Dù không phải là người được đào tạo bài bản về lĩnh vực thuỷ sản, nhưng bằng việc tự mày mò học hỏi, niềm đam mê trong công việc và khát khao cống hiến “phải làm được điều gì đó cho xã hội”, anh Phạm Văn Đức đã xây dựng cho mình được cơ ngơi sản xuất tôm giống chất lượng cao bài bản, xây dựng Nam Phú Hưng trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường.
Doanh nhân Phạm Văn Đức |
Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ (SX&DV) Thủy sản Nam Phú Hưng toạ lạc tại ấp 12, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, đây cũng là khu sản xuất tôm giống của Công ty có quy mô 3ha với 45 hồ ươm giống, mỗi hồ 6 mét khối. Sản phẩm chủ lực là tôm sú M9, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh toàn con đực CP, siêu lớn nhanh CPF-MACRO. Nguồn gốc tôm bố mẹ được nhập trực tiếp từ Tập đoàn CP Thái Lan và sản xuất theo quy trình công nghệ sinh học, sử dụng 100% tảo tươi.
Anh Phạm Văn Đức, Giám đốc Công ty cho biết, Công ty luôn đặt mục tiêu cung ứng con giống có chất lượng tốt nhất. Bởi chất lượng không không chỉ là uy tín, là đạo đức kinh doanh mà còn quyết định sự thành bại của khách hàng.
“Đối với nghề nuôi tôm, chất lượng con giống là yếu tố đóng vai trò then chốt quyết định thành công hay thất bại trong chuỗi sản xuất”, anh Đức nói.
Cũng theo anh Phạm Văn Đức, tầm quan trọng của chất lượng là vậy, nhưng nghịch lý là hiện nay thị trường sản xuất tôm giống lại phát triển một cách ồ ạt, trong đó nhiều cơ sở không đủ điều kiện cũng sản xuất và cung ứng giống, dẫn đến chất lượng tôm giống không đảm bảo. Do đó, Công ty Nam Phú Hưng đã phối hợp với Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đáp ứng đến người nuôi dòng tôm sú “Siêu tăng trưởng CPF: TURBO-M9”.
Anh cho biết dòng tôm này được gia hóa và chọn lọc bởi Tập đoàn CP Group Thái Lan, sản phẩm có ưu điểm là tốc độ tăng trưởng nhanh, sức đề kháng mạnh, sạch bệnh, chất lượng cao, kích cỡ đồng đều, đảm bảo chất lượng theo quy định kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Dòng tôm giống sú “Siêu tăng trưởng CPF: TURBO-M9” có tốc độ lớn nhanh hơn 30 ngày (so với các dòng tôm sú hiện nay), trọng lượng tôm đạt 9 con/kg sau 5-6 tháng thả nuôi, mang lại giá trị kinh tế rất cao.
Ngoài ra, Công ty Nam Phú Hưng còn cung cấp cho người nuôi tôm nước ngọt dòng tôm càng xanh siêu lớn nhanh CPF-MACRO. Dòng tôm này có sức đề kháng mạnh, lớn nhanh, tỷ lệ sống sót cao phù hợp với thổ nhưỡng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Anh Phạm Văn Đức chia sẻ: Công ty tôi rất vinh dự được nhập dòng tôm sú CPF: TURBO-M9 và dòng tôm càng xanh siêu lớn nhanh CPF-MACRO từ CP Group Thái Lan do Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam phân phối. Đặc biệt hiện nay dòng tôm sú giống TURBO-M9 được đánh giá là dòng sản phẩm có tính đột phá về mặt chất lượng, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người nuôi tôm về sản phẩm tôm giống sạch bệnh, nhanh lớn, đều cỡ. Dòng tôm giống này đảm bảo quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo con giống không nhiễm bệnh, phát triển tốt, không kháng sinh, đảm bảo tỷ lệ sống cao nhất cho mẫu tôm giống, chắc chắn sẽ khiến người nuôi cảm thấy hài lòng. Là đối tác của Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty chúng tôi luôn giữ chữ tín làm đầu, luôn gắn bó, gần gũi và có trách nhiệm với khách hàng, tuyệt đối không vì lợi nhuận mà kinh doanh những sản phẩm kém chất lượng”.
Với mong muốn góp phần cung ứng cho thị trường sản phẩm tôm giống có chất lượng, anh Phạm Văn Đức cho biết, sắp tới Công ty sẽ phát triển thêm khu sản xuất tôm giống tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu với quy mô lớn hơn: dự kiến sẽ xây dựng 800 hồ, mỗi hồ 8 mét khối ngay trong năm 2022 để phục vụ cho hoạt động sản xuất tôm giống chất lượng cao của Công ty. Về lý do chuyển về Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh, anh cho biết, điều đó sẽ giúp Công ty phát triển quy mô, bài bản hơn, tạo cơ sở để xây dựng thương hiệu và phát triển lâu dài.
Ngoài ra, anh Phạm Văn Đức cũng bày tỏ tâm huyết với định hướng phát triển dựa trên 5 trụ cột của tỉnh Bạc Liêu và mong muốn được góp sức nhỏ bé của mình cùng địa phương thực hiện mục tiêu đó. “Bạc Liêu với bờ biển dài hơn 56km rất có tiềm năng trong phát triển ngành nuôi trồng thuỷ sản. Tôi sẽ đề xuất với tỉnh thực hiện thêm một số dự án, đặc biệt đề xuất thuê mặt nước biển để thực hiện dự án nuôi trồng thuỷ sản, qua đó tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và giá trị gia tăng cho tỉnh”, anh chia sẻ.
Nguồn: Vietnam Business Forum