VĨNH PHÚC

Vĩnh Phúc tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của Hàn Quốc

11:13:45 | 28/11/2022

Vừa qua, tại khách sạn Dic Star, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi gặp mặt với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022). Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng Bằng khen cho 8 doanh nghiệp và 5 doanh nhân Hàn Quốc vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tính đến tháng 11/2022, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 230 dự án đầu tư của Hàn Quốc, với tổng vốn đăng ký trên 2,6 tỷ USD, chiếm gần 52% tổng số dự án FDI đầu tư vào tỉnh. Các nhà đầu tư Hàn Quốc có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc đã trở thành một cộng đồng gắn kết, với hoạt động thiết thực thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Hàn Quốc nói riêng.

Khẳng định những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế, trong đó có các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho biết, Hàn Quốc là đối tác tin cậy, quan trọng của Vĩnh Phúc trên nhiều lĩnh vực, với số dự án và số vốn đăng ký đầu tư lớn nhất vào tỉnh. Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, Vĩnh Phúc thường xuyên có các hoạt động trao đổi, giao lưu biểu diễn văn hóa nghệ thuật với tỉnh kết nghĩa Chungcheongbuk, với Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc với chính quyền, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, Vĩnh Phúc cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nói chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)