ĐẮK LẮK

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị thăm, tặng quà các doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm

12:57:15 | 7/3/2023

Vừa qua, đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk do ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân và tập thể Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk (Simexco Daklak) và Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung.


Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị và đoàn công tác tới thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung

Đến thăm Simexco Daklak, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong năm 2022 và động viên tinh thần làm việc của các cán bộ, nhân viên trong những ngày đầu năm mới. Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản, đặc biệt là cà phê của đơn vị đạt 243 triệu USD, đạt 189,5% kế hoạch, cao nhất tỉnh.

Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk chúc lãnh đạo, người lao động của Công ty hoạt động hiệu quả; ra quân sản xuất thuận lợi, đạt nhiều thắng lợi mới. 

Thăm và làm việc tại Nhà máy bia Sài Gòn - Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung, trong không khí ấm áp, thân tình ngày đầu năm mới, lãnh đạo Công ty đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên, người lao động, trong năm 2022, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu. Theo đó, tổng sản lượng sản xuất, tiêu thụ thực hiện là 190 triệu lít, tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm 2021.

Công ty đã nộp ngân sách nhà nước 1.256 tỷ đồng, bằng 127% so với cùng kỳ. Riêng Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk nộp ngân sách nhà nước gần 826 tỷ đồng, bằng 131% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân người lao động đạt trên 14,5 triệu đồng/người/ tháng, tăng 7,5% so với cùng kỳ.

Trong năm 2022, toàn Công ty có 34 sáng kiến, giải pháp hữu ích mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh; Công đoàn Công ty được tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện. Công ty đã vận động cán bộ, công nhân tham gia ủng hộ 1,5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Ngọc Nghị biểu dương và đánh giá cao nỗ lực vượt khó của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung trong năm 2022, đồng thời gửi lời chúc đến toàn bộ tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong Công ty một năm mới an khang - thịnh vượng. 

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, năm 2023, Công ty sẽ tiếp tục phát huy nội lực, đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, ra mắt nhiều sản phẩm mới; xây dựng những giải pháp, sáng kiến để hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà cũng như nâng cao thu nhập, ổn định công ăn việc làm cho người lao động.

UBND tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất và chung tay tuyên truyền định hướng cho người tiêu dùng với phương châm: “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt". 

Thuận hóa (Vietnam Business Forum)