THÁI BÌNH

Tập đoàn Hải Lý: Chặng đường mới, dấu ấn mới

14:25:59 | 22/6/2020

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Hải Lý hoạt động với triết lý kinh doanh “Trung thực chia sẻ lợi ích thông qua sản phẩm và dịch vụ của mình để mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng” cùng thông điệp “Tận tâm vì giá trị thật”. Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn đã luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, tận dụng thời cơ, đạt nhiều thành tựu trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn hoạt động nói riêng và cả nước nói chung.


Ông Trần Đức Lý, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hải Lý

Chặng đường đầy thử thách và đáng tự hào

Tập đoàn Hải Lý ra đời năm 1993, trong lịch sử gần 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn đã không ngừng lớn mạnh. Từ xuất phát điểm ngày thành lập chỉ có 6 người, đến nay, Tập đoàn đã có gần 300 cán bộ, nhân viên. Không chỉ đầu tư phát triển trong lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật các khu đô thị, Tập đoàn Hải Lý đã vươn lên thành doanh nghiệp mạnh, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh bất động sản, thương mại, dịch vụ, sản xuất năng lượng điện tái tạo tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước... Doanh thu, nộp ngân sách nhà nước và lợi nhuận của Tập đoàn đạt được tăng dần qua các năm; thu nhập, đời sống của cán bộ nhân viên trong Tập đoàn không ngừng được cải thiện.

Doanh nhân Trần Đức Lý - Người sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Hải Lý cho biết: Để có được thành công ngày hôm nay, ông luôn lấy con người là chìa khoá của mọi sự phát triển; cán bộ và công nhân làm việc ở doanh nghiệp bên cạnh năng lực chuyên môn còn cần phải có đạo đức trong kinh doanh, trung thành với doanh nghiệp. Những năm qua, Công ty đã thu hút và đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề cao để phục vụ thi công xây dựng từng loại hình cấu trúc công trình, đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng của chủ đầu tư. Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ công nhân viên, Công ty thường xuyên tạo mọi điều kiện để người lao động được theo học các lớp dài hạn, tham dự các lớp bồi dưỡng ngắn hạn để nâng cao tay nghề, nghiệp vụ; bố trí thời gian cho người lao động tham quan, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh; đồng thời, tổ chức kiện toàn bộ máy lãnh đạo điều hành. Trong tương lai, Tập đoàn Hải Lý sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió... Đây là những dự án không gây hệ lụy đến môi trường và phát triển năng lượng tái tạo chính là giải pháp cho tương lai để hướng tới sự phát triển bền vững.

Ngoài việc đảm bảo lợi nhuận kinh doanh, tuân thủ pháp luật, Tập đoàn cũng đặc biệt chú trọng công tác từ thiện, nhân đạo, có nhiều đóng góp tích cực cho quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Các phong trào thi đua sản xuất, phát huy sáng kiến được tổ chức thường xuyên, tạo điều kiện để cán bộ, công nhân viên thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

Với những thành tích đạt được, tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Hải Lý đã được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có Huân chương Lao động hạng Nhì đã khẳng định những đóng góp của Tập đoàn vào công cuộc xây dựng đất nước.

Dự án điện gió Thái Bình - Bước tiến mới

Ông Trần Đức Lý chia sẻ: “Phát triển điện gió mang lại nhiều lợi ích vì đây là nguồn năng lượng tái tạo vô tận, thân thiện với môi trường và an toàn đối với con người. Phát triển điện gió là giải pháp quan trọng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng trong khi nguồn năng lượng hóa thạch đang suy giảm. Thái Bình là một trong ít tỉnh ở miền Bắc có điều kiện thuận lợi để phát triển điện gió. Kết quả khảo sát cho thấy Thái Bình có rất nhiều tiềm năng để các nhà đầu tư nghiên cứu, hợp tác và đầu tư vào lĩnh vực này. Tập trung quy hoạch và phát triển điện gió, Thái Bình không chỉ đánh thức, khai thác tiềm năng tài nguyên gió phục vụ phát triển ngành công nghiệp năng lượng, bổ sung nguồn điện cho quốc gia mà còn góp phần hỗ trợ cho ngành công nghiệp phát triển ổn định, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân”.

Nhận thấy những tiềm năng về phát triển điện gió của Thái Bình, Tập đoàn Hải Lý đã dồn toàn bộ Tâm – Sức – Trí quyết tâm thực hiện dự án này. Ông Trần Đức Lý cho biết thêm: “ Việt Nam có đường bờ biển dài, tiềm năng phát triển điện mặt trời, điện gió là rất lớn. Tôi đi nhiều nước phương Tây, thấy điều kiện về thiên nhiên của họ còn không bằng Việt Nam, nhưng họ đang rất thành công với các dự án phát triển năng lượng sạch. Vậy tại sao Việt Nam không làm được? Điều ấy thôi thúc tôi tìm hiểu, nghiên cứu… và dự án Điện gió Thái Bình chính là nơi tôi được thỏa đam mê nghiên cứu và cống hiến cho đất nước, hướng đến sự phát triển bền vững cho những thế hệ sau”.

Nhận định về môi trường đầu tư tỉnh Thái Bình, ông Trần Đức Lý cho biết: “Với nỗ lực và quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, tạo môi trường đầu tư thông thoáng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển của cấp ủy, chính quyền và các cấp các ngành tại địa phương, tôi tin rằng trong thời gian tới Thái Bình sẽ là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư, đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050”.

Nguồn: Vietnam Business Forum