HẢI DƯƠNG

C69 - Xây nền móng, hướng tương lai

09:59:37 | 5/10/2023

20 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua những khó khăn và thăng trầm, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 (HNX: C69) ngày hôm nay đã không ngừng vươn lên, ghi những dấu ấn đáng tự hào trên hành trình phát triển bền vững.


Ông Lê Tuấn Nghĩa, Tổng Giám đốc C69 

Trong chiến lược kinh doanh của mình, C69 luôn đề cao tính bền vững và phát triển trong dài hạn như kỳ vọng của người sáng lập – ông Lê Minh Tân khi đặt tên công ty với con số 1369 mang ý nghĩa mong muốn xây dựng một doanh nghiệp là một khối đoàn kết phát triển vững mạnh “nhất định trường tồn, xây dựng và để lại giá trị cho muôn đời sau”.

Xây nền móng

Năm 2023, C69 chào mừng sinh nhật 20 tuổi với những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể những thế hệ lãnh đạo và cán bộ nhân viên (CBNV) trong ngôi nhà chung C69. Từ quy mô ban đầu vẻn vẹn 3,5 tỷ đồng, với hoạt động kinh doanh chính là khai thác mỏ và vận tải bốc xúc hàng hóa, số lượng lao động ít, sản phẩm dịch vụ chỉ đủ cung ứng tại địa phương, đến nay, trải qua hai thập kỷ, C69 phát triển mạnh mẽ trong 4 lĩnh vực cốt lõi: Bất động sản - xây dựng - thương mại - xuất nhập khẩu, quy mô vốn điều lệ trên 600 tỷ đồng với hơn 400 CBNV, trở thành một doanh nghiệp có quy mô lớn tại tỉnh Hải Dương, là một cái tên được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh biết đến với quy mô cũng như những giá trị đóng góp cho xã hội.

Những thành tựu mà Công ty có được hôm nay đều là nhờ vào chiến lược đúng đắn của Hội đồng quản trị và đường lối điều hành quyết liệt của Ban lãnh đạo, sự đồng hành, góp sức của toàn thể CBNV và sự ủng hộ của các cổ đông, đối tác, khách hàng. Từ đó, Công ty có những bước đi linh hoạt, ứng biến kịp thời và vững vàng trước thử thách, duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, góp phần khẳng định vị thế, uy tín của Công ty trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Hiện tại, C69 hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực với hệ sinh thái không ngừng mở rộng gồm 3 công ty con, 2 công ty liên kết đã tạo ra nhiều giá trị lớn cho doanh nghiệp, minh chứng bằng các giải thưởng, thành tích ấn tượng như: 3 năm liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500), 2 năm liên tiếp nằm trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất (Top 50 Vietnam Best Growth) là năm 2022, 2023. Công ty liên kết với C69 là công ty CP Gốm Xây dựng Giếng Đáy Quảng Ninh: luôn đạt giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao liên tiếp qua các năm; Huy chương Vàng tại Hội chợ triển lãm thành tựu khoa học kỹ thuật; vinh danh trong Top 10 Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam năm 2021, 2022, 2023. Công ty TNHH Toàn Thắng – Công ty con của C69, từ ngày 31/05/2022 là Đại lý xe ô tô con đầu tiên tại Hải Dương với thương hiệu Hyundai uy tín, chất lượng đã giữ vững vị trí dẫn đầu thị phần bán xe tại Hải Dương trong 5 năm liên tiếp, nhận được nhiều sự tin tưởng, ủng hộ từ khách hàng và đối tác.

Hướng tương lai

Kế thừa và phát huy là nhân tố của sự phát triển. Đối với C69 cũng vậy, đội ngũ lãnh đạo hiện tại là những người trẻ tuổi, có tri thức, lòng nhiệt huyết, sức sáng tạo và đặc biệt là có tính kế thừa nền tảng cũng như những giá trị mà người sáng lập và các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm đã tạo nên. Họ đã không ngừng cố gắng, linh hoạt nắm bắt cơ hội từ thị trường, vươn mình chinh phục những mục tiêu cao hơn trên chặng đường phát triển bền vững.

Đại diện cho thế hệ trẻ mới tại 1369 hiện tại không ai khác chính là vị Tổng Giám đốc trẻ tuổi Lê Tuấn Nghĩa, cũng chính là thế hệ lãnh đạo thứ hai của C69. Được thừa hưởng những thành tựu sẵn có của thế hệ đi trước nhưng bản thân ông Lê Tuấn Nghĩa luôn giữ ngọn lửa tinh thần khởi nghiệp, không “ngủ quên” trên những thành tựu mà thế hệ sáng lập đã đạt được. Vị Tổng Giám đốc trẻ đã nỗ lực, quyết tâm, thúc đẩy bản thân hành động, tìm ra những điều mới mẻ, tạo động lực cho doanh nghiệp có thể tiến xa hơn nữa bằng các đề xuất cải tiến. Ông là người trực tiếp tham gia xây dựng và phát triển lĩnh vực xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, mang lại nguồn doanh thu ấn tượng giai đoạn 2019 - 2021, phát triển tệp khách hàng với các đối tác nước ngoài tại Sigapore, Ấn Độ; là người đề xuất phát triển doanh nghiệp theo mô hình Holdings và là người tiên phong trong hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp, xây dựng môi trường làm việc năng động - chất lượng cho nhân sự. Ông được đánh giá là một lãnh đạo trẻ tuổi với bản lĩnh và tấm lòng sẻ chia khi tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, cũng như góp sức, góp vật chất để ủng hộ phong trào chống dịch Covid-19 trong và ngoài tỉnh.

Tương lai doanh nghiệp đặt lên vai vị lãnh đạo những trọng trách nặng nề nhưng với người lãnh đạo trẻ dám nghĩ dám làm ấy, áp lực chính là động lực, cơ hội nằm trong thử thách, bứt phá được thì sẽ vươn xa. Qua đó, tiếp tục thúc đẩy doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và tỏa sáng bằng những kết quả ấn tượng.

Nguồn: Vietnam Business Forum