HỒ CHÍ MINH

LIDOVIT : Khằng định thương hiệu Việt

15:19:37 | 26/4/2010

Trải qua 22 năm sản xuất kinh doanh, thương hiệu LIDOVIT với các sản phẩm bulong, ốc vít đa dạng, chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn cao cho nhiều ngành nghề đã được khẳng định không chỉ thị trường trong nước, LIDOVIT còn vươn xa ra thị trường quốc tế như các nước Mỹ, Nhật Bản và cộng đồng Châu Âu…

“Chất lượng là hàng đầu”

Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại LIDOVIT, tiền thân là Xí nghiệp sản xuất phụ tùng xe hơi, xe máy LIDOVIT được thành lập năm 1988 do liên doanh giữa UBND Quận I và Liên hiệp Xí nghiệp Mô tô Xe đạp thuộc Sở Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh. LIDOVIT chuyên sản xuất và kinh doanh các loại bulong, đai ốc thông dụng và đặc biệt; các loại vít dùng cho ngành gỗ-nhựa-kim loại; tyren, lồng quạt, rivet, long đền, pedal xe đạp; dụng cụ đồ nghề cơ khí; bas, phụ kiện, phụ liệu cho ngành chế biến gỗ và nguyên liệu sắt thép được phục vụ sản xuất bulong, ốc vít, phụ kiện cơ khí.

Năm 2004, Xí nghiệp sản xuất phụ tùng Xe hơi Xe máy LIDOVIT được cổ phần hóa chuyển thành Công ty cổ phần Công nghiệp và Thương mại LIDOVIT. Ngay từ những ngày đầu thành lập, LIDOVIT đã lấy phương châm “Chất lượng là hàng đầu” để tạo tiền đề cho sự phát triển hiện nay với mạng lưới phân phối trải dài từ Bắc tới Nam, phân phối trực tiếp vào hơn 100 nhà máy lớn, đảm bảo việc cung cấp sản phẩm nhanh và trực tiếp tới khách hàng.

Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, LIDOVIT vẫn luôn cố gắng để cân bằng và duy trì quá trình tạo dựng thương hiệu. LIDOVIT đã xây một nền móng vững chắc với những viên gạch đầu tiên là đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề với 80% tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng và công nhân kỹ thuật có tay nghề cao nhiều năm gắn bó với LIDOVIT. Điều cơ bản, LIDOVIT đã xác định được phương hướng phấn đấu theo từng quá trình phát triển, vạch ra những khó khăn, thiếu sót cũng như những rủi ro có thể xảy ra để khắc phục. Không những vậy, LIDOVIT phân tích được tình hình đối thủ, thị trường sản phẩm trong nước và quốc tế, đặc biệt là sự cạnh tranh trực tiếp từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Năm 2010, LIDOVIT tập trung vào duy trì tốc độ tăng trưởng sản xuất, bổ sung thêm máy móc thiết bị nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tạo dựng một số sản phẩm chiến lược có tính đặc thù mang thương hiệu LIDOVIT.

Không ngừng lớn mạnh

Qua quá trình hình thành, phát triển, từ cơ sở vật chất nhỏ bé ban đầu, đến nay LIDOVIT không ngừng lớn mạnh, doanh thu và sản lượng sản xuất tăng gấp 25 lần, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 17-20%. Và ngày nay, LIDOVIT đã trở thành một trong những công ty sản xuất bulong, ốc vít lớn nhất Việt Nam. Thương hiệu này một lần nữa được khẳng định qua việc năm 2002, LIDOVIT được tổ chức chứng nhận Quốc tế DET NORSKE VERITAS (DNV) công nhận là đơn vị có hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Sản phẩm của LIDOVIT đã đạt chứng nhận Cúp vàng ISO 2007, sản phẩm Việt uy tín chất lượng.

Ngoài chức năng sản xuất và kinh doanh các mặt hàng do Công ty sản xuất, LIDOVIT đã và đang thực hiện dịch vụ thương mại, đầu tư và các chức năng ngành nghề khác. Ông Lê Đức Tuyên, Giám đốc Công ty cho biết: “Thông qua Đại hội đồng cổ đông, đã quyết định đầu tư mặt bằng 230 Bạch Đằng, phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM thành “Trung tâm thương mại – Dịch vụ LIDOVIT” với quy mô 6 tầng, 1 tầng hầm với diện tích sàn xây dựng 9.450m2 trên diện tích khuôn viên gần 2.000m2 nhằm đáp ứng nhu cầu hiện nay của thị trường”.

Theo đó, kế hoạch xây dựng Trung tâm Thương mại 230 Bạch Đằng phấn đấu khởi công vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2010, hoàn thành vào quý II/2011. Thời gian tới LIDOVIT cũng sẽ tập trung vào một số hạng mục sửa chữa, đầu tư thêm thiết bị máy móc; sớm hoạch định chiến lược thị trường đối với hàng loạt sản phẩm; duy trì và giữ vững thị phần, thị trường trong nước, từng bước mở rộng thêm ra thị trường nước ngoài. Đặc biệt, đề ra giải pháp phát triển, thu hút nhân lực với chế độ đãi ngộ tốt, nhằm nâng cao năng lực sản xuất.

Bích Thủy