QUẢNG NGÃI

Công ty TNHH Việt Quang: Không ngừng đổi mới, sáng tạo để phát triển

14:47:14 | 24/6/2019

Công ty TNHH Việt Quang thành lập năm 2004, có trụ sở chính và các nhà máy sản xuất tại KCN Tịnh Phong - tỉnh Quảng Ngãi. Sản phẩm chính của Công ty bao gồm: các sản phẩm từ dây thép kéo (dây thép kéo đen, dây thép mạ kẽm); thép buộc, lưới B40, đinh các loại, dây kẽm gai; vật liệu hàn (que hàn các loại, dây hàn Mig/Mag, dây hàn hồ quang chìm, dây hàn thùng robot). Trải qua 15 năm hoạt động, với phương châm "Đổi mới để phát triển", Việt Quang đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, liên tục đầu tư đổi mới công nghệ để đến hôm nay đơn vị tự hào sở hữu một cơ sở vật chất kỹ thuật hoàn thiện, quy mô về sản xuất kéo thép, mạ kẽm và là cơ sở đầu tiên về sản xuất vật liệu hàn tại khu vực miền Trung.

Bà Hoàng Yến, Giám đốc Công ty

Để thỏa mãn ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng và thị trường, đồng thời làm nền tảng cho quá trình hoạt động ổn định, phát triển bền vững, Công ty Việt Quang đã xây dựng và thường xuyên cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 từ cuối năm 2016 và được cấp chứng nhận bởi Tổ chức QMS Australia cho các sản phẩm của Công ty. Các sản phẩm que hàn và dây hàn của Việt Quang đã được đăng kiểm bởi hai tổ chức đăng kiểm quốc tế uy tín thế giới là Lloyd's (Vương Quốc Anh) và DNV- GL (Na Uy). Đến nay các sản phẩm mang thương hiệu Việt Quang đã đóng góp vào chuỗi sản phẩm chủ lực của ngành Công nghiệp Quảng Ngãi và được thị trường cả nước tin dùng với chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Điều quan trọng là Công ty đã đạt được mục tiêu "người Việt Nam dùng hàng Việt Quang" và đã xuất khẩu một phần hàng hóa vào các thị trường quốc tế có yêu cầu cao về chất lượng.

Khởi đầu với vỏn vẹn 20 nhân viên, đến nay Việt Quang đã xây dựng được nguồn nhân lực trên 200 người, trong đó hơn 20% có trình độ đại học và trên đại học; nhiều cán bộ, công nhân có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quản lý, sản xuất kéo thép, mạ kẽm và sản xuất vật liệu hàn. "Hiện nay Việt Quang là một trong số ít các doanh nghiệp trong ngành không chỉ sản xuất đa dạng về chủng loại sản phẩm mà còn sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng, giúp khách hàng thuận tiện trong việc chọn lựa sản phẩm. Đây chính là một trong những thế mạnh vượt trội mà chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới", Giám đốc Công ty – Bà Hoàng Yến chia sẻ.

Với nỗ lực cải tiến, đổi mới không ngừng, Công ty TNHH Việt Quang vinh dự được nhận giải Nhì Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2014 và là 1 trong 71 Công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ xuất sắc nhất Việt Nam được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam nhân 71 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016). Đặc biệt với việc trở thành Hội viên tập thể của Hội khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam, Hiệp hội hàn châu Á, Việt Quang có thêm cơ hội thuận lợi trong việc tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu.

Trong chặng đường tiếp theo, Việt Quang tiếp tục tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quy trình sản xuất, tăng tự động hóa, giảm nhân công, nâng cao chất lượng sản phẩm và cho ra thị trường nhiều sản phẩm mới cạnh tranh. Cùng với đó, đơn vị đẩy mạnh hoạt động tiếp thị, mở rộng thêm thị trường tiêu thụ, không ngừng nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm - dịch vụ, tự tin vươn lên trở thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về sản xuất dây thép kéo và vật liệu hàn, đóng góp tích cực vào sự nghiệp CNH - HĐH của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, cả nước nói chung. "Để tạo điều kiện lưu thông hàng hóa và phát triển sản xuất, chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức các hội chợ giới thiệu sản phẩm và giao lưu, khuyến khích tiêu dùng tại địa phương; đồng thời đầu tư dịch vụ xếp dỡ để có thể xuất khẩu hàng hóa bằng container tại cảng Dung Quất, tiết giảm chi phí logictics. Chúng tôi trân trọng và tri ân sâu sắc sự hỗ trợ không ngừng của Ban quản lý KKT Dung quất và các KCN tỉnh, các cơ quan chức năng và các ngân hàng đã luôn đồng hành cùng Việt Quang hướng đến một nền công nghiệp Quảng Ngãi phát triển bền vững" – Bà Yến bày tỏ.

Công Luận