NGHỆ AN

WHA Industrial Zone 1- Nghệ An: Mô hình Khu công nghiệp bền vững

09:20:01 | 27/8/2019

Nhận thức về môi trường ngày càng được nâng cao, thúc đẩy các nhà khai thác bất động sản công nghiệp lớn  thực hiện các biện pháp bảo vệ tài nguyên nước quan trọng tại Việt Nam.


KCN WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An cung cấp không gian xanh rộng rãi và hệ thống xử lý nước thải thân thiện với môi trường

Tập đoàn WHA Group, đơn vị đầu tư phát triển Khu công nghiệp WHA ở tỉnh Nghệ An, luôn tiếp nối sứ mệnh xây dựng các khu công nghiệp xanh. Ngay từ những ngày đầu tiên ở Thái Lan, WHA luôn cho rằng tất cả khu công nghiệp của mình phải cùng tồn tại với môi trường một cách hài hòa và bền vững. Do đó, công ty luôn cẩn thận thiết kế cơ sở hạ tầng và quản lý tiện ích trong khu công nghiệp để tối thiểu hóa các tác động đến môi trường, dự án ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới và với dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 ở mức 6,7%; Việt Nam đang phải đối mặt với các vấn đề ô nhiễm. Đặc biệt, ô nhiễm nguồn nước đang tiếp tục gia tăng ở mức báo động.

Ông David Nardone, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn WHA Group và Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp và Quốc tế, đã cam kết rằng cônng ty sẽ luôn trung thành với các sáng kiến ​​thân thiện với môi trường: “Từ các dự án đơn giản như hoạt động trồng cây và các nỗ lực phức tạp hơn như xây dựng vùng bãi lọc ngầm hoặc sản xuất năng lượng sách, chúng tôi tự hào hợp tác với tất cả các bên liên quan và các cơ quan chính phủ để góp phần thúc đẩy, bảo vệ môi trường bền vững”, ông Nardone nói.

WHA nhận ra giá trị và tầm quan trọng của tài nguyên nước không thể tái tạo, cũng như tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Do đó, tiết kiệm và bảo tồn nguồn nước là quy định và ưu tiên hàng đầu để sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong hoạt động và sản xuất của công ty. Tận dụng kinh nghiệm sâu rộng của mình, WHA triển khai mô hình tương tự tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zonen 1 - Nghệ An, áp dụng các tiêu chuẩn môi trường tương tự như tại 11 khu công nghiệp trên khắp Thái Lan.

Một trong những yếu tố quan trọng trong đóng góp vào thành công của việc cung ứng dịch vụ tiện ích là cung cấp đủ nguồn nước sạch cho tất cả các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Do đó, là một phần của Giai đoạn 1 rộng 498ha, Khu công nghiệp Industrial Zone 1 – Nghệ An có cơ sở hạ tầng và tiện ích được thiết kế tốt nhất, bao gồm hệ thống cung cấp nước công nghiệp với công suất 15.000m3 mỗi ngày, hệ thống xử lý nước thải cũng như thoát nước mưa và hệ thống chống lũ.

Nhà máy xử lý nước thải của công ty áp dụng công nghệ sinh học đã được thực hiện thành công tại các khu công nghiệp WHA ở Thái Lan. Công nghệ này gồm có các đầm sục khí sơ cấp và thứ cấp đi cùng hệ thống bãi lọc ngầm có công suất từ 3.200-9.600m3 mỗi ngày (và có thể mở rộng). Nước thải sẽ được xử lý tại đây. Khoảng 30% tổng diện tích đất cũng được dành riêng để tạo không gian xanh cho dự án.

Hệ thống cung cấp nước an toàn, tiết kiệm và đáng tin cậy trong khi mạng lưới thoát nước được thiết kế hạn chế tối đa rủi ro do lũ lụt bằng cách dẫn nước thải đến hồ xử lý.

Tương tự như các khu công nghiệp ở Thái Lan, tập đoàn đang xây dựng hệ thống bãi lọc ngầm tại Nghệ An- một giải pháp xử lý nước thải không sử dụng hóa chất và thân thiện với môi trường.

Việt Nam là thị trường trọng điểm của WHA trong chiến lược mở rộng khu vực bởi ưu điểm dân số đông, tăng trưởng kinh tế cao với sự gia tăng không ngừng các hoạt động sản xuất. Để đáp ứng nhu cầu, đơn vị phát triển tiện ích - công ty TNHH WHA Utility and Power Public (WHAUP) đã cách thành lập công ty con từ tháng 5 năm ngoái và bắt đầu hoạt động cung cấp dịch vụ.

Công ty con đầu tư vào kinh doanh nước công nghiệp ở dự án WHA Nghệ An và đã giành được quyền hoạt động 49 năm trong khu vực. Hiện WHAUP phát triển các tiện ích bao gồm cung cấp nguồn nước và hệ thống xử lý nước thải tương ứng khoảng 12.000m3 và 9.600m3 mỗi ngày khách hàng công nghiệp.

Ngoài các nỗ lực xử lý chất thải, WHA cũng chú ý đến việc thiết kế đường và các tiện ích khác để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất công nghiệp. Nhằm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, bóng LED được lắp đặt cho tất cả các đèn đường. Thêm nữa, Hệ thống giám sát môi trường được đưa vào để theo dõi các dữ liệu môi trường trong khu vực sản xuất.

Để biết thêm thông tin liện hệ:

Công ty TNHH WHA Industrial Management Services

Văn phòng Nghệ An: Điện thoại: (+84) 238 222 9999; Địa chỉ: Tầng 32, khách sạn Mường Thanh Sông Lam, số 13 đường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Văn phòng Hà Nội: Điện thoại: (+84) 243 574 6999; Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại Daeha, số 360 đường Kim Mã, quạn Ba Đình, Hà Nội

E-mail: invest@whavietnam.com

www.whavietnam.com

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.