VĨNH PHÚC

Các doanh nghiệp trong KCN Vĩnh Phúc: Tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương

14:46:53 | 23/11/2022

Là một trong các Doanh nghiệp FDI lớn của Đài Loan đầu tư vào KCN Bá Thiện tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty TNHH Compal (Việt Nam) chuyên sản xuất và kinh doanh máy tính và các thiết bị ngoại vi của máy vi tính. Hiện tại, Compal đã trở thành nhà sản xuất toàn cầu về máy tính xách tay, màn hình LCD và các linh kiện điện tử khác, nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới và lọt TOP 100 công ty công nghệ tốt nhất Thế giới.

Trong năm 2022 (tính từ tháng 01 đến tháng 10), công ty đã tuyển dụng thêm hơn 4.000 lao động chủ yếu là lao động phổ thông tại địa phương và các tỉnh lân cận như: Thái Nguyên, Tuyên Quang… Bên cạnh đó, công ty còn liên kết với các trường Cao đẳng, dạy nghề trong tỉnh Vĩnh Phúc để liên kết đào tạo và tuyển dụng các sinh viên ra trường vào làm tại doanh nghiệp (hiện đã tuyển dụng và sử dụng các lao động có tay nghề cao là các sinh viên học tại các trường trên địa bàn tỉnh vào làm việc với mức lương đãi ngộ cao).

Là doanh nghiệp có lượng lao động lớn (gần 8.000 lao động trong nước và trên 300 lao động nước ngoài), Công ty TNHH Compal (Việt Nam) luôn duy trì các chính sách tốt đối với người lao động như: Chủ động tăng lương sớm cho người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, duy trì các suất ăn chất lượng cho người lao động (22.000 đ/1suất), đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Đi qua những ngày gian khó của đại dịch Covid-19, từ cuối quý II, đầu quý III, Công ty TNHH Optrontec Vina, KCN Bá Thiện 2 đã thông báo tuyển thêm lao động để tăng tốc sản xuất, đáp ứng các đơn hàng cuối năm, với niềm tin sau đại dịch các mục tiêu, kế hoạch đề ra sẽ đạt và vượt.

Đại diện Lãnh đạo Công ty cho biết: Optrontec Vina được thành lập năm 2017, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên cung cấp các sản phẩm linh kiện điện tử cho Tập đoàn Sam Sung. Với phương châm chất lượng là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của doanh nghiệp, những năm qua, công ty đã tích cực đầu tư hiện đại hóa hệ thống máy móc, trang thiết bị, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đặc biệt, để đa dạng hóa các sản phẩm linh kiện điện tử và chủ động nguồn nguyên liệu, năm 2021, công ty tăng vốn đầu tư, mở rộng xưởng sản xuất số 3 cho ra đời dòng sản phẩm logo đèn led điện thoại. Nhờ đó, doanh thu của công ty tăng ổn định ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh. Năm 2021, Optrontec Vina vẫn đạt doanh thu trên 3.300 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 10 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu của công ty đạt trên 2.000 tỷ đồng, bảo đảm việc làm ổn định cho hơn 1.700 lao động với mức lương bình quân 9-10 triệu đồng/người/tháng.

Để nâng cao chất lượng, hạn chế tối đa sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất và dần khắc phục tình trạng thiếu lao động, Optrontec Vina đã đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; có chính sách khen thưởng kịp thời cho người lao động. Đồng thời, quan tâm hơn đến đời sống người lao động, xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp. Qua đó, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi trong từng phân xưởng, dây chuyền.

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, Optrontec Vina sẽ tập trung đầu tư đổi mới công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại, sản xuất các mặt hàng mới có lợi thế cạnh tranh. Cùng với đó, tăng cường đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động, tạo nên những công nhân lành nghề có kỹ năng, chuyên môn cao có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc ở nhiều vị trí. Từ đó giúp doanh nghiệp dần khắc phục được bài toán thiếu lao động, nhất là lao động tay nghề cao vào cao điểm sản xuất cuối năm, đưa doanh thu của công ty tăng mạnh qua từng năm.

Đến thăm các doanh nghiệp trong các KCN tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi cảm nhận được khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, tinh thần làm việc nhiệt huyết, có trách nhiệm cao của mỗi công nhân lao động trong các doanh nghiệp. Tin tưởng rằng, năm 2022, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục bứt phá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đạt được các chỉ tiêu tăng trưởng cao, góp phần thúc đẩy môi trường đầu tư, kinh doanh trong các KCN của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và phát triển kinh tế, xã hội của Tỉnh nói chung.

Thanh Loan (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội