HÀ NAM

KCN Châu Sơn: Điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

15:15:00 | 9/3/2023

Với lợi thế về vị trí địa lý, nguồn nhân lực dồi dào cùng tốc độ tăng trưởng ngày càng cao, tỉnh Hà Nam đang đứng trước thời cơ vàng, thu hút làn sóng đầu tư mới, nhất là đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN). Trong đó, KCN Châu Sơn do Công ty TNHH MTV VPID Hà Nam làm chủ đầu tư được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sở hữu nhiều lợi thế

KCN Châu Sơn có vị trí đắc địa, nằm trong địa giới hành chính TP.Phủ Lý - trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội của tỉnh Hà Nam, giúp các nhà đầu tư có thể tiếp cận nhanh chóng và đầy đủ các dịch vụ: Trung tâm hành chính, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, y tế,... cũng như trong giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC) tại trung tâm hành chính của tỉnh, cơ quan thuế, hải quan,...

Bên cạnh đó, cách trung tâm TP.Hà Nội 58 km, Hải Phòng 85km, cách cảng hàng không quốc tế khoảng 85km; khả năng kết nối hạ tầng được thiết kế đồng bộ với các tuyến giao thông đối ngoại bên ngoài KCN như: Đường quốc lộ 1A; quốc lộ 1A - đoạn tránh TP.Phủ Lý; cao tốc Hà Nội - Cầu Giẽ - Ninh Bình,… KCN Châu Sơn có nhiều lợi thế trong việc liên kết với các tỉnh, thành, trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Lợi thế này còn giúp các doanh nghiệp hoạt động trong KCN có thể rút ngắn thời gian, giảm tối đa chi phí vận chuyển nguyên vật liệu và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Đặc biệt, với mục tiêu xây dựng KCN Châu Sơn trở thành KCN thân thiện, đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, VPID Hà Nam đã tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại gồm mạng lưới đường giao thông, hệ thống cây xạnh, tạo không gian, cảnh quan xanh - sạch - đẹp, đèn chiếu sáng, viễn thông - thông tin liên lạc, cấp điện, cấp nước sạch, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy,… nhằm tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp, giúp các doanh nghiệp tối đa hóa hoạt động sản xuất và kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, phí dịch vụ hạ tầng thấp cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm cũng là lợi thế của KCN Châu Sơn hấp dẫn các nhà đầu tư. Theo đó, VPID Hà Nam sẽ tư vấn và hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục xin cấp phép đầu tư; giải quyết các TTHC ban đầu khi nhà đầu tư chưa có bộ máy nhân sự; cho mượn phòng làm việc với đối tác trong quá trình xây dựng cơ bản; hỗ trợ tối đa trong công tác tuyển dụng lao động.

Ông Nguyễn Anh Đệ, Giám đốc VPID Hà Nam cho biết: Hội tụ đủ những yếu tố cần có của một KCN hiện đại và chính sách hỗ trợ, ưu đãi hấp dẫn, KCN Châu Sơn là một trong những điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến nay, KCN Châu Sơn đã thu hút nhiều dự án đầu tư trong nước và ngoài nước (như Nhật Bản, Hàn Quốc,...) với các lĩnh vực ngành nghề: Điện tử, may mặc, đồ chơi trẻ em, sản xuất lốp ô tô,… Các dự án này đã và đang góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gia tăng năng lực sản xuất, kim ngạch xuất khẩu, tạo việc làm cho lao động địa phương.

Triển vọng phát triển

Với những chủ trương, chính sách đúng đắn và quyết tâm của các cấp, các ngành, Hà Nam nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trên đà phát triển, tỉnh đang tiếp tục tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, tăng sức cạnh tranh để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Với quyết tâm đồng hành cùng tỉnh Hà Nam trong công cuộc phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, thời gian tới, VPID Hà Nam sẽ tiếp tục chú trọng và đẩy mạnh việc đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, công trình phụ trợ để phục vụ các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chủ động gia tăng năng lực cạnh tranh thông qua nâng cao chất lượng các sản phẩm - dịch vụ cung ứng; tiếp tục có những chương trình xúc tiến đầu tư đến các tập đoàn lớn, nhà đầu tư trong và ngoài nước; phối hợp với các cơ quan, ban ngành nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp nhà đầu tư sớm triển khai dự án.

“Đặc biệt, VPID Hà Nam sẽ chú trọng thu hút các dự án chất lượng về cả quy mô và vốn thực hiện, không chạy theo chỉ tiêu về số lượng. Ưu tiên các dự án phát huy được tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hà Nam; các nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính, trang thiết bị công nghệ cao và thân thiện với môi trường,… Đồng thời, cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, qua đó thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn vào KCN Châu Sơn nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung”, ông Nguyễn Anh Đệ nhấn mạnh.

Nguồn: Vietnam Business Forum