LÀO CAI

Lào Cai tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trong tỉnh

9:51:08 AM | 16/5/2012

Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đây là một hoạt động thường niên của tỉnh Lào Cai, nhằm thông báo một số mục tiêu, giải pháp điều hành lớn của tỉnh Lào Cai trong năm; trao đổi, bàn các giải pháp duy trì và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thương mại, du lịch, xuất nhập khẩu; các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao chỉ số PCI trong thời gian tới; tháo gỡ những khó khăn liên quan đến môi trường đầu tư, hạ tầng, đất đai, thủ tục hành chính; cũng như những cam kết của tỉnh Lào Cai trong năm 2012 đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu khái quát những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai trong năm 2011, trong đó nhấn mạnh đến những đóng góp to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai. Đồng thời đề nghị đại diện các doanh nghiệp dự hội nghị tập trung thảo luận 10 cam kết của UBND tỉnh để đưa ra các ý kiến nhằm chung tay cùng tỉnh Lào Cai tháo gỡ những khó khăn.

Đại diện các doanh nghiệp của tỉnh như HTX Hoa Mai, Công ty Hoàng Lan, Công ty cổ phần Phú Hưng, Công ty Nghĩa Anh, Công ty cổ phần Minh Sơn, Doanh nghiệp tư nhân Cường Tuấn… đã phát biểu ý kiến, nguyện vọng, vướng mắc mà đơn vị đang gặp phải, đề xuất các giải pháp để phát triển bền vững. Với mỗi ý kiến của doanh nghiệp, hội nghị cùng nhau thảo luận và các cơ quan chức năng đã đưa ra những câu trả lời thỏa đáng nhất để doanh nghiệp có thể yên tâm hoạt động sản xuất và đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Thủy Vũ