HỒ CHÍ MINH

Bệnh viện Triều An : Nơi gửi gắm niềm tin

15:58:03 | 21/4/2010

Trong những năm qua, Bệnh viện Triều An đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân tại TP.HCM, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng như nước bạn Campuchia. Sự vươn lên mạnh mẽ trong công tác khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

Bệnh viện thể hiện ở sự tập trung đầu tư toàn diện cơ sở vật chất phục vụ khám, chữa bệnh và nâng cao năng lực đội ngũ, y đức người thầy thuốc. Ở Bệnh viện Triều An, việc đem lại sự tin tưởng cho người bệnh bằng năng lực chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh là yêu cầu tiên quyết đối với các y bác sĩ.

Chính thức hoạt động từ tháng 7/2001, Bệnh viện Triều An là bệnh viện đa khoa hiện đại và lớn nhất trên địa bàn quận Bình Tân nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Ra đời trong chủ trương xã hội hóa y tế, Bệnh viện Triều An hoạt động theo tôn chỉ phục vụ mọi đối tượng bệnh nhân với chất lượng điều trị - phục vụ tốt nhất; chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế và thu nhập của nhiều người; đội ngũ làm công tác chuyên môn được đền bù xứng đáng với khả năng; trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật y học tiên tiến được trang bị, ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện. Từ chiến lược hợp lý đó, Bệnh viện đã thu hút được nhiều giáo sư, tiến sĩ và hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng giỏi đến làm việc, hợp tác với bệnh viện.

Đặt chất lượng lên hàng đầu, Triều An luôn chú trọng nâng cao năng lực quản lý, tinh thần trách nhiệm cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ y bác sĩ để nhanh chóng thích ứng với thiết bị, công nghệ mới và tiên tiến nhất trong ngành y khoa cũng như đối phó với những căn bệnh mới, nguy hiểm. Từ khi mới thành lập, Bệnh viện Triều An đã chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác với các bệnh viện nước ngoài để trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị và đáp ứng kịp thời khi bệnh nhân có nhu cầu đi nước ngoài chữa bệnh. Triều An đã mời nhiều giáo sư, bác sĩ từ các nước có y học phát triển sang tập huấn cho lực lượng chuyên môn của bệnh viện về các kỹ thuật tiên tiến đồng thời gửi bác sĩ sang làm việc, tham gia các khóa tu nghiệp ở nước ngoài trong chương trình liên kết với bệnh viện đối tác ở Singapore, Hàn Quốc…

Với sự đầu tư mạnh theo hướng chuyên sâu, hiện Bệnh viện sở hữu một hệ thống trang thiết bị hiện đại bao gồm: hệ thống máy lạnh trung tâm, hệ thống khí trung tâm, máy gây mê, máy hỗ trợ thở, máy nội soi dành cho phẫu thuật, máy C-ARM cho phẫu thuật chỉnh hình… Đặc biệt, Bệnh viện có máy MSCT và MRI – hai thiết bị y khoa hiện đại ở Việt Nam. MSCT là loại máy chụp cắt lớp vi tính đa mặt, có thể xác định sớm bệnh ung thư và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch, cột sống… MRI là thiết bị chụp cắt lớp bằng kỹ thuật cộng hưởng từ, giúp khảo sát cột sống, não, khớp. Ngoài ra, Bệnh viện Triều An còn thực hiện dịch vụ khám và điều trị tại nhà theo yêu cầu của bệnh nhân, đường dây nóng 24/24 và đội xe cấp cứu được trang bị đầy đủ thiết bị, thuốc men luôn trong tư thế sẵn sàng xuất phát, đáp ứng mọi yêu cầu, tình huống cấp cứu tại các gia đình. Bệnh viện chú trọng đa dạng hóa các dịch vụ khám chữa bệnh với 15 chuyên khoa, trong đó có Tim Mạch, Tai Mũi Họng, Hô Hấp, Nội Tiết, Nhi, ...

Hiện Bệnh viện Triều An đang tập trung tiềm lực thực hiện nhiều dự án quan trọng như: Phòng khám đa khoa Triều An 2 tại Q.11 (Tp.HCM); Bệnh viện Triều An Vĩnh Long; Trường Đại học Tư thục Y khoa Triều An… nhằm từng bước mở rộng quy mô hoạt động, đáp ứng hiệu quả hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân khắp mọi miền đất nước.

Với phương châm “Tình thương và Chất lượng”, công tác từ thiện luôn được ban lãnh đạo Bệnh viện Triều An dành nhiều tâm huyết và đội ngũ nhân viên hết lòng hưởng ứng. Triều An thường xuyên tổ chức các chuyến đi khám từ thiện ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, miễn giảm cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân diện chính sách đến điều trị ở bệnh viện, mổ mắt miễn phí cho người nghèo... Chương trình “Mổ tim từ thiện” do Bệnh viện Triều An, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM cùng các tổ chức từ thiện phối hợp tổ chức đã thực hiện hàng ngàn ca mổ tim cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh.

Đặc biệt, Bệnh viện đang hợp tác với Đài Tiếng nói Nhân dân Tp.HCM (VOH) sản xuất và phát sóng chương trình "Chia sẻ niềm tin" với mục đích phổ biến các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, đồng thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đang chiến đấu với bệnh tật.

Bằng nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, những người thầy thuốc của Bệnh viện Triều An luôn tỏa sáng y đức, y tài, được đồng nghiệp và bệnh nhân trân trọng, quý mến.

Ngọc Hiên