VĨNH PHÚC

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tạo việc làm cho trên 70.000 lao động

17:50:41 | 2/12/2022

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 230 dự án đầu tư của Hàn Quốc, tổng vốn đăng ký trên 2,6 tỷ USD, chiếm 52% số dự án và 35% tổng vốn đầu tư FDI, dẫn đầu các quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào tỉnh.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động chủ yếu trong các khu công nghiệp với các lĩnh vực chế biến chế tạo, ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử,…; luôn chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Việt Nam, sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đóng góp quan trọng cho thu ngân sách, giải quyết việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc có sự tăng trưởng tốt so với cùng kỳ, trong đó doanh thu tăng 14%, xuất khẩu tăng 13%, nộp ngân sách Nhà nước tăng 10%, giải quyết việc làm mới cho hơn 2.700 lao động. Lũy kế đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc đã tạo việc làm cho trên 70.000 lao động địa phương.

Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Vĩnh Phúc luôn có sự gắn kết cùng phát triển thông qua hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc với vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển, giới thiệu, quảng bá, thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Vĩnh Phúc. Đây cũng là nét khác biệt so với nhiều doanh nghiệp của các quốc gia khác đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Với phương châm “Tất cả các nhà đầu tư đến Vĩnh Phúc đều là công dân của Vĩnh Phúc”, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung hoàn thiện hệ thống cơ chế chính sách về thu hút đầu tư, tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, kinh doanh.

Quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đang đứng trước những vận hội phát triển mới đầy triển vọng. Những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với Vĩnh Phúc trong nhiều năm qua là nền tảng vững chắc để đưa quan hệ Vĩnh Phúc với các địa phương của Hàn Quốc và các đối tác Hàn Quốc phát triển bền vững trong tương lai.

Thanh Loan (Vietnam Business Forum)