NGHỆ AN

WHA Industrial Development ký kết Biên bản ghi nhớ phát triển 2 khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa

09:41:24 | 28/12/2020

Mới đây, Công ty WHA Industrial Development Plc. (gọi tắt là công ty WHAID), nhà phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu tại Thái Lan và Việt Nam đã ký kết Biên Bản Ghi Nhớ (MoU) với UBND tỉnh Thanh Hóa về đầu tư hạ tầng hai khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nhằm thu hút các đơn vị sản xuất công nghệ có giá trị cao ít tác động tới môi trường, dự án thứ nhất với tên gọi Khu công nghiệp Công nghệ Thông Minh WHA – Thanh Hóa được phát triển trên tổng diện tích khoảng 600 ha, kết hợp khu Đô thị - Dịch vụ 30 đến 50 ha. Dự án thứ hai Khu công nghiệp phía Bắc WHA – Thanh Hóa có tổng diện tích 539 ha, sẽ đặt mục tiêu hướng đến các ngành công nghiệp hạ nguồn bao gồm nhựa, cao su, các sản phẩm hóa học và hóa sinh, chế tạo và đúc kim loại, vật liệu xây dựng, phụ tùng ô tô, lắp ráp cơ khí, thiết bị và các ngành khác. Các thủ tục cần thiết để xin giấy phép và phê duyệt các dự án đang được gấp rút tiến hành, dự kiến thi công vào năm 2022 và năm 2023.

Thanh Hóa nằm ở vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, là tỉnh có dân số lớn thứ ba ở Việt Nam với 3,6 triệu người và lực lượng lao động đạt 2,3 triệu người, Vị trí gần thủ đô Hà Nội và Hải Phòng mang lại lợi thế lớn trong kết nối cơ sở hạ tầng logistics, cũng như tiếp cận sân bay quốc tế Hà Nội và Cảng nước sâu Lạch Huyện.

“Chúng tôi rất trân trọng hợp tác đầy hứa hẹn này với UBND tỉnh Thanh Hóa”, chia sẻ bởi bà Jareeporn Jarukornsakul, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc WHA Corporation PCL. “Trong những năm qua, Việt Nam đã trở thành đơn vị nổi bật trong sản xuất và phát triển công nghiệp của khu vực ASEAN. Đây hiện là điểm đến được lựa chọn của các nhà đầu tư quốc tế trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm các doanh nghiệp công nghệ cao. Ký kết biên bản ghi nhớ sẽ tạo điều kiện và cơ hội đầy hứa hẹn cho WHA phát triển trong tương lai gần.”

Ông David Nardone, Giám đốc Điều hành lĩnh vực Công nghiệp và Quốc tế kiêm Phó Chủ tịch WHA Corporation PCL., nhận định rằng: “MoU giữa WHA và UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ củng cố sự hiện diện và chiến lược tăng trưởng của chúng tôi tại Việt Nam. Hai dự án của WHA có lợi thế về vị trí địa lý nhằm hướng đến thị trường mục tiêu cụ thể. Dự án thứ nhất chỉ cách thành phố Thanh Hóa khoảng cách 12 km, sẵn có lực lượng lao động với trình độ chuyên môn cao, sẽ đáp ứng được nhu cầu từ các doanh nghiệp công nghệ cao. Dự án thứ hai ở cạnh khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn (KCN đã được hình thành và phát triển mạnh mẽ), sẽ đẩy mạnh và tăng cường cơ hội tích hợp các chuỗi cung ứng hóa dầu và kim loại trong phát triển công nghiệp.”

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với WHA Industrial Development trong hai dự án tiềm năng này. Ngoài nền tảng công nghiệp hiện có trong lĩnh vực hóa dầu, với liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa còn có tiềm năng to lớn để thu hút các ngành công nghiệp khác. Chúng tôi mong muốn được mở cửa và tạo thêm nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân địa phương”, Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu trong buổi lễ.

Công ty WHAID bắt đầu phát triển Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An cách đây 3 năm. Phân khu 1 với 143.5ha (trong tổng diện tích 498 ha của giai đoạn 1) đã hoàn thành và sẽ được mở rộng trong tương lai. Những khách hàng đầu tiên từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau như vật liệu xây dựng, điện tử, chế biến thực phẩm, thép và năng lượng mặt trời hiện đã đầu tư và triển khai dự án.

Ngô San (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.