ĐẮK NÔNG

Ngành Tài nguyên & Môi trường: Góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

09:46:52 | 17/5/2023

Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tỉnh Đắk Nông là cơ quan tham mưu cho tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường - các lĩnh vực nóng và phức tạp. Tuy vậy, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tính chủ động, sáng tạo, ngành đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).


Ông Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông

Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) được coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được Sở TN&MT tỉnh quan tâm chỉ đạo quyết liệt, bởi đây là một trong những yếu tố tác động lớn đến môi trường đầu tư, kinh doanh và mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Theo đó, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, Giám đốc Sở, ngành đã thường xuyên rà soát, điều chỉnh bổ sung và cắt giảm, bãi bỏ các TTHC không phù hợp, đơn giản hóa TTHC, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân.

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông cho biết: Hiện nay, với việc tiếp nhận hồ sơ từ Trung tâm hành chính công của tỉnh, các hồ sơ, TTHC thuộc Sở phụ trách không còn tình trạng trễ hẹn, thậm chí nhiều hồ sơ còn được trả trước hẹn. Việc cải cách này được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Cùng với đó, Sở đã phối hợp triển khai, áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 theo chỉ đạo của cấp trên.

Ngoài ra, Sở cũng chủ động nghiên cứu, đề xuất và thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao các chỉ số thành phần của PCI do Sở phụ trách, đồng thời, tích cực nâng cao các chỉ số khác liên quan đến lĩnh vực TN&MT. Đơn vị cũng phối hợp với các sở, ngành và địa phương tháo gỡ, giải quyết những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.

“Sở TN&MT đã, đang và sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh giao và các kế hoạch nhiệm vụ của Sở đảm bảo tiến độ, chất lượng; khẩn trương rà soát những nhiệm vụ còn chậm, trễ hạn, vướng mắc để báo cáo, đề xuất biện pháp xử lý dứt điểm.

Đặc biệt, tiếp tục quan tâm, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giao đất, thu hồi đất sau thanh tra, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất, tạo quỹ đất sạch để kêu gọi đầu tư”, ông Nguyễn Văn Hiệp cho biết.

Nguồn: Vietnam Business Forum