NINH BÌNH

VNPT: Tiên phong dẫn dắt chuyển đổi số tại Ninh Bình

09:37:55 | 5/10/2023

Trong những năm qua, VNPT đã đồng hành với chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình trong công cuộc chuyển đổi số. Nhờ chuyển đổi, đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái ở nhiều lĩnh vực bằng hệ thống giải pháp, dịch vụ số, VNPT Ninh Bình đã đóng góp đầy ý nghĩa trong việc xây dựng chính quyển điện tử cũng như hỗ trợ các hoạt động y tế và giáo dục của tỉnh.

Là đơn vị chiếm lĩnh mảng chính quyền số với các dịch vụ chủ chốt thông qua triển khai Trung tâm điều hành thông minh (Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu tập trung IOC) được ví như “bộ não số” cho công tác điều hành đô thị thông minh, chính quyền địa phương có thể thực hiện giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế - xã hội, dịch vụ hành chính công, văn bản điện tử, một cửa điện tử, biên lai điện tử, hoạt động trong lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, camera an ninh thông minh, camera an toàn giao thông và thông tin trên mạng xã hội. Cụ thể, IOC sẽ thu thập các thông tin, số liệu, thể hiện trực quan, sinh động và đưa ra những dự báo, cảnh báo, giúp chính quyền có cái nhìn tổng quan, đưa ra quyết định theo thời gian thực. Hệ thống cũng kết nối người dân với chính quyền, tăng cường mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của chính quyền. Ngoài ra, VNPT hiện đang thực hiện Triển khai chữ ký số miễn phí cho người dân đăng ký các thủ tục hành chính công, là đơn vị được UBND tỉnh NB giao nhiệm vụ và đã triển khai thành công app Công dân số (My Ninh Bình).

VNPT Ninh Bình cũng tăng cường triển khai các ứng dụng CNTT, phối hợp thực hiện triển khai dịch vụ số lĩnh vực giáo dục đào tạo. Cho đến nay, VNPT Ninh Bình đã triển khai hệ sinh thái giáo dục Vnedu cho 100% các trường học trên địa bàn từ cấp Mầm non đến THPT, trong đó có 3 nội dung VNPT đi tiên phong là: Quản lý giáo án, Tuyển sinh đầu cấp và Hồ sơ giáo dục. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023- 2024 là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình thực hiện đổi mới công tác đăng ký dự thi và nộp phí dịch vụ tuyển sinh theo phương thức trực tuyến. Mặc dù là năm đầu tiên Sở GDĐT tổ chức cho thí sinh ĐKDT trực tuyến nhưng với nhiều ưu việt như công khai, minh bạch, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, chuyển đổi số hiện nay nên đã nhận được sự đồng tình của xã hội, phụ huynh học sinh. 

Ngoài việc xây dựng các giải pháp chính quyền điện tử cho tỉnh, VNPT Ninh Bình đã và đang triển khai các giải pháp phục vụ chuyển đổi số, phối hợp và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số. 

Là nhà cung cấp uy tín, chiếm thị phần lớn nhất trong mảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp: thị phần các dịch vụ số doanh nghiệp quan trọng nhất của VNPT tại Ninh Bình luôn chiếm tỷ trọng cao nhất: Hóa đơn điện tử chiếm 32%, Chữ ký số (CA/SmartCA) chiếm 40%, Phần mềm kê khai BHXH điện tử chiếm 37%.

VNPT Ninh Bình cũng tăng cường triển khai các ứng dụng CNTT, dịch vụ số cho nhiều đối tượng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đối với các sản phẩm, dịch vụ CNTT đang cung cấp cho khách hàng VNPT Ninh Bình thực hiện truyền thông, hướng dẫn khách hàng các tiện ích mở rộng của dịch vụ và không ngừng nâng cao các tính năng dịch vụ.  

Phát huy thế mạnh và nguồn lực là doanh nghiệp nhà nước với vai trò tiên phong dẫn dắt trong chuyển đổi số, VNPT Ninh Bình không ngừng nâng cao chất lượng mạng lưới hạ tầng, dịch vụ và nguồn nhân lực. Qua đó VNPT Ninh Bình luôn được các cấp chính quyền tin tưởng trong triển khai chuyển đổi số cho chính quyền, các sở ban ngành và các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh.

Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông:

 Hotline đăng ký, giải đáp dịch vụ số: 18001260

 Website đăng ký trực tuyến: https://onesme.vn

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới