ĐẮK LẮK

Quỹ tín dụng nhân dân Đắk Lắk: Điểm tựa tin cậy cho thành viên

14:30:55 | 9/3/2015

Quỹ tín dụng nhân dân cao su Dak Lak (DAKRUFUND) được thành lập từ năm 1996, là loại hình tổ chức tín dụng hợp tác, do Công ty TNHH MTV cao su Đắk Lắk (DAKRUCO) sáng lập. Qua gần 20 phát triển, giờ đây DARUFUND đã trở thành một thương hiệu gần gũi, là điểm tựa tin cậy cho thành viên và người dân trên địa bàn.

Quỹ tín dụng nhân dân cao su Đắk Lắk hoạt động với mục tiêu là tương trợ thành viên, trong đó chủ yếu là cán bộ, công nhân viên trong toàn Công ty TNHH MTV cao su Đắk Lăk và nhân dân trên địa bàn 2 phường Tân An và Tân Lập thuộc thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình và góp phần cho sự tăng trưởng kinh tế địa phương. Thông qua các hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm, cho thành viên vay vốn dưới hình thức cho vay tín chấp, cho vay có bảo đảm bằng tài sản thế chấp và cho vay qua cầm cố sổ tiền gửi do Quỹ phát hành đã có những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội.


Trong những năm gần đây, mặc dù nền kinh tế có nhiều khó khăn, giá nhiều loại nông sản có nhiều biến động, đặc biệt giá cao su giảm mạnh đã ảnh hưởng đáng kể đến kế hoạch kinh doanh của Quỹ. Tuy nhiên, nhờ có sự đồng thuận, quyết tâm cao và sự nhạy bén trong điều hành nên hàng năm Quỹ đều duy trì được tốc độ phát triển ổn định, tổng nguồn vốn, thành viên cũng như lợi nhuận năm sau đều cao hơn năm trước. Cụ thể, tính đến hết năm 2014 Quỹ đã có 7.433 thành viên (riêng năm 2014 phát triển được 497 thành viên). Tổng nguồn vốn hoạt động đạt 455,75 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 66,69 tỷ đồng. Vốn điều lệ đạt 44,31 tỷ đồng, tăng 6,33% so với năm 2013.

Từ một phòng giao dịch nhỏ tại Buôn Ma Thuột, đến nay, Quỹ đã xây dựng được cơ sở vật chất khá khang trang, hiện đại và mạng lưới hoạt động gồm 1 hội sở và 4 phòng giao dịch trực thuộc trên 3 huyện: Cư Kuin, Cư M’Gar và Krông Búk.

Điều đáng ghi nhận đồng thời cũng là niềm tự hào của cán bộ nhân viên và lãnh đạo Quỹ là từ khi thành lập đến nay, từ nguồn vốn cho vay của mình, Quỹ đã tạo điều kiện để các thành viên có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Đến nay, hầu hết kinh tế gia đình và các thành viên đều phát triển, đời sống ổn định và được nâng cao. Mức thu nhập bình quân bằng nguồn kinh tế phụ gia đình của nhiều cán bộ công nhân viên trực thuộc DAKRUCO hàng năm đạt từ 20 triệu đồng trở lên.

Nói về chiến lược phát triển của Quỹ tín dụng nhân dân cao su Đắk Lắk trong thời gian tới, một lãnh đạo của Quỹ cho biết, nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, Quỹ sẽ tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, song song đó là phấn đấu tăng trưởng về quy mô hoạt động, nguồn vốn. Kết hợp mức tăng trưởng với chất lượng trong hoạt động tín dụng nhằm đưa Quỹ trở thành tổ chức hoạt động tài chính ổn định bền vững, phục vụ tốt nhu cầu vốn cho đầu tư sản xuất, kinh doanh của tất cả thành viên, tạo điều kiện tương trợ, hợp tác trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hương Giang