KIÊN GIANG

Minh Khue Seafoods – Gắn sản xuất với bảo vệ môi trường

11:28:26 | 13/12/2011

Mặc dù tuổi đời còn khá non trẻ nhưng thời gian qua Công Ty TNHH Thủy sản Minh Khuê (Minh Khue Seafoods) đã không ngừng mở rộng quy mô phát triển, liên tục gặt hái thành công và trở thành một trong những đơn vị điển hình về chế biến và xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là các mặt hàng tôm, cá và mực.

Xác định thủy sản là một mặt hàng tiềm năng phát triển, Minh Khue Seafoods đã không ngừng gia tăng nguồn vốn đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó Công ty cũng đi trước một bước, áp dụng quy trình sản xuất khép kín từ khâu thu mua nguyên liệu, chế biến cho đến đóng gói thành phẩm. Luôn đặt chất lượng và vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu, chính vì vậy các sản phẩm của Minh Khue Seafoods luôn đáp ứng tốt những đòi hỏi khắt khe của các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật, Hàn Quốc…, được đông đảo khách hàng tín nhiệm. Ông Trần Công Tuấn - Giám đốc Minh Khue Seafoods cho biết: “Để có được thành công ngày hôm nay, Minh Khue Seafoods rất chú trọng đến vấn đề đổi mới máy móc trang thiết bị, quy trình công nghệ từ nhà xưởng đến khâu sản xuất chế biến. Công ty cũng liên tục thực hiện các biện pháp đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ, đa dạng hóa mặt hàng, tiến tới tăng trưởng bền vững và hiệu quả. Đặc biệt Minh Khue Seafoods luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và xem đây là yếu tố quan trọng nhất để Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu của Công ty luôn giữ vững một trong những vị trí hàng đầu trong chế biến hải sản mực, bạch tuộc... của các khách hàng trong và ngoài nước. Chính vì vậy Công ty không ngừng cải tiến chất lượng và vươn tới quản lý chất lượng toàn diện trên nền tảng ISO 9001:2001 để từ đó tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và ổn định, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng”.

Minh Khue Seafoods đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Từ nhiều năm nay Công ty đã dành khoản đầu tư lớn cho việc xử lý nước thải nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những tác động tiêu cực từ hoạt động sản xuất đến môi trường. Cụ thể thực hiện chủ trương nâng cao công suất hoạt động dây chuyền công nghệ sản xuất trong các xưởng đi đôi với việc đảm bảo phát triển công nghiệp xanh sạch, Công ty đã tích cực thực hiện các biện pháp quản lý và bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất. Ngoài ra trong quá trình chế biến Minh Khue Seafoods luôn nghiêm khắc thực hiện theo đúng các quy định và pháp luật về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Công ty cũng đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải với tuyến thoát nước mưa và tuyến thoát nước thải được tách riêng biệt. Đối với tuyến thoát nước mưa thải trực tuyến ra kênh, còn tuyến nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn VN 11:2008/BTNMT loại B trước khi thải vào kênh.

Đặc biệt chính sách về môi trường trong Minh Khue Seafoods luôn được chú trọng. Công ty đã duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý môi trường, thông qua việc nhận diện và đánh giá các khía cạnh môi trường để từ đó ngăn chặn, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường. Luôn nâng cao việc tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thông qua các hoạt động cải tiến liên tục về quy trình, công nghệ sản xuất, áp dụng công nghệ sạch, công nghệ thân thiện với môi trường. Đồng thời không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường đối với toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty, góp phần làm cho môi trường làm việc luôn xanh - sạch - đẹp, chung tay cùng xã hội góp phần bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả hoạt động, hướng đến tăng trưởng bền vững, Minh Khue Seafoods chủ trương tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật để tạo ra sản lượng hàng hoá lớn, chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường xuất khẩu. Song song đó Công ty đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, đồng thời trực tiếp thực hiện quy trình khép kín từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản xuất, chế biến và tiêu thụ; qua đó luôn đảm bảo uy tín, chất lượng hàng hóa, tạo tiền đề quan trọng để Công ty phát triển khách hàng cũng như thị trường mới.