PHÚ THỌ

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: Nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập khu vực và thế giới

15:08:38 | 11/11/2023

Là trường cao đẳng công lập duy nhất của tỉnh Phú Thọ đào tạo các chuyên ngành y - dược, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã không ngừng nâng cao chất lượng, mở rộng liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học. Thông qua đó không chỉ đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Y tế tỉnh mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hội nhập khu vực và quốc tế.


Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và Công ty cổ phần nhân lực Work Support Y (thuộc Tập đoàn Jala Nhật Bản) ký kết hợp tác

Tự hào với truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã đào tạo hơn 80.000 học sinh - sinh viên trên khắp cả nước tham gia công tác trong lĩnh vực y tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trường hiện đào tạo 7 mã ngành trình độ cao đẳng và 8 mã ngành trình độ trung cấp gồm: Điều dưỡng, dược, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, vật lí trị liệu & phục hồi chức năng, hộ sinh, dinh dưỡng, y sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền,...

Để có chất lượng đào tạo tốt, Ban lãnh đạo nhà trường xác định đội ngũ giảng viên là yếu tố tiên quyết để nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện nay, đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên của Trường có 63 người, trong đó số giảng viên cơ hữu là 50 người, tỷ lệ giảng viên có trình độ: Thạc sĩ, tiến sĩ, BSCKI, BSCKII là 44 người, chiếm 91,6%. Ngoài ra, Trường có thêm 50 giáo viên hợp đồng đang công tác tại các bệnh viện trong tỉnh tham gia giảng dạy.

Trường có gần 3.000 học sinh - sinh viên - học viên theo học với các lớp đào tạo cao đẳng, trung cấp, dài hạn và ngắn hạn. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, áp dụng công nghệ trong dạy và học, Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với: 100% giảng đường lý thuyết được lắp đặt hệ thống âm thanh, đèn chiếu. Các phòng Lab thực hành được trang bị máy móc, dụng cụ hiện đại đạt chuẩn theo các tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp sinh viên được tiếp cận các phương pháp tiên tiến trong chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho người bệnh.


Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Phát triển công tác đào tạo, Nhà trường đã hợp tác với các trường đại học uy tín như: Trường Đại học Y tế công cộng, Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Y Hải Phòng, Trường Đại học Y - dược, Đại học Thái Nguyên để tổ chức các lớp đào tạo đại học, sau đại học.

Trong quá trình học tập, sinh viên được bố trí thực tập tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ (sinh viên năm thứ hai), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản – Nhi (sinh viên năm thứ ba). Tại đây sinh viên không chỉ áp dụng lý thuyết đã học tại Trường mà còn được tiếp cận và xử lý các tình huống thực tế tại bệnh viện.

Đặc biệt, tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế, Trường đã ký kết hợp tác với: Công ty cổ phần nhân lực Work Support Y - Tập đoàn Jala Nhật Bản; Công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục BLA của CHLB Đức; Công ty thương mại và du học Hà Nội, Hàn Quốc và Công ty INC Network co.,Ltd Hàn Quốc; Công ty WBS Training Việt Nam; Công ty cổ phần đầu tư và cung ứng nhân lực Hoàng Long; Công ty Cổ phần thương mại hợp tác nhân lực TQC Quốc tế chi nhánh Phú Thọ,... Qua đó, tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận hệ thống y tế hiện đại của các nước tiên tiến Đức, Nhật, Hàn Quốc.

Với phương châm “Lấy chất lượng làm thương hiệu”, kế thừa, phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước cùng định hướng phát triển đúng đắn, đón đầu xu thế, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho cả nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đây cũng là tiền đề tạo thế và lực đưa Trường phấn đấu trở thành Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược giai đoạn 2022 - 2025.

Nguồn: Vietnam Business Forum