NGHỆ AN

Một dự án FDI tại Nghệ An tăng vốn đầu tư lên 500 triệu USD

09:13:58 | 12/1/2022

Dự án nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện của Tập đoàn Goertek (Hồng Công, Trung Quốc) tại Khu công nghiệp WHA ở Nghệ An được điều chỉnh tăng vốn đầu tư từ 100 triệu USD lên 500 triệu USD.


Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư. (Ảnh: Phạm Bằng)

Chiều 11/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện Goertek Vina, thuộc Tập đoàn Goertek với sự tham dự của đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Goertek. 

Chỉ sau 3 tháng được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Dự án này đã khởi công giai đoạn 1 vào ngày 21/1/2021. Đến nay, dự án đã hoàn thành phần xây dựng cơ bản, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 6/2022, bước đầu sẽ tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động. 

Sau gần 1 năm triển khai dự án, Tập đoàn Goertek quyết định điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 400 triệu USD để mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư vào dây chuyền sản xuất công nghệ cao, nâng tổng vốn đầu tư của dự án lên 500 triệu USD. Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 30.000 lao động. 

Đây là 1 trong những dự án trọng điểm mà Nghệ An đã thu hút đầu tư; là dự án có vốn FDI lớn nhất cho đến thời điểm này trên địa bàn Nghệ An. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tin tưởng, khi dự án đi vào hoạt động sẽ là động lực thu hút nhiều nhà đầu tư khác đầu tư tại Nghệ An, góp phần tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân. Tỉnh Nghệ An nỗ lực cao nhất trong công tác thu hút đầu tư, không ngừng đổi mới, cải cách thực chất môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn để thúc đẩy thu hút các dự án lớn, hình thành môi trường đầu tư kinh doanh tích cực, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh với các nhà đầu tư chiến lược, trong đó có Tập đoàn Goertek.

Nguồn: nhandan.vn