự sôi động như Bạc Liêu, việc xây dựng nên hình hài đô thị hiện đại như Hoàng Phát là nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư cũng như chính quyền tỉnh Bạc Liêu. Ông Hoàng Thanh Long, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết, đến nay khối lượng và giá trị đầu tư hạ tầng dự án đã cơ bản hoàn thành, đạt tiến độ gần 100%. Trong năm 2021 dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Công ty đã nỗ lực đầu tư xây dựng thêm các cơ sở dịch vụ dự án như: hồ bơi, phòng gym và các dịch vụ khác để tạo bộ mặt đô thị đồng bộ, hiện đại.

Một trong những hạng mục, dự án tạo điểm nhấn là Khu tổ hợp ăn uống - vui chơi trẻ em HP – ZONE và Khu công viên khủng long, được đầu tư xây dựng trên diện tích rộng hơn 2.000m2, gồm 4 phân khu chính: Khu vui chơi dưới nước; khu vui chơi trong nhà; khu rừng khủng long và khu ăn uống với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng. Đây là hạng mục có quy mô lớn, hiện đại bậc nhất của tỉnh Bạc Liêu cũng như các tỉnh, thành lân cận tính đến thời điểm này. Việc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát mạnh dạn đầu tư, sớm đưa 2 khu tổ hợp vui chơi trên vào hoạt động, góp phần cùng địa phương thực hiện chủ trương chăm lo giáo dục cho trẻ em - chủ nhân tương lai của đất nước.


Một góc khu đô thị mới Hoàng Phát

Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của tỉnh, là doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát cũng không tránh khỏi những khó khăn. Tuy nhiên, Công ty đã lường trước và mặt khác thời gian qua nhờ có sự tích lũy và xây dựng được nguồn tài chính vững mạnh, cộng với sự hỗ trợ của các đối tác trong chiến lược phát triển dự án cũng như sự tin tưởng của khách hàng trước đây nên Công ty phần nào cũng giảm được một số khó khăn nhất định và ổn định sản xuất kinh doanh. Từ đó, Công ty không chỉ duy trì được hoạt động kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động mà còn có điều kiện để đồng hành với tỉnh nhà trong hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là đóng góp cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Với doanh nhân Hoàng Thanh Long, Chủ tịch HĐQT Công ty, tuy khởi nghiệp tại Đắk Lắk nhưng ông lại rất có duyên và dành nhiều tâm huyết cho Bạc Liêu. Được biết, ngoài dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát, ông đã tham gia đầu tư, thi công nhiều dự án quan trọng như: đường Nguyễn Văn Linh (nối dài), đường liên xã Phong Thạnh (huyện Giá Rai), dự án nhà ở cho người nghèo tại xã Vĩnh Trạch Đông (thành phố Bạc Liêu), xây dựng khu ký túc xá sinh viên thành phố Bạc Liêu, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Giá Rai, Phước Long... Các dự án chất lượng đã góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Do đó, bằng tình cảm và tâm huyết đặc biệt với địa phương, ông bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu phải quyết liệt hơn, hiệu quả hơn trong điều hành và quan tâm đầu tư xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư. Đặc biệt, theo ông tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tích cực hỗ trợ nhà đầu tư về thủ tục, hồ sơ pháp lý để triển khai dự án một cách nhanh chóng, tránh lãng phí nguồn lực của nhà đầu tư và cả của địa phương.

Nguồn: Vietnam Business Forum