PHÚ THỌ

Công ty Cổ phần Chè Phú Thọ: Đầu tư vùng nguyên liệu chất lượng

11:35:53 AM | 3/11/2011

Phú Thọ được biết đến là xứ sở của “rừng cọ đồi chè”. Những năm qua diện tích chè trồng mới toàn tỉnh là 1.053 ha, đưa tổng diện tích chè lên 13.684 ha (năm 2002 tỉnh mới có 9.707,5 ha chè), năng suất bình quân đạt 70,5 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt 83.190 tấn. Từ đó đã hình thành lên các công ty kinh doanh chế biến chè, tiêu biểu tại Phú Thọ có Công ty Cổ phần Chè Phú Thọ. Đây là doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh doanh chế biến chè xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao.

Qua hàng chục năm phát triển, Công ty Cổ phần Chè Phú Thọ đã có những bước tiến vượt bậc trong sản xuất kinh doanh, xác lập vị thế, nền tảng vững chắc trong ngành nông sản ở Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung. Công ty ngày càng khẳng định mình trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Sản phẩm chè của Công ty được xuất khẩu sang các thị trường như: Nga, Trung Đông, Thái Lan, Đài Loan…Khách hàng của Công ty không chỉ yêu thích hương vị chè đặc biệt của Phú Thọ mà còn rất hài lòng với cách làm việc luôn trọng “chữ tín” của doanh nghiệp.

Đặc biệt, đội ngũ cán bộ của doanh nghiệp đã năng động đổi mới tư duy, đầu tư mở rộng sản xuất và diện tích vùng nguyên liệu. Với hướng đầu tư bền vững, Công ty Chè Phú Thọ ngày càng khẳng định vai trò đi đầu trong các doanh nghiệp chế biến chè tại Phú Thọ. Để ổn định sản xuất cũng như ổn định vùng nguyên liệu, Công ty đã mở rộng và quy hoạch diện tích trồng chè. Không những vậy, Công ty còn đặc biệt chú trọng tới công nghệ chế biến chè chất lượng cao, tạo hương vị và thương hiệu riêng. Ngoài việc kiểm soát chặt chẽ từng công đoạn trong khâu chế biến, Công ty đưa các giống chè mới có hương vị thơm ngon vào trồng để có nguyên liệu tốt cho khâu chế biến.

Điều đáng nói là Công ty đã xây dựng được chiến lược mặt hàng với 2 loại chè đen công nghệ CTC và chè xanh truyền thống. Đặc biệt, sản phẩm chè Nhài của Công ty được bạn hàng Trung Quốc đánh giá cao. Để nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, Công ty đã hoàn thiện và xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc xây dựng và sản xuất chế biến mặt hàng chè sạch được áp dụng theo hệ thống chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm của Công ty đã được tổ chức quốc tế cấp giấy chứng nhận áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn ISO- 9001: 2000 và hệ thống an toàn thực phẩm HACCP. Công ty đã xuất khẩu được 850 tấn chè, doanh thu đạt 16,5 tỷ đồng.

Hằng Nga