NAM ĐỊNH

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen: Nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

09:02:16 | 19/7/2022

Trải qua 20 năm đổi mới và không ngừng sáng tạo, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen đã từng bước chinh phục được niềm tin của khách hàng, trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường dược phẩm hiện nay.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen được thành lập tháng 11/2002, với ngành nghề kinh doanh chính ban đầu là phân phối dược phẩm. Từ tháng 6/2003, Công ty lập dự án “Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu”, có công suất thiết kế 250 tấn dược liệu/năm với tổng vốn đầu tư ban đầu là 9 tỷ đồng. Dự án được triển khai thực hiện trên diện tích 7.000m2 tại Khu công nghiệp Mỹ Xá - TP.Nam Định, tỉnh Nam Định. Sau hơn hai năm tiến hành thực hiện dự án, Công ty đã hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị, bao gồm các dây chuyền sản xuất đi từ công đoạn đầu tiên là chiết xuất dược liệu đến công đoạn bào chế sản phẩm và công đoạn đóng gói hoàn thiện sản phẩm. Cuối năm 2006, Công ty được Bộ Y tế thẩm định cơ sở vật chất kỹ thuật và cấp giấy chứng nhận “Đủ điều kiện sản xuất thuốc từ dược liệu”, với các dạng bào chế gồm: Viên nén, viên bao đường, viên bao film, viên nang cứng, viên hoàn cứng, thuốc cốm và thuốc nước. Đến năm 2013, do nhu cầu nâng cấp chất lượng và mở rộng quy mô nhà xưởng, Công ty đã xây dựng lại toàn bộ hệ thống nhà xưởng với tổng diện tích sử dụng trên 5.000m2 nhà bê tông kiên cố.

Hiện nay, Công ty được đầu tư dây chuyền công nghệ với các máy móc hiện đại như dây chuyền chiết xuất khép kín, máy sấy phun sương để chuẩn hóa nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, dây chuyền chiết xuất dược liệu, dây chuyền bào chế viên nén, viên bao đường, viên bao film, viên nang cứng, dây chuyền bào chế viên hoàn cứng, dây chuyền bào chế sản phẩm dạng cốm và dạng nước… Với sự đầu tư đồng bộ, các sản phẩm của Dược phẩm Hoa Sen đã đáp ứng được yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh vô trùng, hướng tới mục tiêu đạt tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất thuốc tốt – GMP” đối với việc sản xuất thuốc từ dược liệu. Năm 2019, Công ty đã xây dựng và hoàn thành đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất, phòng kiểm nghiệm thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo tiêu chuẩn "Thực hành sản xuất tốt - GMP" đã được Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện GMP.

Ông Bùi Văn Lĩnh, Giám đốc Công ty cho biết: “Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen đã tập trung đầu tư nghiên cứu lý luận Đông y cùng các phương thuốc y học cổ truyền trên cơ sở các tài liệu về y học cổ truyền dân tộc, cùng với kết quả nghiên cứu trên phương diện dược lý và bệnh học, Công ty đã tiến hành khảo sát nghiên cứu thị trường dược phẩm nội địa. Qua đó, Công ty đã nhận thức được rằng trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng thì việc phát huy ưu thế vốn có, phát triển những sản phẩm đặc thù, xây dựng thương hiệu cho những sản phẩm nội địa vừa có tác dụng phát huy sức mạnh nội lực vừa giảm được áp lực cạnh tranh. Từ đó, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen quyết định lựa chọn cho mình hướng đi là: Nghiên cứu kế thừa và phát triển những giá trị của nền y học cổ truyền dân tộc, kết hợp với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị và công nghệ bào chế hiện đại để sản xuất các sản phẩm từ dược liệu trên quy mô công nghiệp”.

Với triết lý kinh doanh "Ý tưởng tiên phong – Sản phẩm đặc thù – Chất lượng khẳng định”, Công ty thực hiện phương châm hành động đi sâu nghiên cứu khảo sát, phân tích các nhu cầu thiết yếu của khách hàng, xác định rõ đối tượng phục vụ, tìm ra những mảng thị trường mới, lấy đó làm cơ sở để xây dựng chiến lược về sản phẩm của Công ty. Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen đã nghiên cứu và sản xuất được những sản phẩm vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và vừa mang nét đặc thù của Công ty. Trong đó có các sản phẩm tiêu biểu như: Di Niệu Đơn – Hose, Bạch Địa Căn - Hose, Tiêu Ban Thủy, DeHiccough, Ích Nhĩ Đan, Viên uống dưỡng tóc Green Hair... Với những thành công bước đầu đó, các sản phẩm của Công ty khi đưa ra thị trường đã nhanh chóng được khách hàng chấp nhận và tin dùng, được giới chuyên môn đánh giá cao về ý tưởng và tác dụng của sản phẩm. Thông qua những sản phẩm đặc thù của mình, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen sớm khẳng định được tính chuyên nghiệp trong nghiên cứu sản xuất, tạo được ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh và uy tín của nhà sản xuất trên thị trường.

Hiện nay, Dược phẩm Hoa Sen đã quy tụ được đội ngũ dược sĩ có năng lực chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp và nhạy bén, có sự đầu tư đúng đắn cho việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, có bộ phận thiết kế mẫu mã bao bì chuyên nghiệp cùng với tôn chỉ mục đích rõ ràng, phương châm hành động thực tiễn và quan điểm kiên định của lãnh đạo Công ty trong quá trình triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh đã đề ra. Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen có nhiều tiềm năng trong việc nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm phù hợp, sát thực với nhu cầu của xã hội.

Với quan niệm người lao động là tài sản quý của doanh nghiệp, Công ty rất chú trọng đến công tác đào tạo, tổ chức học tập – tập huấn để bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng làm việc cho các kỹ thuật viên và công nhân. Hiện tại, Công ty có một đội ngũ những kỹ thuật viên giỏi và những công nhân lành nghề, am hiểu công việc, gắn bó với Công ty. Công ty chú trọng tới việc chăm lo đời sống, nâng cao thu nhập, đảm bảo đầy đủ các chế độ, quyền lợi cho người lao động, tạo môi trường làm việc thân thiện, xây dựng nếp sống văn hóa, chú trọng việc nâng cao ý thức và nhân cách con người để làm nền tảng cho việc xây dựng văn hóa kinh doanh. Đối với khách hàng, Công ty luôn trân trọng và lắng nghe mọi phản hồi từ khách hàng, coi đó là tấm gương phản chiếu hình ảnh của Công ty. Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen luôn mong muốn và nỗ lực phấn đấu để làm hài lòng khách hàng, hợp tác với các đối tác trên cơ sở tình đồng nghiệp và tình bạn để cùng phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng.

Nguồn: Vietnam Business Forum