NINH THUẬN

Công ty phát triển và kinh doanh nhà Ninh Thuận: Khẳng định vị thế bằng chất lượng

3:22:32 PM | 8/6/2010

Là một trong những doanh nghiệp đầu đàn của tỉnh Ninh thuận, Công ty cổ phần phát triển và kinh doanh nhà tỉnh Ninh Thuận là đơn vị có các chức năng chính sau: Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư; thi công các công trình công nghiệp, dân dụng và các dịch vụ hoàn thiện; thi công công trình giao thông, thủy lợi; sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Ông Hà Ngọc Phi - GĐ Công ty phát triển nhà Ninh Thuận

Với nhiệm vụ phát triển quỹ nhà ở để tạo ra các khu đô thị mới tại các khu dân cư, tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài của quê hương Ninh Thuận nên những dự án đầu tư phát triển nhà ở do Công ty xây dựng luôn phù hợp với xu thế phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án đầu tư phát triển nhà ở tại địa phương, chính sách bán hàng luôn linh hoạt, ưu đãi nên các dự án đầu tư xây dựng nhà ở được công ty triển khai luôn được các khách hàng ủng hộ về giá bán, chất lượng thi công, kiến trúc đẹp phù hợp xu thế phát triển hiện đại. Doanh nghiệp đã góp phần vào sự phát triển quỹ nhà của địa phương bao gồm: 01 công trình nhà chung cư C2 cao 5 tầng với 44 căn hộ - đường Hồ Xuân Hương; công trình nhà ở liên kế N1, N2, N3 gồm 75 căn hộ cao 3 tầng - khu quy hoạch phía Nam đường 16 tháng 4; 01 dãy nhà liên kế N6 gồm 12 căn hộ cao 3 tầng - đường Trương Văn Ly; nhà ở liên kế đường Trần Nhân Tông và đường Đoàn Thị Điểm gồm 17 căn hộ cao 3 tầng; 17 căn nhà liên kế (nhà loại A) khu phố chợ Thanh Hà, 4 căn Nhà liên kế Phước Mỹ …

Đối với công tác thầu xây dựng, những công trình Công ty đảm nhận thi công luôn được các Chủ đầu tư đánh giá cao về tiến độ, chất lượng kỹ thuật thi công. Trong những năm qua, Công ty đã cung ứng các sản phẩm bêtông thương phẩm, gạch bêtông tự chèn, gạch block .. hầu hết trên khắp các công trình trong tỉnh và đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả thi công các công trình. Ngoài giải quyết công ăn việc làm cho gần 100 lao động ở khối văn phòng Công ty, Nhà máy và hơn 800 công nhân trên các công trình, Doanh nghiệp đã nộp Ngân sách Nhà nước từ năm 2005 đến năm 2009 trên 40 tỷ đồng.

Hiện Công ty đã và đang triển khai thi công các công trình: Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Bắc, Bệnh viện đa khoa huyện Ninh Hải, Khu du lịch resort Phú Thuận… Trong thời gian tới, Công ty sẽ làm việc với các cơ quan chức năng về quy hoạch đất xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp mà Sở xây dựng tỉnh Ninh Thuận đề xuất Công ty làm chủ đầu tư. Liên kết liên danh với các Đơn vị, các tổ chức kinh tế có đủ tiềm lực tài chính để đầu tư dự án khu dân cư tại Bình Sơn, Tp Phan Rang Tháp Chàm và triển khai Dự án nhà Biệt thự Song lập - đường 16 tháng 4, Tp. Phan Rang Tháp Chàm.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do chịu sự ảnh hưởng chung của sự biến động lớn về giá nguyên nhiên vật liệu của ngành xây dựng nhưng Công ty vẫn xác định được những mục tiêu, hướng đi cụ thể để từng bước vượt qua các thách thức khó khăn và tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị. Nhận biết khách hàng đang ngày càng quan tâm hơn về chất lượng và đòi hỏi những nhà cung cấp đáp ứng yêu cầu chất lượng hàng hoá, dịch vụ ở mức cao nhất. Chính vì thế, qua quá trình hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng việc hoàn chỉnh áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến theo các tiêu chuẩn quốc tế. Đến cuối tháng 02/2007, Công ty đã được Trung tâm Quacert cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001- 2000. Nhờ đó, thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao và tạo uy tín lớn trong các doanh nghiệp trong và và ngoài tỉnh. Trong đấu thầu xây dựng, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001- 2000 đã nâng cao năng lực của Công ty trong các hồ sơ dự thầu; trong thi công, đã giảm thiểu các chi phí phát sinh, nâng cao chất lượng kỹ mỹ thuật, tiến độ thi công các công trình nên hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các Chủ đầu tư. Đối với lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bê tông thương phẩm, gạch block, gạch bê tông tự chèn…, sau khi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001- 2000 và cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ các công nhân lành nghề đã giảm thiểu chi phí trong sản xuất. Từ đó, Công ty đã cho ra đời các sản phẩm đạt chất lượng cao và giá cả mang tính cạnh tranh.

Từ những kết quả đạt được trong những năm qua, mục tiêu và định hướng phát triển của đơn vị trong giai đoạn đến là: tiếp tục giữ vững thương hiệu trên thương trường, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp tích cực vào ngân sách của địa phương, vươn lên chiếm lĩnh thị phần, khẳng định vị thế của doanh nghiệp, cụ thể:

Liên kết liên danh với các đơn vị, các tổ chức kinh tế có đủ tiềm lực tài chính để xin phép tiến hành lập và đầu tư các dự án tại các khu quy hoạch trong tỉnh đã được phê duyệt trong năm và các năm kế tiếp.

Đăng ký thành lập sàn giao dịch bất động sản theo đúng luật kinh doanh bất động sản. Tổ chức nơi giao dịch bất động sản đúng luật, công khai, minh bạch, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mọi tổ chức cá nhân có nhu cầu; góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh bất động sản và kinh doanh dịch vụ bất động sản của Công ty ngày càng phát triển và góp phần ổn định thị trường bất động sản tỉnh nhà.

Tiếp tục áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý. Đăng ký bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh nhằm mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và đáp ứng các điều kiện của các hồ sơ mời thầu các công trình.

Phát hành thêm cổ phần để tăng nguồn vốn lưu động, trang bị thêm các máy móc thiết bị phục vụ công tác mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất như mua sắm thêm xe bơm bê tông, giàn giáo sắt… Đầu tư mở rộng kho bãi của nhà máy, đầu tư dây chuyền bê tông ly tâm để phục vụ thi công các công trình cấp thoát nước trong và ngoài tỉnh và đồng thời để tận dụng hết công suất hoạt động của dây chuyền sản xuất bê tông thương phẩm hiện có ở Công ty.

Văn Lượng