VĨNH LONG

Công ty Luật Trần Nam và cộng sự: Giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực pháp lý

11:32:16 AM | 22/12/2020

Công ty Luật TNHH Trần Nam và cộng sự (viết tắt là Luật Trần Nam), được thành lập với tiền thân là Văn phòng Luật sư Trần Nam, thuộc đoàn Luật sư Vĩnh Long. Với phương châm hoạt động tận tâm vì khách hàng, tận lực với công việc, hoàn thành dịch vụ đúng tiến độ và yêu cầu, Luật Trần Nam ngày càng là địa chỉ tin cậy để khách hàng lựa chọn.

Các luật sư của Luật Trần Nam luôn nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong các hoạt động tham gia tố tụng để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức tại Tòa án các cấp. Đồng thời, liên tục nâng cao hiệu quả các hoạt động ngoài tố tụng như: soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng mua bán - giao dịch dân sự, tư vấn pháp luật doanh nhiệp, đàm phán hợp đồng thương mại, sở hữu trí tuệ, đầu tư nước ngoài,…

Đặc biệt, với kinh nghiệm phụ trách (cố vấn) pháp lý cho một số doanh nghiệp lớn, luật sư Trần Hồ Nam - Giám đốc Công ty Luật Trần Nam còn thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, với các vấn đề pháp lý về thương mại, đầu tư, doanh nghiệp, hợp đồng, sở hữu trí tuệ, bất động sản, giải quyết tranh chấp,... Thông qua hoạt động này, giúp doanh nghiệp đề cao việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu, bản quyền; chú trọng nghiệp vụ kế toán, nhất là thực hiện báo cáo tài chính; chuyên nghiệp hóa và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp...

Điều đáng ghi nhận là các hoạt động tư vấn pháp lý được Luật Trần Nam thực hiện hoàn toàn miễn phí; đa dạng hóa hình thức tư vấn như: lồng ghép tại các buổi hội thảo, qua điện thoại, mạng xã hội... Năm 2019, đơn vị đã thực hiện khoảng 300 buổi tư vấn pháp lý với trên 60 doanh nghiệp tham gia. Qua đó, góp phần hạn chế tối đa rủi ro và an toàn pháp lý khi tham gia đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập.

Dựa trên thế mạnh về tư vấn, tranh tụng đầu tư - kinh doanh thương mại; đàm phán tranh chấp tài sản, hợp đồng; đầu tư bất động sản; thành lập doanh nghiệp; các vấn đề pháp lý có yếu tố nước ngoài..., mục tiêu của Luật Trần Nam là thúc đẩy sự thay đổi nhận thức trong hoạt động đầu tư, quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp; hạn chế tối đa rủi ro về mặt pháp lý; trợ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như quốc tế... thông qua việc cung cấp các giải pháp tư vấn pháp luật chuyên sâu, phương án quản lý và đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện và đạt hiệu quả nhất.

Hiện nay, đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế và các doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực đầu tư kinh doanh bị đình trệ, thậm chí dừng hoạt động. Với sứ mạng của mình, Luật Trần Nam luôn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và chọn để sử dụng dịch vụ pháp lý, đặc biệt là tư vấn hỗ trợ về những vụ việc phát sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, góp phần giúp khách hàng vượt qua khó khăn, đón thời cơ mới.

Luật sư Trần Hồ Nam chia sẻ: Khách hàng ngày càng yêu cầu chất lượng dịch vụ và tiến độ công việc cao hơn, do đó chúng tôi luôn phải trao dồi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng. Bên cạnh đó, thời gian qua, với sự thông thoáng về chính sách, thủ tục hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, Vĩnh Long đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư. Nắm bắt cơ hội này, chúng tôi sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, tham gia các buổi tập huấn, đào tạo chuyện sâu nhằm thực hiện dịch vụ hỗ trợ pháp lý một cách toàn diện hơn, giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư tránh rủi ro pháp lý tiềm ẩn cũng như hiện hữu trong quá trình đầu tư, kinh doanh.

“Bên cạnh đó, các cấp chính quyền cũng như ngành Tư pháp tỉnh cần đẩy mạnh tuyên truyền để doanh nghiệp nâng cao nhận thức về tư vấn pháp lý; liên kết các Văn phòng, Công ty Luật nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và tạo sự tin tưởng của các doanh nghiệp tại địa phương. Hiện, Sở Tư pháp Vĩnh Long đang xúc tiến thành lập Câu lạc bộ Luật sư tỉnh, đây là một giải pháp rất cần thiết để thực hiện vấn đề trên” - Luật sư Trần Hồ Nam bày tỏ.

Nguồn: Vietnam Business Forum