VĨNH PHÚC

Jahwa Vina: Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội

14:32:25 | 24/11/2022

Là một trong số các doanh nghiệp của tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) - tỉnh có quan hệ kết nghĩa với Vĩnh Phúc, những năm qua, Công ty TNHH Jahwa Vina không chỉ tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động địa phương mà còn rất tích cực trong các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đi vào hoạt động từ tháng 2/2010 với số vốn ban đầu 10 triệu USD, Công ty chỉ có 01 phân xưởng với 400 cán bộ, công nhân viên. Đến nay, Jahwa Vina đã mở rộng sản xuất, xây dựng thêm 07 phân xưởng, nâng tổng vốn đầu tư đăng ký là 80 triệu USD. Doanh thu tăng trưởng đều qua các năm. Năm 2021, doanh thu đạt 287 triệu USD, trong đó sản xuất chống rung quang học (OIS) chiếm tỉ trọng lớn nhất trong doanh thu. Hiện nay, Công ty đã giải quyết việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho hơn 3.000 công nhân lao động trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc với mức thu nhập bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng.

Ông Nam Kwang Hoon - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Jahwa Vina cho biết: “Tỉnh Chungcheongbuk và Vĩnh Phúc là hai tỉnh có quan hệ hợp tác hữu nghị từ nhiều năm nay. Là một doanh nghiệp đến từ tỉnh Chungcheongbuk, Jahwa Vina có trách nhiệm vun đắp tình cảm tốt đẹp giữa hai tỉnh thông qua việc phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, hàng năm, Jahwa Vina dành ra khoản ngân sách gần 500 triệu đồng để thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, địa phương và là đơn vị tiên phong trong hoạt động từ thiện, hỗ trợ các hoạt động theo nhiều cách khác nhau”.

Cụ thể: từ khi thành lập đến nay, Jahwa Vina đã tài trợ xây dựng 31 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, Công ty đang tiến hành xây dựng ngôi nhà tình nghĩa số 32 và dự kiến đến tháng 11 năm nay sẽ hoàn thành. Jahwa Vina cũng xây dựng và thực hiện rất nhiều chính sách trao đổi một cách hiệu quả với người lao động và giúp đỡ người lao động một cách tốt nhất. Trong đó nổi bật là hoạt động đến thăm các gia đình nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ một khoản tiền nhất định dành cho các gia đình.

Một trong các hoạt động trách nhiệm xã hội mà công ty đang thực hiện đó là một năm hai lần đến thăm các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, hàng quý, Công ty tổ chức chương trình “Ngày hội gia đình” mời gia đình của các nhân viên xuất sắc đến tham quan và giao lưu tại Công ty. Thông qua hoạt động này, Jahwa Vina luôn nỗ lực tạo sự gắn kết giữa các nhân viên, gia đình nhân viên với Công ty…

Với những thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh, cùng những chương trình hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, Jahwa Vina đã vinh dự được các cấp, ngành, UBND tỉnh, các tổ chức, hội từ thiện, nhân đạo tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen… Hy vọng thời gian tới, Công ty TNHH Jahwa Vina sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, cũng như vun đắp, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Bảo Ngọc (Vietnam Business Forum)