QUẢNG NAM

Công ty TNHH MTV Xăng dầu Quảng Nam: Phát huy truyền thống, vững bước phát triển

14:45:10 | 2/7/2024

Gần 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Quảng Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, khai thác và phát huy lợi thế, không ngừng mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như nâng cao chất lượng quản lý và dịch vụ. Thông qua đó, khẳng định vị thế đứng đầu trên thị trường xăng dầu tỉnh Quảng Nam.

Khẳng định thương hiệu

Chi nhánh Xăng dầu Quảng Nam được thành lập theo Quyết định số 33/XD-QĐ của Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) ngày 14/01/1997, với nhiệm vụ kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu, bảo đảm đủ nguồn cung phục vụ nhu cầu tiêu dùng, phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Những ngày đầu mới thành lập, Chi nhánh chỉ có 45 người, 08 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, với sản lượng bán ra 34.500m3 xăng dầu/năm; cơ sở vật chất thiếu thốn, văn phòng làm việc phải đi thuê, địa bàn hoạt động rộng,… Tuy nhiên, nhờ chủ trương và giải pháp đúng đắn, xử lý kịp thời, linh hoạt các yếu tố phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh doanh; tập thể cán bộ, nhân viên luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, biến thách thức thành cơ hội; khai thác và phát huy lợi thế, đưa Chi nhánh ngày càng phát triển vững mạnh.

Tính đến thời điểm ngày 30/09/2023, tổng số cán bộ, công nhân viên của Chi nhánh là 291 người; với 47 cửa hàng bán lẻ xăng dầu và 03 cửa hàng chuyên doanh GAS - dầu mỡ nhờn với sản lượng bán ra 175.138m3 xăng dầu/năm; 1.924 tấn GAS/năm; 202 tấn DMN/năm; chiếm 61% thị phần xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, Chi nhánh đã không ngừng đổi mới nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ cung ứng hiệu quả nhất, an toàn, chất lượng. Cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, cửa hàng khang trang, sạch đẹp và áp dụng hệ thống công nghệ hiện đại, công tác tổ chức bán hàng văn minh, chuyên nghiệp; có quy trình quản lý số lượng, chất lượng nghiêm ngặt,... Nhờ vậy, thương hiệu Petrolimex đã được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng.

Cùng với nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, công tác cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo đời sống, thu nhập cho cán bộ, công nhân viên cũng luôn được Chi nhánh quan tâm. Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động, bảo vệ môi trường được chú trọng, không để xảy ra các sự cố làm thiệt hại tài sản, đe dọa tính mạng và sức khỏe người lao động.

Ngoài ra, Chi nhánh cũng luôn ý thức về trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Cụ thể, trong 5 năm (2018 - 2023), Chi nhánh đã thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với số tiền hàng tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, dịch bệnh, chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ,...

Sẵn sàng bứt phá

Thực hiện “Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035” đã được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phê duyệt, ngày 01/10/2023, Chi nhánh Xăng dầu Quảng Nam được chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Xăng dầu Quảng Nam (Petrolimex Quảng Nam) theo Quyết định số 586/PLX- QĐ- HĐQT ngày 15/09/2023 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Với việc hoạt động theo mô hình mới giúp Petrolimex Quảng Nam linh hoạt trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh; chủ động trong việc đầu tư phát triển hệ thống mạng lưới cửa hàng xăng dầu; chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý địa phương trong điều hành hoạt động kinh doanh xăng dầu đảm bảo an ninh năng lượng, đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho phát triển kinh tế - xã hội và tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó, nâng cao hình ảnh, vị thế của Công ty nói riêng và của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung.

Trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt, Petrolimex Quảng Nam đặt mục tiêu tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhanh và bền vững hơn nữa, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như thành tích chung của Tập đoàn.

Để làm được điều này, Petrolimex Quảng Nam quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 được giao trên cơ sở các định hướng, chủ trương của Tập đoàn; hoàn thiện các quy trình kinh doanh, quản trị; tổ chức tốt công tác thị trường, quan hệ khách hàng để gia tăng thị phần, sản lượng. Cùng với đó, tranh thủ sự ủng hộ của địa phương đầu tư phát triển mạng lưới cửa hàng xăng dầu bán lẻ, mở rộng kênh phân phối; thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy chế, quy định của ngành nhằm giảm thiểu các rủi ro trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và gia tăng hiệu quả đầu tư, phát triển bền vững để tiến xa hơn.

Nguyễn Bách (Vietnam Business Forum)