VĨNH PHÚC

Đẩy nhanh tiến độ dự án thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Bá Thiện

15:02:43 | 6/6/2023

Để tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ công nhân lao động phát huy năng lực, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, cùng với tập trung ưu tiên phát triển lực lượng lao động có trình độ, tay nghề cao cho các doanh nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang đặc biệt quan tâm, chăm lo đời sống công nhân lao động, trong đó có các chính sách chăm lo về nhà ở cho người lao động.


Công nhân Công ty TNHH Solum Vina

Ngày 1/6 vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị triển khai Quy chế phối hợp giữa Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và UBND tỉnh Vĩnh Phúc về thực hiện đề án đầu tư xây dựng các khu thiết chế của công đoàn tại Khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên với diện tích 4ha, quy mô dân số trong khu vực khoảng 3.000 người. Theo quy hoạch, dự án sẽ xây dựng các thiết chế: Công trình trung tâm thi đấu thể dục thể thao, nhà ở công nhân; nhà, bãi để xe; khu sân chơi, cây xanh và sân thể thao tập trung…

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành chức năng của tỉnh đã trao đổi về tiến độ, các vướng mắc, khó khăn trong thực hiện Dự án thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Bá Thiện. Hiện tại, việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đang được thực hiện đúng theo quy định, chưa có vướng mắc cần tháo gỡ. Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hiện vẫn còn 4 hộ dân chưa nhận tiền đền bù với diện tích 1.388 m2 đất nông nghiệp.

Để dự án sớm đưa vào khai thác sử dụng, đáp ứng nhu cầu của người lao động trong các khu công nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Trước đó, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trao đổi với Đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Xác định đội ngũ công nhân lao động là lực lượng nòng cốt đóng góp trực tiếp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh, từng bước đưa Vĩnh Phúc trở thành một tỉnh công nghiệp hiện đại. Để tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ công nhân lao động phát huy năng lực, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, Vĩnh Phúc luôn đặc biệt quan tâm, chăm lo đời sống công nhân lao động, trong đó có các chính sách chăm lo về nhà ở cho người lao động.

Trần Ngọc (Vietnam Business Forum)