NINH BÌNH

Doanh nhân - Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quyền: Luôn tận tâm, trách nhiệm vì cộng đồng

09:38:04 | 27/8/2021

Gần 30 năm, sau khi rời quân ngũ (Trung đoàn 141, Sư đoàn 312) trở về địa phương, Doanh nhân - cựu chiến binh (DN-CCB) Nguyễn Văn Quyền luôn gìn giữ, phát huy, lan tỏa phẩm chất, bản lĩnh “Bộ đội Cụ Hồ” ở mọi lúc, mọi nơi…

Theo chân cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình tới thăm Công ty TNHH Xây dựng Xuân Quyền, do DN-CCB Nguyễn Văn Quyền làm Giám đốc, một Bí thư Chi bộ nhiệt huyết mà sau gần 5 năm tôi mới có dịp gặp lại, qua quan sát, trông ông như trẻ lại, vẫn giữ tác phong nhanh nhẹn, giọng nói lẫn tiếng cười rộn vang, trầm ấm, đặc biệt đôi mắt ấy vẫn ánh lên nghị lực, quyết đoán và nhân ái… Cùng với đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh Ninh Bình đến huyện Gia Viễn, xã Gia Lạc; cộng đồng doanh nghiệp, người dân, người lao động, gia đình đều có chung nhận định: “Ông Quyền là người tâm huyết, gắn bó và luôn chia sẻ với quê hương, doanh nghiệp, cộng đồng và gia đình”. 

Quả là vậy! Thực tiễn cho thấy, kể từ năm 2003, Công ty TNHH Xây dựng Xuân Quyền được thành lập tới nay, với ngành nghề chính là xây dựng các công trình kỹ thuật dân dụng, buôn bán vật liệu xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét, đóng tàu và cấu kiện nổi (cầu phao), hoạt động xây dựng chuyên dụng khác (xây dựng các công trình văn hóa, thể thao), hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ (thu phí qua cầu phà theo hình thức BOT),... Công ty vừa chú trọng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch tuynel công nghệ cao, vừa đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại tham gia thi công nhiều công trình lớn nhỏ tại địa phương. Có thể kể đến các công trình đê điều, đường xá, trường học, nhà văn hóa, nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội,… đặc biệt là cây cầu phao dân sinh kết nối 2 bờ  sông Hoàng Long tại bến Đồng Chưa, thuộc địa bàn xã Gia Lạc, thuận lợi cho việc đi lại của người dân. 

Đặc biệt hơn, tuy là một doanh nghiệp tư nhân nhưng Xuân Quyền vẫn chú trọng xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội như: Chi bộ đảng, công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ,… Để qua đó, DN-CCB Nguyễn Văn Quyền gần gũi, chia sẻ, hiểu cán bộ công nhân viên hơn; giúp họ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, gắn bó và có trách nhiệm. Xuân Quyền đã trở thành ngôi nhà chung ấm áp, đầy trách nhiệm với cộng đồng.

Khi nhắc đến những việc làm đầy ý nghĩa và trách nhiệm này, DN-CCB - Giám đốc - Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Quyền khiêm tốn nói: “Doanh nghiệp Xuân Quyền phát triển như ngày nay là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, huyện Gia Viễn, xã Gia Lạc và các sở, ngành, phòng, ban chức năng trong suốt thời gian qua”.

Ông chia sẻ thêm: Sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Xuân Quyền là luôn kiên định với mục tiêu “Lấy nhân dân làm gốc, phát triển xây dựng quê hương làm trọng tâm”. Do đó, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Ninh Bình và các sở, ban, ngành, huyện Gia Viễn về triển khai xây dựng Nông thôn mới và tiến tới Nông thôn mới kiểu mẫu, doanh nghiệp Xuân Quyền luôn đồng hành cùng những xã còn nghèo, còn khó khăn về nguồn vốn xây dựng các công trình phúc lợi xã hội cấp thiết, số tiền ủng hộ từ 3 - 50 tỷ đồng mỗi xã. Đơn cử như các xã Gia Lạc, Gia Minh, Gia Trung, Gia Thịnh, Gia Hòa, Gia Vượng… đã nhận được sự đóng góp của Công ty thông qua các công trình cấp thiết. Ngoài ra, doanh nghiệp còn quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình thương bệnh binh,…; ủng hộ trùng tu đình, chùa; xây nhà tình nghĩa cho những cựu chiến binh gặp khó khăn; thăm hỏi động viên đối với các gia đình chính sách trên địa bàn, người cao tuổi tại địa phương với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm. 

Khi cộng đồng, quê hương, đất nước được Xuân Quyền chung tay xây đắp thì hạnh phúc đó đã lan tỏa đến mọi người, mọi nhà!

Nguồn: Vietnam Business Forum