HỒ CHÍ MINH

Sacomreal: Hiệu quả từ xây dựng chiến lược mới

15:22:51 | 26/4/2010

Sacomreal, một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực BĐS đã có bước bứt phá mạnh mẽ, đầy ấn tượng ngay trong cả thời điểm thị trường đầy thách thức do tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch HĐQT Sacomreal, tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng diễn ra khá nhanh cùng với sự tăng trưởng kinh tế đã và sẽ làm tăng cao nhu cầu về BĐS hơn nữa, bao gồm: nhà ở, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại.... Chính vì vậy, Sacomreal luôn lạc quan, tin tưởng vào tương lai của thị trường BĐS.

Năm 2009, dù thị trường BĐS còn gặp nhiều khó khăn nhưng Sacomreal vẫn đẩy nhanh quá trình triển khai các dự án do mình làm chủ đầu tư: dự án Phú Lợi 1 (Q.8); cao ốc căn hộ Sacomreal Hòa Bình (Q.Tân Phú); cao ốc văn phòng Sacomreal - Generalimex (Q.1); dự án Belleza Apartment (Q.7), nhằm đón đầu nhu cầu căn hộ và cao ốc văn phòng khi nền kinh tế đã bắt đầu hồi phục.

Bên cạnh đó, để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng, Sacomreal tiếp tục tập trung vào hoạt động cốt lõi là tư vấn, tiếp thị và phân phối độc quyền các dự án BĐS, thông qua việc hợp tác với Công ty TNHH 1 thành viên Kinh doanh dịch vụ địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal – S) để phân phối độc quyền các sản phẩm như: Cao ốc căn hộ Sacomreal Hòa Bình (Q.Tân Phú), căn hộ Chung cư TDH Trường Thọ (Q.Thủ Đức), dự án The Boat Club Residences (Q.9), Chánh Hưng (Q.8), chung cư H2 (Q.4), dự án Võ Đình (Q.12), nền biệt thự Casalle Hills (Bình Thuận), Cao ốc Lakeside và Saigonres Tower (Vũng Tàu)… Tận dụng thế mạnh với 10 chi nhánh, văn phòng giao dịch BĐS tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương... và mạng lưới gần 1.000 nhà môi giới trên cả nước, Sacomreal và Sacomreal-S đã đạt được nhiều thành công từ hoạt động này.

Trong năm 2009, Sacomreal vẫn phát triển bền vững trên cơ sở duy trì các chỉ tiêu an toàn. Đầu năm 2010 cùng với việc tăng vốn điều lệ từ 568 tỷ lên 1.000 tỉ đồng, vốn tự có của Công ty gần 2.400 tỉ đồng và tổng tài sản lên đến 6.800 tỷ đồng. Đây là một bước tiến dài, cũng là tiền đề cho mọi hoạt động đầu tư, kinh doanh của Sacomreal trong tương lai.

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì việc liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp luôn mang lại những hiệu quả nhất định. Vì thế, với mục tiêu phát triển thành Tập đoàn BĐS hàng đầu với những dự án mang tính nhân văn cao, cùng chất lượng và dịch vụ tốt nhất, năm 2009, Sacomreal đã ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác uy tín: Ngân hàng Liên Việt, SaiGon Co.op, Tổ chức giáo dục UNESCO nhằm tạo giá trị phát triển cộng hưởng về tài chính, kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực hoạt động.

Trong năm 2010, Sacomreal-S sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tư vấn tiếp thị - phân phối các dự án tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như: Phú Thuận (Q.7), Cống Quỳnh (Q.1), Tản Đà (Q.5), Đại Nam, Biconsi (Bình Dương), Biệt thự Phú Quốc (Kiên Giang)...

Với chiến lược trở thành một trong 2 nhà đầu tư phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ trọn gói tốt nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại và tiện nghi trong từng dự án mình phát triển, hiện Sacomreal đang tiếp tục các chương trình hành động cụ thể như: Tăng cường công tác tổ chức, triển khai, quản lý và kiểm soát các dự án đầu tư; củng cố và phát triển thương hiệu; Tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý; Xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp phục vụ cho chiến lược phát triển bền vững của công ty.

VL